Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Bạn biết gì về chương trình vừa học vừa làm tại Hàn Quốc?

Một trong những phương án hiệu quả để cải thiện chi phí học tập và sinh hoạt được hầu hết các du học sinh Hàn Quốc chọn lựa chính là chương trình vừa học vừa làm. Bởi lẽ, không giống những chương trình thực tập hưởng lương khác, học viên ở Hàn quốc có thể tự làm thêm mức thu nhập từ 800$/ tháng. Qua đó bạn hoàn toàn có thể tự lo cho mình chi phí sinh hoạt và học tập.

Vậy vừa học vừa làm tại Hàn Quốc thực sự là gì?

Trong thời đại toàn cầu hóa, du học là phương án được nhiều gia đình lựa chọn khi muốn con tiếp tục học tập nâng cao trình độ. Tuy nhiên, chi phí du học vẫn là trở ngại rất lớn với nhiều người, nhất là những du học sinh Việt Nam. Chính vì vậy, thay vì chọn những quốc gia ở Châu Mỹ, Châu Âu thì các trường Đại học hàng đầu Châu Á cũng được coi là phương án khả thi giúp các gia đình giảm đi gánh nặng chi phí học tập. Và du học Hàn Quốc là một trong những lựa chọn được khá nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm khi muốn du học.

Du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm

Bạn biết gì về du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm?

Theo thống kê, lượng học sinh du học của Việt Nam du học Hàn Quốc ngày càng nhiều, đứng thứ 3 trong tổng số các sinh viên sang Hàn Quốc học tập. Trong đó, đại bộ phận sinh viên này nhận được học bổng của một số tổ chức nào đó. Thế nhưng điều đó chỉ lo được một phần cho học phí của họ, còn chi phí sinh hoạt họ phải hoàn toàn tự túc.

Để tồn tại ở Hàn Quốc mỗi tháng bạn phải tiêu tốn tối thiểu khoảng 400.000 won vào các chi phí sinh hoạt cá nhân thiết yếu như: nhà ở, điện nước, tiền ăn… Số chi phí này ngoài số tiền gia đình gửi sang thì chưa có một tổ chức hay chương trình gì chính thức đứng ra giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên về khoản này. Do đó nhu cầu làm thêm trong khi học luôn là mối quan tâm hàng đầu với mỗi sinh viên muốn du học Hàn Quốc.

Vừa học vừa làm ở Hàn Quốc không giống những chương trình thực tập hưởng lương ở những nước khác mà ở đây sinh viên thực sự được tự đi làm thêm. Các sinh viên tìm việc chủ yếu dựa vào người thân giới thiệu hay đọc các mẩu tin quảng cáo, tờ rơi. Có rất nhiều công việc cho bạn lựa chọn với những mức lương khác nhau.

Cơ hội việc làm khi tham gia chương trình vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Khi du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm, sinh viên có thể làm 20 tiếng – 28 tiếng 1 tuần tương đương với 4 tiếng 1 ngày. Ngoài ra vào những ngày lễ, kì nghỉ các bạn có thể làm full-time để tăng thu nhập. Do đó rất nhiều bạn sinh viên tranh thủ những kì nghỉ chăm chỉ làm thêm tích góp cho kì học tới.

Các công việc bạn có thể làm khi du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm bao gồm:

Những công việc lao động chân tay bình thường như dọn dẹp quán ăn, rửa bát, phụ bàn, lễ tân… cho các bạn không cần biết tiếng Hàn hoặc tiếng anh. Khi làm những công việc này mức lương bạn nhận được sẽ động trong khoảng 300 won/ 1 tiếng.

Nếu bạn thông thạo tiếng Hàn thì cơ hội kiếm việc của bạn sẽ dễ và cao hơn như gia sư dạy tiếng việt, tiếng anh cho người bản địa. Bạn cũng có thể làm thông dịch viên hay biên dịch viên. Nếu bạn làm hướng dẫn du lịch thì được khoảng 100 – 150 USD 1 ngày tùy theo trình độ của bạn và nhu cầu công việc. Tất nhiên, mức lương bạn nhận được cũng dao đông khoảng 20.000 đến 40.000 1 tiếng.

 Với những điều kiện thuận lợi ấy, Tư vấn du học New Ocean hy vọng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi du học Hàn Quốc.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học