Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Chính sách học phí mới của Đại học Hàn Quốc

Trong những năm gần đây du học Hàn Quốc đã và đang trở thành địa chỉ cực hot với học sinh quốc tế nói chung và học sinh Việt Nam khi muốn thực hiện giấc mơ du học. Đại học Quốc gia Hàn Quốc là một trong những điểm đến được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, theo thông báo mới chính sách học phí mới của Đại học Hàn Quốc sẽ được thay đổi.

Vậy chính sách học phí mới của Đại học có gì đặc biệt?

Đại học Hàn Quốc
Khuôn viên Đại học Hàn Quốc – cha đẻ của Đại học Kinh doanh

Mới đây trường Đại học Kinh doanh trực thuộc Đại học Hàn Quốc thông báo về kế hoạch sẽ tăng gấp đôi tiền học phí, đồng thời sẽ trao học bổng theo các mức khác nhau cho sinh viên theo học. Cụ thể trong tổng số 33% sinh viên nhận học bổng sẽ có 33% số sinh viên nhận được học bổng toàn phần nếu đạt kết quả học tập cũng như có hoàn cảnh khó khăn nhất; 57% sinh viên sẽ nhận được học bổng du học trị giá 50% tiền học phí. 

Như vậy, chỉ 10% số sinh viên sẽ phải trả học phí gấp đôi mức hiện thời và giúp đỡ những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc hoặc là con em những gia đình nghèo khó. Còn 57% số sinh viên vẫn sẽ đóng mức học phí như hiện nay.

Lý giải cho quyết định mới này, các lãnh đạo của trường Đại học Kinh doanh cho biết: “nếu nhìn qua kế hoạch này thoạt nhiên có thể bạn thấy không công bằng khi một số sinh viên không phải đóng học phí trong khi những sinh viên khác phải đóng gấp đôi. Nhưng mức thu nhập của 10% người dân thuộc “tầng lớp trên” ở Hàn Quốc gấp 19 lần so với mức thu nhập của 10% số người thuộc lớp người nghèo khổ nhất.”

Với kế hoạch này, nhà trường mong muốn những sinh viên của những gia đình giàu có hơn sẽ trả phần học phí mà đối với gia đình học là không quá nhiều và đồng thời cũng giúp được những bạn sinh viên khó khăn khác và kế hoạch này chính là sự công bằng xã hội thực sự.

Hiệu trưởng trường Đại học Kinh doanh trực thuộc Đại học Hàn Quốc cho biết: “trong một hệ thống giáo dục không cho phép nhà trường chỉ quan tâm tới khoản thu từ học phí khi nhận sinh viên vào học, kế hoạch phân biệt mức học phí chính là một biện pháp nhằm huy động nguồn vốn cần thiết để nuôi dưỡng những sinh viên tài năng. Cơ chế cứ “có tiền đóng học phí là được nhập học” có vẻ như không công bằng, bởi vì những sinh viên con nhà giàu sẽ giành ưu thế hơn. Nhưng nếu huy động vốn bằng cách tăng học phí và tặng học bổng sẽ cho phép những sinh viên con em gia đình khó khăn tập trung vào việc học. Đồng thời các trường cũng sẽ có được khoản tiền cần thiết để nâng cao chất lượng giáo dục.”

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học