Kinh nghiệm học tiếng Hàn

Chinh phục bài nghe trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn

Việc học và thi tiếng Hàn giờ đây không còn quá xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tới cách đánh giá những bài thi năng lực tiếng Hàn. Để giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn trước khi bước vào kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn, trong bài viết dưới đây New Ocean sẽ chia sẻ với các bạn những “bí quyết” chinh phục bài thi nghe tiếng Hàn một cách tốt nhất.

Bài thi đánh giá năng lực tiếng Hàn

Mỗi bài thi nghe tiếng Hàn thường gồm 4 yêu cầu sau:

– Âm vị và cách đánh vần trong tiếng Hàn.

– Hoàn thành cuộc nói chuyện ngắn.

– Chọn đáp án cho câu hỏi về nội dung đoạn hội thoại ngắn.

– Nghe đoạn hội thoại dài và chọn đáp án đúng cho câu hỏi.

Tại mỗi phần, người Hàn sẽ có những cách khác nhau để kiểm tra khả năng nghe của bạn. Bây giờ chúng ta cùng nhau chinh phục từng nấc thang trong bài thi nghe đánh giá năng lực tiếng Hàn.

Âm vị và cách đánh vần tiếng Hàn

Để đánh giá khả năng am hiểu âm vị tiếng Hàn cũng như về các từ trong câu, trong đoạn hội thoại của người nước ngoài, bài thi phần một được chia làm 2 phần

– Nghe nguyên âm và phụ âm chọn một âm đúng.

– Chọn cách đánh vần đúng nhất đối với từ được yêu cầu trong một câu nói. Bài thi này nhằm đánh giá hiểu biết về sự thay đổi âm vị như âm nối, âm câm hay âm cuối của một từ, một câu.

Chinh phục những đoạn hội thoại tiếng Hàn

Với mục đích đánh giá khả năng nghe và trả lời câu hỏi của thí sinh dự thi kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn, bài thi hoàn thành cuộc nói chuyện ngắn sẽ là thử thách với các bạn.

Có nhiều cách khác nhau để kiếm tra khả năng nghe trong phần thi này của thí sinh, bạn có thể sẽ phải chọn đáp án đúng cho mỗi câu hỏi hay chọn câu / mệnh đề đúng để nối với một cuộc nói chuyện ngắn.

Kiểm tra khả năng nắm bắt chi tiết của thí sinh thi tiếng Hàn

Trong phần ba ở bài thi nghe tiếng Hàn, bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi bằng cách chọn đáp án đúng nhất trong một cuộc hội thoại với những chi tiết nhỏ nhất trong bài. Sẽ có nhiều hoàn cảnh diễn ra cuộc hội thoại để thử thách các bạn, đó sẽ là bài quảng cáo, bài báo, diễn thuyết hay quảng cáo. Bạn sẽ phải để ý và nắm bắt được tới từng chi tiết nhỏ nhất trong bài để tìm ra được đáp án đúng nhất cho từng câu hỏi hoặc tìm ra được sự liên quan giữa các câu, hay liên quan tới chủ đề trong chính cuộc hội thoại đó.

Thử tài giải quyết tình huống trong bài thi nghe tiếng Hàn

Thử thách đối với bạn ngày càng tăng cao vì bạn sẽ phải nghe những bài cuộc nói chuyện “dài hơi” hơn và vấn đề yêu cầu đối với bạn sẽ cao hơn. Nếu như ở phần ba bạn chỉ cần nghe và nắm thông tin thì tới đây bạn được yêu cầu là phải hiểu và đánh giá được vấn đề trong cuộc hội thoại. Những câu hỏi trong phần thi này không chỉ về ngữ cảnh hay thông tin chi tiết mà còn đòi hỏi bạn phải suy ra được nguyên nhân, ý kiến hoặc lý do của vấn đề đó.

Thông qua những bài hội thoại như trên bạn không chỉ nâng cao kĩ năng nghe tiếng Hàn của mình mà còn hiểu hơn về văn hóa cũng như cách giao tiếp hàng ngày của người bản địa. Những điều này không chỉ cần thiết cho bài thi đánh giá năng lực tiếng Hàn mà còn giúp ích bạn trong thời gian đi du học tại Hàn Quốc trong tương lai sắp tới.

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận