Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Hậu trường cuộc sống du học Hàn của chàng Hotboy Việt

Với gương mặt điển trai cùng kết quả học tập “khủng”, Đặng Ngọc Việt Anh đã quyết tâm “rinh” bằng được suất học bổng du học Hàn Quốc chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Du lịch và Giải trí từ chương trình học bổng Chính phủ. Chúng ta hãy cùng xem những chia sẻ về hậu trường cuộc sống du học Hàn Quốc của cậu bạn này nhá.

Du học Hàn để nuôi dưỡng đam mê du lịch

Khi được hỏi lý do vì sao Việt Anh lại quyết định lựa chọn con đường du học này, cậu bạn đã chia sẻ: từ nhỏ mình đã yêu thích những công việc liên quan tới du lịch, nó là đam mê của mình. Do bố mẹ mình đều làm trong ngành này cho nên niềm yêu thích đó luôn được nuôi dưỡng và khích lệ. Cho tới bây giờ khi có điều kiện mình muốn thực hiện được đam mê đó. Không chỉ vậy, gần đây mình nhận thấy du lịch đang là một ngành “hot” tại Việt Nam nên mình sẽ có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai hơn.

Việt Anh tham gia giao lưu văn hóa cùng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Việt Anh tham gia giao lưu văn hóa cùng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Kinh nghiệm lựa chọn trường du học Hàn Quốc

Quyết định đi du học Hàn đối với Việt Anh không quá khó khăn, mặc dù bạn sẽ phải chinh phục kỳ thi năng lực tiếng Hàn trước khi được theo học đại học chính thức. Điều quan trọng mà Việt Anh đặt ra cho mình chính là kết quả học tập phải thật “ngon lành”. Muốn đạt được điều đó, việc lựa chọn trường Đại học Hàn Quốc phù hợp là vô cùng quan trọng. Sau khi tìm, Việt Anh đã quyết định đến với Đại học Chungwoon – một ngôi trường nổi tiếng bên xứ kim chi. Lý do để cậu bạn lựa chọn ngôi trường này là do, Đại học Chungwoon là một trong ba trường đại học tại Hàn Quốc có khoa Việt Nam học do vậy chương trình trao đổi với Việt Nam là rất nhiều. Hơn nữa khi học tập tại đây, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm các chương trình trao đổi học tập ở nước ngoài, mặc dù số lượng này dành cho sinh viên quốc tế là không nhiều.

Một trong những cách tốt nhất để săn” tìm học bổng du học Hàn ưng ý đó là liên hệ và kết nối với Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc và “thường trực” tại các trang web về các chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc hoặc các tổ chức giáo dục uy tín.

Trong một lần làm phiên dịch viên tại các cuộc triển lãm

Trong một lần làm phiên dịch viên tại các cuộc triển lãm

Công cuộc làm thêm của du học sinh tại Hàn

Dù là đi học tự túc hay có học bổng thì rất đông sinh viên lựa chọn làm thêm để trang trải thêm cho cuộc sống của mình.

Những công việc làm thêm thường được du học sinh tại Hàn Quốc cũng như tại các quốc gia khác lựa chọn đó là: bồi bàn, thu ngân hay đi rao báo, phát tờ rơi. Riêng Việt Anh đã có “thâm niên” làm thêm bằng các công việc phục vụ ở quán nhậu, đầu bếp quán ăn và thông dịch viên ở hội chợ quốc tế. Trừ công việc cuối cùng, Việt Anh đã phải tự túc trong khâu tìm kiếm và “lăng xê” bản thân. Bạn có thể đọc về trải nghiệm đi làm thêm “Một ngày hè ở Han’s Deli” của Việt Anh trong cuốn sách về trải nghiệm du học “Ở ngôi làng thế giới’.

Công việc làm thêm tại cửa hàng tại Hàn Quốc

Công việc làm thêm tại cửa hàng tại Hàn Quốc

Theo kinh nghiệm của Việt Anh, quy trình nhận việc ở Hàn không rắc rối. Thông thường bạn sẽ phải gặp chủ quán để trực tiếp trao đổi, tiếp đến là thử việc và làm thật nếu qua được hai vòng trên.

Thông thường một ngày làm việc ở nhà hàng bắt đầu vào khoảng 10 giờ sáng. Đầu ngày, bạn phải chuẩn bị các nguyên liệu nấu nướng và vào bếp sau khi có một tiếng nghỉ trưa. Công việc trong bếp (nấu nướng, chế biến, phụ bếp trường, …) lại tiếp diễn cho đến 9 giờ tối. Thường thì bạn sẽ kiêm luôn việc vệ sinh khu vực bếp và nhà vệ sinh trước khi kết thúc công việc vào 10 giờ tối.

“Bí kíp” của Việt Anh khi đi làm tại các nhà hàng là phải tập “nhanh nhảu” trong khâu ăn nói bởi điều này sẽ giúp bạn thu được cảm tình của khách lẫn các đồng nghiệp làm cùng.

Những kinh nghiệm du học Hàn Quốc của chàng hotboy Việt Anh thật đáng để chúng ta lưu tâm. Chúc cho Việt Anh sẽ thành công với ước mơ của bạn và chúc những ai còn đang ấp ủ giấc mơ chinh phục học bổng du học Hàn sẽ sớm thành công!

Theo: Minh Nguyệt

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận