Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Chính sách giáo dục cho sinh viên nước ngoài du học Hàn Quốc

Trong thời kỳ hội nhập nền kinh tế toàn cầu, các trường đại học trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc không ngừng mở rộng giao lưu hợp tác quốc tế. Các dự án hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế tại Hàn như: Tăng cường số sinh viên diện học bổng của chính phủ, cải thiện môi trường học tập và sinh hoạt của du học sinh nước ngoài, cơ cấu lại hệ thống tổ chức hành chính có hiệu quả… cũng được triển khai.

Du học Hàn Quốc

Chính sách giáo dục cho sinh viên nước ngoài du học Hàn Quốc

Bạn biết gì về chính sách giáo dục cho sinh viên nước ngoài du học Hàn Quốc? Tham khảo bài viết dưới đây của Tư vấn du học New Ocean bạn nhé!

Chương trình học chính quy

Du học Hàn Quốc bạn có thể tham gia chương trình học chính quy. Đây là chương trình mà các sinh viên nước ngoài sẽ tham gia quá trình học tập, nghe giảng chính quy thông thường như sinh viên Hàn Quốc.

Giáo trình chính quy chung sẽ có những môn giảng dạy bằng tiếng Hàn hoặc bằng tiếng nước ngoài.

Chương trình trao đổi học sinh

Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế khi du học Hàn Quốc cũng có thể lựa chọn hình thức học theo diện trao đổi học sinh.

Chương trình trao đổi sinh viên thường được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định trong năm. Chương trình giao lưu học sinh theo hiệp định giao lưu của khoa đại học thiết lập quan hệ anh em với nước ngoài. Để có thể nhập học theo chương trình này, bạn cần có thành tích học tập cao hơn tiêu chuẩn thông thường và có năng lực ngoại ngữ nhất định.

Chương trình học tiếng Hàn Quốc

Một phần không thể thiếu trong chương trình học của hệ thống giáo dục Hàn Quốc chính là học tiếng Hàn Quốc.

Bởi lẽ, các chương trình đào tạo tiếng Hàn được tổ chức với mục tiêu nhằm tăng cường năng lực giao tiếp, học tập hiệu quả và mở rộng hiểu biết văn hóa Hàn Quốc. Các kỳ thi năng lực tiếng Hàn được tổ chức 4 lần/ 1 năm.

Giáo trình chuyên dụng tiếng Anh

Hiện nay, các trường Đại học Hàn Quốc rất quan tâm đến việc quốc tế hóa của giáo dục đại học. trong số tất cả các giáo trình có khoảng 30% giáo trình là giảng dạy bằng tiếng Anh. Tỷ lệ sử dụng giáo trình chuyên dụng tiếng Anh của trường Cao học so với trường Đại học thì cao hơn. Một số trường đại học mở thêm khoa quốc tế và giảng toàn bộ giáo trình bằng tiếng Anh.

Chương trình học trong thời gian nghỉ

Du học sinh nước ngoài có thể học tập tại Hàn vào thời gian của kỳ nghỉ. Các môn học rất đa dạng, luyện tập tiếng Hàn và các bài giảng khác.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học