Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Có những loại visa du học Hàn Quốc nào?

Bạn vẫn thường nghĩ rằng visa du học Hàn Quốc chỉ có 1 loại duy nhất và cứ hễ đi du học Hàn Quốc là bạn sẽ xin loại visa này. Nhưng suy nghĩ đó có còn đúng? Thực sự thì có những loại visa du học Hàn Quốc nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu và phân biệt bạn nhé.

Có những loại visa du học Hàn Quốc nào dành cho bạn?

Có những loại visa du học Hàn Quốc nào dành cho bạn?

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Cho dù bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc hay tới học tập, nghiên cứu tại bất cứ quốc gia nào đi chăng nữa thì một trong những yếu tố quyết định tới việc bạn có được đi hay không chính là visa du học.

Visa là giấy tờ do Đại sứ quán cấp nhằm xác nhận việc bạn được phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong thời gian quy định. Có nhiều loại visa khác nhau dùng cho những mục đích nhất định, chẳng hạn như visa du lịch, visa du học,….

Visa du học Hàn Quốc là bằng chứng xác nhận Đại sứ quán Hàn Quốc cho phép bạn được nhập cảnh vào quốc gia này và bắt đầu chương trình học tập bạn đã đăng ký trước đó.

Có nhiều bạn dù nhận được những suất học bổng du học Hàn Quốc giá trị, mọi hồ sơ đều hoàn thiện đầy đủ nhưng lại bị trượt trong buổi phỏng vấn xin visa vì vậy mà không thể nào thực hiện được kế hoạch của mình.

Chính vì vậy, các bạn cần chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc để không làm lỡ mục đích mà mình đã đặt ra.

Có những loại visa du học Hàn Quốc nào?

Sinh viên đi du học Hàn Quốc không chỉ có 1 loại visa du nhất mà có tới 2 loại visa du học Hàn Quốc dành cho những đối tượng khác nhau. Nếu xin cấp nhầm loại visa, bạn cũng khó lòng thực hiện được chuyến hành trình của mình. Vì vậy hãy xem và ghi nhớ thật kỹ những thông tin sau đây.

Lắng nghe tư vấn du học Hàn Quốc và lựa chọn visa du học Hàn Quốc thích hợp cho mình

Lắng nghe tư vấn du học Hàn Quốc và lựa chọn visa du học Hàn Quốc thích hợp cho mình

Nếu bạn có kế hoạch đi du học Hàn Quốc, bạn có ít nhất 2 loại visa để lựa chọn đó là:

1/ Visa du học Hàn Quốc loại D-2

Đối tượng được cấp visa loại này là những người muốn tới du học Hàn Quốc hoặc hoạt động nghiên cứu tại các cơ quan giáo dục – học thuật của các trường đại học được thành lập theo quy định của luật giáo dục tại Hàn Quốc.

2/ Visa du học Hàn Quốc nghiên cứu thông thường loại D-4

Đối tượng được cấp visa du học Hàn Quốc D-4 bao gồm:

– Là những người có mong muốn được học tập và nghiên cứu tại các cơ quan giáo dục hoặc đoàn thể thuộc hệ thống doanh nghiệp ngoài các cơ quan giáo dục có tư cách du học (những trường đã nằm trong danh sách cấp visa du học Hàn Quốc D-2) hoặc các cơ quan nghiên cứu học thuật.

– Là những người có mong muốn nghiên cứu tiếng Hàn ở các trung tâm ngoại ngữ trực thuộc tại các trường đại học.

– Là những người muốn được học tập tại các cơ quan giáo dục ngoài cơ quan có tư cách du học hoặc cơ quan nghiên cứu học thuật.

– Là những người muốn được đào tạo kỹ năng, kỹ thuât,…tại các cơ quan nghiên cứu hoặc viện nghiên cứu tại Hàn Quốc.

Trên đây là những thông tin tư vấn du học Hàn Quốc gửi tới các bạn với mục đích giúp bạn hiểu rõ có những loại visa du học Hàn Quốc nào và nếu là bạn thì nên đăng ký loại nào cho phù hợp.

Nếu chưa tự tin, bạn có thể hỏi thăm kinh nghiệm hoặc nghe tư vấn từ những người có kinh nghiệm. Chúc các bạn sẽ thành công với dự định của mình.

Theo: Minh Nguyệt

☞ Tham khảo thêm về visa du học Hàn Quốc:

» Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc thay đổi như thế nào?

» Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học tự túc và học tiếng tại Hàn Quốc

» Một số câu hỏi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc thường gặp

» Xin visa du học Hàn Quốc dễ hay khó?

Đăng bình luận