Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Chuẩn bị gì để đạt kết quả cao khi du học Hàn Quốc?

Du học đồng nghĩa với việc bạn sẽ được trải nghiệm nền văn hóa, môi trường học tập cũng như một nền giáo dục hoàn toàn mới. Bạn có biết phải chuẩn bị gì để đạt kết quả cao khi du học Hàn Quốc chưa?

Tham khảo một số bí quyết giúp tân sinh viên đạt kết quả cao khi du học Hàn Quốc qua bài viết dưới đây.

Khác với hệ thống giáo dục ở Châu Âu, một năm học của sinh viên Hàn Quốc sẽ bắt đầu học kỳ 1 từ tháng 3 đến tháng 7, học kỳ 2 bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài cho hết tháng 12, tiếp đến là kỳ nghỉ đông kéo dài cho hết tháng 2. Thông thường mỗi trường sẽ có chế độ thi cử và thời gian biểu khác nhau nhưng nhìn chung các tiết học chính quy ở các trường đại học tại Hàn Quốc sẽ diễn ra từ thứ 2 đến thứ 6, mỗi tiết học kéo dài 50 phút.

Đi học chuyên cần

Sinh viên Hàn Quốc

Đi học chuyên cần sẽ giúp bạn đạt điểm cao khi du học Hàn Quốc

Cũng như các trường đại học ở Việt Nam, các trường đại học ở Hàn Quốc cũng rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần thông qua hình thức điểm danh. Bên cạnh các điểm thi dọc đường và cuối kỳ, kết quả đánh giá sẽ là tổng điểm của hai kỳ thi cộng với điểm chuyên cần.

Chính vì vậy nếu muốn có một bảng điểm đẹp, một lời nhận xét tích cực bạn hãy đi học thật chuyên cần nha.

Nỗ lực đạt điểm tốt nhất

Kết quả cuối cùng của việc học không phải là điểm số nhưng thực tế lại cho thấy sự nỗ lực của bạn được thể hiện qua điểm số. Chính vì vậy, lời khuyên thứ 2 Tư vấn du học dành tặng bạn chính là hãy nỗ lực hết mình để đạt kết quả cao nhất khi du học Hàn Quốc.

Cách tốt nhất chính là bạn hãy đọc trước giáo trình và ôn tập ngay sau mỗi bài học để nắm vững được kiến thức cũng như đạt được kết quả tốt nhất.

Cập nhật thông tin trên website của trường

Trên website của trường luôn cập nhật thường xuyên các hoạt động của trường, gương sinh viên và giáo viên tiêu biểu, các bài báo viết về trường… Vào các kỳ thi, nhiều trường còn có các hoạt động phát đồ ăn nhẹ miễn phí cho sinh viên hoặc các hoạt động lễ hội, giảm giá tại chợ sách, chợ đồ cũ…đều được thông báo trên website của trường.

Chính vì vậy, đừng quên cập nhật tất cả các thông tin này nếu không muộn bị tuột mất những hoạt động thú vị.

Tham gia Orientation

Một trong những điểm đặc biệt của nền giáo dục Hàn Quốc chính là Orientation – hướng dẫn nhập học.

Các chương trình Orientation sẽ cung cấp cho bạn các thông tin toàn diện về ngôi trường bạn đang học, các phòng ban, ngành chủ chốt giải quyết các vấn đề của sinh viên. Đây cũng chính là cơ hội để bạn gặp gỡ những người quản lý nhà trường cũng như bạn bè cùng khóa với mình.

Tìm hiểu thông tin về phòng quan hệ quốc tế

Phòng quan hệ quốc tế là nơi sẽ quản lý và tổ chức các hoạt động dành cho sinh viên quốc tế. Là một du học sinh tại Hàn Quốc vai trò của phòng quan hệ quốc tế càng trở nên có giá trị hơn với bạn. Chính vì vậy bạn có thể đến trực tiếp hoặc đăng ký địa chỉ email của mình qua trang website để có thể cập nhật các thông tin mới từ Phòng quan hệ quốc tế của trường.

Tận dụng thư viện

Thư viện Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc đồng nghĩa với việc bạn sẽ dành phần lớn thời gian tự học ở thư viện

Nếu bạn không có thói quen lên thư viện thì chắc chắn du học Hàn Quốc sẽ khiến bạn thay đổi. Bởi lẽ phần lớn thời gian nghiên cứu của bạn sẽ được thực hiện tại thư viện. Bù lại tất cả các thư viện ở Hàn Quốc luôn cập nhật thường xuyên các đầu sách mới, sách ngoại ngữ và nghiên cứu từ Mỹ.

Tham gia một câu lạc bộ phù hợp với bản thân

Cuộc sống sinh viên thật tẻ nhạt nếu như không có bạn bè. Bạn hãy chủ động tìm cơ hội kết bạn thông qua các hoạt động ngoại khóa của trường hoặc cũng có thể tham gia các câu lạc bộ để vừa thỏa mãn sở thích cá nhân vừa có thể giao lưu kết bạn.

Đăng ký các chương trình tương tác với sinh viên Hàn Quốc

Có rất nhiều trường đại học tại Hàn Quốc quan tâm tới sinh viên quốc tế bằng việc tổ chức các chương trình đăng ký Mentor – Mentee (người đi trước giúp đỡ thế hệ đi sau) hay Doumi (người giúp đỡ).

Khi tham gia các chương trình này, các bạn sẽ được nhà trường giới thiệu kết bạn với một người bạn Hàn Quốc nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm. Chắc chắn, bạn khi tham gia những chương trình như thế này, trình độ tiếng Hàn cũng như những hiểu biết về đất nước Hàn Quốc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Lên thời khóa biểu, thời gian biểu

Người Hàn Quốc rất ghét việc trễ hẹn. Vì vậy hãy lên kế hoạch chi tiết để có thể tận dụng được tối đa thời gian cũng như tạo thiện cảm với người dân nơi đây bạn nhé!

Tham gia MT

Membership Training

Tham gia Membership Training sẽ giúp bạn hòa nhập với cuộc sống du học nhanh hơn

MT là từ viết tắt của Membership Training – chương trình hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên toàn khoa. Đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên được đi du lịch xa khỏi ngoại thành, tổ chức các trò chơi, thi đấu thể thao… để có thể tìm hiểu và thân thiết với nhau hơn.

Bên cạnh đó, MT cũng là dịp để các bạn hòa mình vào không khí tập thể và tìm hiểu về tâm tư, tình cảm của giới trẻ Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế việc uống rượu và chơi thâu đêm. Hãy tham gia và nhớ chọn điểm dừng thích hợp.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học