Du Học Hàn Quốc

Cơ hội đạt “Visa thẳng” du học Hàn Quốc mà du học sinh cần biết

Phỏng vấn Visa là một bước quan trọng mà bất cứ bạn trẻ nào cũng e ngại khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc. Nhưng nếu có được những tiêu chí sau đây thì cơ hội đạt “Visa thẳng”  bạn hoàn toàn có thể mà không cần phỏng vấn.

  1. Cơ hội đạt “Visa thẳng” nếu bạn có thành tích học tập tốt

Hàn Quốc là một quốc gia chú trọng vào việc đầu tư và phát triển giáo dục. Người Hàn Quốc luôn có tư tưởng “gìn giữ chất xám”, vì vậy một trong những xu hướng hàng đầu trong việc tuyển sinh tại các trường đại học tại Hàn Quốc là lựa chọn những học sinh ưu tú có thành tích học tập tốt.

Du học Hàn Quốc luôn là ước mơ của nhiều du học sinh
Du học Hàn Quốc luôn là ước mơ của nhiều du học sinh

Bất kể bạn học bậc học nào, thì bậc học trung học phổ thông theo người Hàn Quốc là bậc học đặc biệt quan trọng. Kết quả học tập ở bậc học này sẽ luôn được nhìn nhận và đánh giá cao khi xem xét thành tích học tập cá nhân.

Nếu ứng viên sở hữu học bạ cấp 3, bảng điểm cao đẳng và đại học với thành tích tốt, thì khả năng rất cao là bạn sẽ có cơ hội đạt “Visa thẳng”  được lựa chọn ngay mà không cần qua vòng phỏng vấn visa.

Cơ hội đạt “Visa thẳng” là hoàn toàn có thể nếu bạn đạt chỉ tiêu đề ra
Cơ hội đạt “Visa thẳng” là hoàn toàn có thể nếu bạn đạt chỉ tiêu đề ra
  1. Đã có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

Sở hữu các chứng chỉ TOPIK, IELTS, TOEFL là lợi thế của bạn. Nếu các bạn đã có sẵn TOPIK, IELTS hoặc TOEFL đủ điều kiện để apply học chuyên ngành thì khả năng 90% bạn sẽ có cơ hội đạt “visa thẳng”. Còn nếu bằng TOPIK, IELTS, TOEFL của bạn chưa đủ điều kiện mà chuyên ngành yêu cầu, thì ít nhất những bằng cấp này cũng thể hiện bạn đã có những nỗ lực và sự phấn đấu trong một khoảng thời gian dài trước đó. Đại Sứ Quán luôn đánh giá cao sự nỗ lực của bạn.

  1. Có những phẩm chất tốt

Ở Việt Nam, học sinh thường chỉ chú trọng vào kết quả học tập mà không quan tâm nhiều đến việc tham gia các hoạt động xã hội. Nhưng ở Hàn Quốc thì khác, học sinh Hàn Quốc luôn được khuyến khích tham gia các hoạt động xã hội ngay từ thời còn đi học. Nếu bạn là một du học sinh tại Hàn Quốc, bạn có nhiều đóng góp tích cực với xã hội thì bạn sẽ được ưu ái nhiều hơn trong việc tuyển chọn hồ sơ.

  1. Được nhận vào một trường đại học uy tín tốt tại Hàn Quốc.

Việc nộp hồ sơ du học vào một trường đại học uy tín, xếp hạng cao tại Hàn Quốc, hay các trường có hệ thống quản lý sinh viên nước ngoài tốt tại Hàn Quốc cũng rất quan trọng. Nếu bạn được nhận vào những trường có hệ thống quản lý tốt, yêu cầu đầu vào khắt khe, thì khả năng là bạn sẽ có cơ hội đạt “Visa thẳng” rất nhanh chóng. Bởi bạn đã vượt qua những vòng xét duyệt rất cẩn thận của trường, chẳng có lý do gì khiến bạn không được đón nhận ở Hàn Quốc đúng không nhỉ?

Đăng kí vào một trường Đại học uy tín cũng là một hướng đi tốt
Đăng kí vào một trường Đại học uy tín cũng là một hướng đi tốt
  1. Nhận được học bổng du học Hàn Quốc.

Nếu bạn được nhận một học bổng nào đó, điều đó chứng tỏ rằng bạn là một học sinh xuất sắc, có nhiều thành tích về học tập. Khi đó bạn có khả năng rất cao không phải phỏng vấn, thậm chí hồ sơ của bạn còn được ưu ái về thời gian xử lý hồ sơ ngắn hơn bình thường, các giấy tờ thủ tục cũng được đơn giản hơn rất nhiều.

Nhận được học bổng là điều mà du học sinh luôn luôn mong muốn
Nhận được học bổng là điều mà du học sinh luôn luôn mong muốn
  1. Chứng minh tài chính tốt

Đối với các bạn đi du học tự túc, không phải dạng học bổng và không có một hồ sơ về học lực cao thì đây là yếu tố quyết định giúp bạn được cơ hội đạt “visa thẳng” hay phải phỏng vấn. Đại Sứ Quán rất lo lắng trước thực trạng sinh viên bỏ trốn đi làm thêm tại Hàn Quốc thay vì đi học hoặc không đủ khả năng chi trả cho cuộc sống đắt đỏ tại Hàn. Vì vậy, ngoài số tiền trong sổ tiết kiệm như Đại sứ quán yêu cầu, bạn cần phải làm rất rõ các khoản thu nhập của gia đình, sổ đỏ, đất đai,…

  1. Trình bày một lộ trình học tập rõ ràng

Hãy thật sự nghiêm túc khi viết giấy giới thiệu bản thân & kế hoạch học tập. Hãy chứng minh được là bạn sang Hàn học để tiếp thu kiến thức, vì có đam mê, và tôn trọng chuyện học của mình. Nếu không, Đại sứ Quán sẽ nhận ra sự thiếu suy nghĩ trong các bước chuẩn bị, cũng như việc bạn muốn sang để kiếm tiền thay vì học, hoặc bạn chỉ đơn thuần là muốn đi du lịch, không có sự suy nghĩ cẩn trọng và trách nhiệm với con đường tương lại của bản thân mình.