Đại học Chung–Ang, ngôi trường các nghệ sĩ nổi tiếng theo học
Du Học Hàn Quốc Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Đại học Chung–Ang, ngôi trường các nghệ sĩ nổi tiếng theo học

Đại học Chung-Ang được biết đến là một trong những cái nôi đào tạo các nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay của đất nước Xứ sở Kim chi. Trường có những gì thu hút tới vậy? Đặc điểm nổi bật và các chương trình đào tạo của trường như thế nào? Hãy cùng New Ocean tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đại học Chung-Ang, ngôi trường có các nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc theo học
Đại học Chung-Ang, ngôi trường có các nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc theo học

1. Giới thiệu tổng quan về trường đại học Chung-Ang

Đại học Chung–Ang là một ngôi trường có bề dày lịch sử. Và là một ngôi trường có hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế.

Năm 1918, trường được thành lập. Năm 1953, trường chính thức được cấp phép thành trường Đại học Chung-Ang và liên tục phát triển chất lượng cũng như uy tín của mình.

Trường đại học Chung-Ang có 2 cơ sở. Cơ sở chính nằm ngay sát dòng sông Hàn – biểu tượng của Seoul.

Đại học Chung-Ang hiện có hơn 30000 sinh viên đang theo học, trong đó có hơn 5000 sinh viên học hệ sau đại học.

Chuyên ngành được các sinh viên lựa chọn nhiều nhất và cũng là thế mạnh của trường là Dược phẩm, Diễn xuất, Sân khấu điện ảnh và Nghệ thuật.

Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực đánh giá Đại học Chung-Ang là trường cải cách đào tạo xuất sắc nhất trong 6 năm liền. Mục tiêu ưu tiên số 1 của trường là toàn cầu hóa giáo giáo dục. Để đạt được mục tiêu đó, trường đã khuyến khích rộng rãi hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường đại học của 20 quốc gia khác nhau.

2. Điểm nổi bật của trường đại học Chung-Ang

Cơ sở vật chất, khuôn viên trường đại học Chung-Ang khang trang, đẹp đẽ với diện tích rộng lớn cùng thiết kế đẹp mắt. Nổi bật của trường là chiếc cổng trường được thiết kế đặc biệt tinh xảo với kiến trúc vươn lên.Nó thể hiện quyết tâm của trường. Trung tâm trường có đài phun nước và rồng xanh vươn lên khỏi mặt nước. Hình ảnh này thể hiện sự thịnh vượng của trường.

Theo tạp chí tuyển sinh đại học và Viện nghiên cứu phát triển giáo dục Chung Ang, đại học Chung-Ang là nơi có môi trường đào tạo được yêu thích nhất. Hàng năm trường đại học Chung-Ang cũng hỗ trợ nhiều suất học bổng du học hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

Nhắc đến đại học Chung-Ang, người ta không thể không nhắc tới những cái tên của những nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc hiện nay. Một trong số đó là nữ diễn viên Jang Na Ra. Trường ghi danh nữ diễn viên này là một trong những sinh viên có nhiều đóng góp cho nhà trường. Khi tham gia buổi lễ tốt nghiệp cô đã từng phát biểu. “ Tôi khá lo lắng khi đi học vì thực sự đã mất 10 năm để tốt nghiệp. Nếu tự chấm điểm cho bản thân tôi sẽ tự chấm điểm F. Tôi hy vọng rằng việc tốt nghiệp này sẽ đánh dấu những khởi đầu tốt đẹp của tôi”.

Ngoài Jang Na Ra, ngoài nhiều nghệ sĩ khác đã học tại Đại học Chung-Ang. Ví dụ như: Yuri, Soo Young (SNSD), Kim Soo Hyun, Seungri (BigBang), Kim Hee Sun…

3. Các chương trình đào tạo của đại học Chung-Ang

Trường đại học Chung-Ang là một trong 5 trường đại học Hàn Quốc có tỷ lệ đỗ cao nhất trong các cuộc tuyển luật sư và kế toán.

Đại học Chung-Ang đào tạo các chuyên ngành gồm:

 • Khoa học xã hội: quan hệ quốc tế, khoa học chính trị, tâm lý học, phúc lợi xã hội, truyền thông đại chúng, bất động sản…
 • Khoa học tự nhiên: vật lý, hóa học, sinh học, toán học
 • Khoa công nghệ sinh học: công nghệ thực phẩm, khoa học công nghệ
 • Khoa kỹ thuật: thiết kế đô thị, môi trường và công trình dân dụng. Hóa chất – cơ khí điện tử, năng lượng, điện tử, vi tính
 • Khoa kinh doanh và kinh tế: quản trị kinh doanh, kinh tế, thống kê, quan hệ đại chúng và quảng cáo, lý luận học quốc tế
 • Khoa giáo dục
 • Khoa thiết kế: thiết kế thủ công, thiết kế thời trang, thiết kế công nghiệp, thiết kế nội thất
 • Khoa sân khấu, điện ảnh: phim, kịch
 • Khoa nghệ thuật: mỹ thuật, điêu khắc
 • Khoa âm nhạc: soạn nhạc, ca sĩ, nghệ sĩ piano
 • Khoa y dược

Trên đây là những thông tin về đại học Chung-Ang, ngôi trường được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tin tưởng lựa chọn. Hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn trường phù hợp bạn nhé! Hãy liên hệ với New Ocean để được tư vấn thêm về du học Hàn Quốc. New Ocean luôn đồng hành trên con đường thực hiện ước mơ của bạn

Xem các bài viết liên quan tới đại học Chung-Ang: