Đất nước Hàn Quốc

5 món cơm trộn truyền thống nổi tiếng Hàn Quốc

Giống như Việt Nam, cơm là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Hàn Quốc. Tuy nhiên có khác đôi chút khi người Hàn không chỉ dùng cơm trắng thông thường mà được biến tấu mới mẻ bằng cách pha trộn nhiều loại thực phẩm với nhau tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt.

Bạn yêu thích văn hóa Hàn Quốc? Bạn muốn tìm hiểu về nền văn hóa độc đáo ấy hay trong hành trình du học Hàn Quốc bạn muốn trải nghiệm đầy đủ cuộc sống của người dân nơi đây?

Vậy thì 5 món cơm trộn truyền thống nổi tiếng Hàn Quốc dưới đây chính là thứ bạn phải nếm thử khi du học Hàn Quốc.

Cơm trộn thập cẩm – Bibimbap

Cơm trộn thập cẩm - Bibimbap

Bibimbap – Cơm trộn truyền thống nổi tiếng Hàn Quốc

Không chỉ nổi tiếng trong nước, bibimbap còn là món ăn cực kỳ được ưa chuộng ở nước ngoài. Tuy nhiên, bibimbap ngon nhất, đặc biệt nhất và đậm vị nhất vẫn là khi được chế biến và thưởng thức ngay tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Trong tiếng Hàn Quốc, “Bap” có nghĩa là cơm, Bibimbap là món cơm trộn thập cẩm. Một suất Bibimbap bao gồm cơm trắng, các loại rau, trứng và thịt. Các loại rau thường là dưa chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá… đã được thái chỉ, cũng có thể thêm một chút rau diếp. Tất cả những thức ăn này được trộn đều với nước xốt làm từ ớt Hàn Quốc trước khi ăn. Một tô cơm trộn có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho một bữa ăn.

Đặc biệt, món cơm này bắt buộc phải đựng trong tô bằng đá để giữ độ nóng của thức ăn. Sức nóng của tô đá còn giúp làm chín lòng đỏ trứng trong lúc bạn trộn cơm.

Du học Hàn Quốc bạn đừng quên nếm thử hương vị của món cơm trộn truyền thống hấp dẫn này.

Cơm ngũ cốc – Ogokbap

Cơm ngũ cốc Ogokbap là món ăn truyền thống tiêu biểu của Hàn Quốc trong ngày Rằm tháng Giêng.

Cơm ngũ cốc - Ogokbap

Ogokbap – cơm ngũ cốc truyền thống Hàn Quốc trong dịp Rằm tháng Giêng

Theo tập tục dân gian của người Hàn Quốc thì ngày trăng tròn đầu tiên của một năm là ngày quan trọng. Chính vì vậy, vào ngày này người Hàn Quốc thường kỳ công chuẩn bị và dùng món ăn được chế biến từ nông sản thu hoạch vào năm trước để cầu mong cho một năm mùa màng bội thu. Điều này giải thích vì sao người Hàn nấu món cơm kết hợp với nhiều loại lương thực khác nhau.

Cơm niêu đá – Yeongyang dolsotbap

Dolsot có nghĩa là niêu làm bằng đá, dolsotbap là cơm nấu bằng niêu đá. Yeongyang dolsotbap chính là món cơm trộn hấp dẫn thứ 3 bạn nên nếm thử khi du học Hàn Quốc.

Cơm niêu đá - Yeongyang dolsotbap

Cơm niêu đá Yeongyang dolsotbap

Yeongyang dolsotbap sẽ thơm ngon hơn rất nhiều vì vung nồi bằng đá có tác dụng tạo áp suất rất lớn do đó sẽ duy trì gần như tuyệt đối hương vị vốn có của hạt gạo. Trong món cơm dinh dưỡng Yeongyang-bap thì ngoài gạo trắng, người Hàn Quốc còn cho thêm cả hạt thông, hạt dẻ và nhiều loại hạt khô khác nữa.

Cơm gói Ssambap

Ssambap có nghĩa là cơm được gói trong một cái gì đó. Cơm gói Ssambap là món ăn lâu đời trong ẩm thực truyền thống Hàn Quốc.

Cơm gói Ssambap

Cơm gói Ssambap

Cơm gói Ssambap

Cơm gói Ssambap mang hương vị truyền thống đặc biệt của người Hàn Quốc

Sẽ không khó để bạn tìm ra các món ăn được chế biến theo hình thức gói lá trên thế giới. Thế nhưng bạn sẽ chẳng tìm thấy món ăn nào có hương vị như cơm gói Ssambap của Hàn Quốc. Du học Hàn Quốc nhất định bạn phải nếm thử hương vị món ăn này.

Cơm cuốn lá kim – Gimbap

Về cơ bản, nguyên liệu làm nhân món cơm cuộn lá kim Gimbap của Hàn Quốc có tới hàng chục loại. Tùy theo sở thích và khẩu vị của thực khách, có thể lựa chọn hoặc thay thế nguyên liệu chế biến một cách linh hoạt và không bị bó buộc.

Cơm cuốn lá kim - Gimbap

Gimbap – cơm trộn nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc

Cơm cuộn lá kim Gimbap có xuất xứ từ món cơm gỏi hải sản Sushi cuốn bằng lá kim của người Nhật Bản. Sau này cơm gỏi lá kim trở thành món ăn thịnh hành ở Seoul và người Hàn Quốc đã cải biến món ăn này theo kiểu i như Gimbap hiện nay.

Nhìn bề ngoài thì Gimbap Hàn Quốc và Sushi lá kim Nhật Bản tương tự như nhau, nhưng về nguyên liệu và cách chế biến thì khác nhau khá nhiều. Ví như Sushi của Nhật Bản, người ta sử dụng cơm tẩm với dấm ngọt, rồi đem gói bằng lá kim có điểm thêm một vài cọng cà rốt thái chỉ hoặc vài cọng rễ cây ngưu bàng thái chỉ đã ướp gia vị. Còn Gimbap của Hàn Quốc thì người ta rải cơm trắng lên lá kim, và đặt vào các loại rau củ đã chế và tẩm ướp gia vị như củ cải ngâm dấm, rau bó xôi và thậm chí cả dưa Kimchi cải thảo, rồi cuộn tròn tất cả lại.

Bạn đã nếm thử hương vị Gimbap Hàn Quốc chưa? Du học Hàn Quốc hãy tự tặng mình một bữa gimbap thật ngon bạn nhé!

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận