Đất nước Hàn Quốc

Cơm nắm Hàn Quốc – Jumokbap

Nhắc tới ẩm thực Hàn Quốc, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay tới kim chi, bánh gạo cay hay hương vị cay nồng của các món ăn. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng ở đó là bạn chưa khám phá hết nét đặc sắc trong ẩm thực Hàn Quốc rồi. Hôm nay New Ocean sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn đặc biệt của xứ kim chi đó chính là Jumokbap – món cơm nắm Hàn Quốc.

Cơm nắm Hàn Quốc

Jumokbap là gì?

Jumokbap là tên gọi của món cơm nắm Hàn Quốc thú vị này. Chỉ cần qua tên gọi chúng ta cũng có thể phần nào hình dung ra món ăn này. Trong tiếng Hàn, chữ “jumok” có nghĩa là nắm tay còn “bap” là “cơm”. Vậy là bạn đã hình dung ra món ẩm thực hấp dẫn này rồi phải không?

Cơm nắm Hàn Quốc

Cách làm món Jumobap – cơm nắm Hàn Quốc

Món ăn này hoàn toàn dễ làm và sẽ rất hợp với khẩu vị của bạn; nhất là những bạn không thể ăn cay được, bởi thành phần làm món cơm nắm rất linh hoạt. Tùy vào sở thích và khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể tạo ra những nắm cơm khác nhau. Nhưng dù thế nào bạn vẫn cần phải để ý tới những điều bắt buộc sau đây khi chế biến Jumokbap:

– Cơm phải dẻo và được trộn thật kỹ

– Thành phần chính gồm có: rong biển mặn dạng vụn, kimchi thái nhỏ, vừng, nước sốt (sốt đậu hoặc sốt mè)

Bạn có thể bổ sung thêm những nguyên liệu khác tùy thích. Nhưng có điểm lưu ý để tạo ra được món cơm nắm Hàn Quốc hấp dẫn chính là sự hài hòa hương vị giữa các thành phần nguyên liệu. Bởi vì mỗi nguyên liệu tùy vào nơi sản xuất và cách chế biến sẽ có một vị không giống nhau, như kim chi thì có sự khác biệt về độ chua, độ giòn; rong biển cũng không có một hương vị nhất định; nước sốt ắt hẳn sẽ không giống nhau tất thảy,… Tất cả đều phụ thuộc vào bàn tay khéo léo của người đầu bếp để mang lại hương vị hài hòa nhất.

Cơm nắm Hàn Quốc

Jumokbap một nét ẩm thực của Hàn Quốc

Jumokbap xuất hiện giúp nhiều bạn học sinh đi du học Hàn Quốc cảm thấy yên tâm hơn về khẩu vị ẩm thực xứ Hàn. Không phải lúc nào thức ăn Hàn Quốc cũng mang một vị cay nồng. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc với những món ăn dễ chịu như Jumokbap.

Biết thêm về Jumokbap, chúng ta càng khám phá thêm nhiều cách chế biến món cơm trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Có thể kể tên những món ăn đặc trưng như: cơm cuộn gimbap, cơm trộn bibimbap, cơm rang bokgeumbap và giờ sẽ thêm cả cơm nắm jumokbap.

Cơm nắm Hàn Quốc

Học sinh du học Hàn cảm thấy yên lòng hơn với Jumokbap

Nhờ món ăn bình dị như Jumokbap, các bạn học sinh khi mới qua du học Hàn Quốc sẽ không cảm thấy quá lo lắng về việc không hợp khẩu vị thức ăn. Hơn thế nữa, cơm nắm Hàn Quốc cũng phần nào giúp bạn thấy có sự gần gũi với món ăn Việt Nam quê nhà – móm cơm nắm muối vừng bà, mẹ hay làm cho chúng ta thưởng thức.

Hãy tự tin và khám phá thêm nhiều nét ẩm thực xứ kim chi hấp dẫn khi đi du học Hàn Quốc bạn nhá!

Theo: Minh Nguyệt

 

Đăng bình luận