Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Chuẩn bị gì khi du học Hàn Quốc?

Một chuyến hành trình du học Hàn Quốc dài ngày sẽ yêu cầu bạn phải có sự chuẩn bị thật kỹ càng trước đó. Chỉ khi bạn chuẩn bị tốt, hành trình của bạn mới có thể diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp. Vậy chúng ta cần chuẩn bị gì khi du học Hàn Quốc?

Theo bạn cần chuẩn bị gì khi du học Hàn Quốc?

Theo bạn cần chuẩn bị gì khi du học Hàn Quốc?

Bạn nên chuẩn bị gì khi du học Hàn Quốc?

Trước mỗi chuyến đi du ngắn hay dài chúng ta đều cần có sự chuẩn bị thật chu đáo, chính vì vậy với hành trình quan trọng như du học Hàn Quốc thì chắc chắn không thể không có những tìm hiểu và chuẩn bị trước khi lên đường. Để giúp các bạn hình dung ra mình cần chuẩn bị gì khi du học Hàn Quốc, chúng ta cùng xem một số kinh nghiệm du học Hàn Quốc sau đây. Sẽ có những điều bổ ích dành cho bạn.

1/ Trình độ học vấn

Nhiều bạn học sinh Việt Nam lựa chọn con đường du học Hàn Quốc đơn giản bởi các bạn sẽ tránh được kỳ thi đầu vào. Chỉ cần gửi hồ sơ và nếu được xét duyệt thông qua là bạn có thể trở thành sinh viên của một trường đại học Hàn Quốc nào đó rồi. Quá tuyệt vời phải không nào, phải thi đại học dù ở Việt Nam hay Hàn Quốc đều sẽ rất căng thẳng, vậy tại sao bạn không chọn con đường nhẹ nhàng hơn?!

Tuy nhiên để có thể “dễ dàng” trở thành sinh viên đại học tại Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị một học bạ thật đẹp với những điểm số khá trong suốt thời gian học trung học phổ thông của mình. Điểm số càng cao, khả năng học tập càng tốt bạn sẽ càng dễ dàng vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ và biêt đâu còn có cơ hội nhận học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn.

2/ Khả năng tiếng Hàn

Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn thành công khi du học Hàn Quốc. Vì sao ư? Bởi đó sẽ là ngôn ngữ bạn phải sử dụng trong học tập và giao tiếp hàng ngày. Bạn có thể nói tiếng Anh, nhưng không phải ai cũng hiểu và đặc biệt các giờ học của bạn đều phải học bằng tiếng Hàn.

Chính vì vậy một khả năng Hàn ngữ giỏi là một lợi thế cho bạn. Hành trình du học Hàn Quốc của bạn sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn nhiều khi bạn tự tin và sử dụng tiếng Hàn một cách thành thạo.

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc giúp bạn chuẩn bị tốt hơn khi lên đường

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc giúp bạn chuẩn bị tốt hơn khi lên đường

3/ Tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc

Chắc chắn đây là điều không thể bỏ qua. Có thể bạn đã biết ít nhiều về văn hóa Hàn Quốc thông qua các bộ phim truyền hình nhưng càng tìm hiểu nhiều bạn càng có vốn sống lớn hơn và ít gặp bỡ ngỡ hơn khi tới sinh sống và học tập tại xứ sở kim chi này.

Văn hóa Hàn Quốc cũng rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn nhưng theo kinh nghiệm du học Hàn Quốc của các bạn đi trước, những điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ đó là những nếp sinh hoạt thường ngày, cách chào hỏi, nói chuyện và giao tiếp với mọi người. Những nét văn hóa thú vị khác bạn có thể tìm hiểu dần dần trong thời gian học tập tại nơi này.

Người Hàn Quốc chắn chắn sẽ có nhiều khác biệt so với người Việt chúng ta, hiều được họ bạn sẽ có cách ứng xử hợp lý và hạn chế những cú shock văn hóa trong ngày đầu.

4/ Chuẩn bị ngân sách và khả năng quản lý tài chính khi du học Hàn Quốc

Trước khi đi du học Hàn Quốc, bạn cần phải chứng minh khả năng tài chính trước các nhân viên của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Chính vì vậy việc tìm hiểu những quy định về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc ngay từ đầu sẽ giúp bạn và gia đình chủ động hơn rất nhiều. Bạn sẽ biết mình cần chuẩn bị tài khoản bao nhiêu, sổ tiết kiệm cần lập từ khi nào,…

Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu trước những chi phí sẽ phải chi trả khi du học Hàn Quốc sẽ như thế nào chẳng hạn: học phí, chi phí đi lại, tiền thuê nhà, chi phí ăn ở và sinh hoạt, tiền mua sách vở,… tất cả cần được dự liệu trước để từ đó bạn hình dung ra mình sẽ cần chi tiêu như thế nào sao cho hợp lý với khoản ngân sách này.

5/ Một số lưu ý khác khi chuẩn bị du học Hàn Quốc

Bên cạnh những điều quan trọng cần chuẩn bị trên đây, bạn cũng cần phải biết:

– Tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân như thế nào. Cần tự chăm sóc mình như thế nào khi mắc bệnh.

– Học nấu ăn cả món Việt và món Hàn Quốc hay bất cứ món ăn nào bạn yêu thích. Điều này rất quan trọng với những bạn vẫn quen được bố mẹ chăm lo cho từng li từng tý. Bởi với cuộc sống tự lập khi du học Hàn Quốc bạn không thể mãi đi ăn bên ngoài và không phải lúc nào cũng làm thế được. Nên việc học tự chăm lo cho bản thân là vô cùng cần thiết.

Hãy chuẩn bị du học Hàn Quốc thật tốt bạn nhé!

Hãy chuẩn bị du học Hàn Quốc thật tốt bạn nhé!

Sẽ còn nhiều kinh nghiệm du học Hàn Quốc thú vị khác chỉ cho bạn cần chuẩn bị gì khi du học Hàn Quốc. Hoặc chính bạn cũng có những kinh nghiệm của riêng mình. Dù làm thế nào, chuẩn bị những gì cũng chúc bán sẽ có hành trình du học Hàn Quốc thật thú vị và tốt đẹp.

Theo: Minh Nguyệt

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 098.424.0033 – 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận