Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Có nên đi du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ trong thời điểm hiện nay?

Hàn Quốc không chỉ là địa điểm hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế muốn theo đuổi chương trình đại học, nơi đây cũng là địa điểm hấp dẫn với những sinh viên theo học các chương trình thạc sĩ. Các trường đại học Hàn Quốc cũng liên tục được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng đào tạo của nhiều tổ chức giáo dục trên thế giới. Chính vì vậy, sinh viên du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ hoàn toàn có thể yên tâm khi học tập tại quốc gia này.

Du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ trong thời điểm hiện nay?

Du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ trong thời điểm hiện nay?

1. Cấu trúc chương trình du học thạc sĩ ở Hàn Quốc.

Chương trình thạc sĩ của Hàn Quốc sẽ được chia làm 2 kỳ là kỳ học tháng 3 và kỳ học tháng 9 hàng năm. Việc sắp xếp thời gian học như vậy sẽ giúp sinh viên có được điều kiện học tập và làm thêm hay các hoạt động khác được thuận lợi nhất.

Một khóa học thạc sĩ thường kéo dài 2 năm, sinh viên cần phải hoàn thành 24 tín chỉ với số môn học tương ứng tùy theo yêu cầu của từng ngành, từng trường. Sau đó, sinh viên sẽ được yêu cầu là nghiên cứu, viết luận văn và bảo vệ luận văn trước sự phản biện của 3 giám khảo. Cũng giống như ở Việt Nam, sinh viên phải bảo vệ thành công thì mới có thể nhận được bằng.

Việc tuyển chọn và cấp bằng thạc sĩ ở Hàn Quốc là tương đối khắt khe chính vì vậy, sinh viên cần chuẩn bị bài luận văn của mình thật tốt nếu như muốn hoàn thành chương trình học thạc sĩ tại quốc gia này.

2. Triển vọng và cơ hội việc làm khi du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ.

Triển vọng và cơ hội việc làm khi du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

Triển vọng và cơ hội việc làm khi du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ

Sở hữu một tấm bằng thạc sĩ từ một trường đại học của Hàn Quốc sẽ giúp bạn có thể được tiếp tục đi sâu nghiên cứu cấp tiến sĩ tại Hàn Quốc hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Điều này sẽ giúp cho bạn có một điều kiện tốt để làm các công việc thuộc lĩnh vực công nghệ cao. Không phân biệt chuyên môn của bạn, kinh nghiệm làm việc của một sinh viên nước ngoài sẽ chứng minh khả năng thích ứng của bạn và có thể đặc biệt thu hút các ông chủ kinh doanh tại Việt Nam và châu Á.

3. Chi phí đi du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ.

Mức học phí khi đi du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ là không cố định. Chi phí học tập sẽ phụ thuộc vào việc chọn trường, chọn ngành học mà mực học phí sẽ có những quy định riêng.  Với những ngành học như Y bao giờ cũng có mức học phí cao và tốn nhiều thời gian nhất, trong khi sinh viên học ngành văn hóa, nhân văn mức học phí sẽ thấp hơn.

– Chương trình thạc sĩ tại các trường đại học công lập có chi phí từ ₩3.309.000 – ₩6.192.000/ học kỳ.

– Chương trình thạc sĩ tại các trường đại học dân lập ₩4.000.000 – ₩7.000.000/ học kỳ

– Khóa học tiếng Hàn thường khoảng ₩850.000 (800USD)/ 3 tuần học hoặc ₩1.500.000 (1.400 USD)/ 10 tuần học.

Xem thêm:

– Du học Hàn Quốc chương trình thạc sĩ ở đâu?
– Những điều cần biết khi du học Hàn Quốc bậc thạc sĩ