Đất nước Hàn Quốc

Các vườn quốc gia ở Hàn Quốc

Bạn đã tìm hiểu được nhiều về đất nước Hàn Quốc khi du học Hàn Quốc chưa? Bạn có biết đất nước này có bao nhiêu vườn quốc gia và vẻ đẹp của các vườn quốc gia này thu hút nhường nào? Cùng New ocean tìm hiểu các vườn quốc gia ở Hàn Quốc ngay sau đây nhé!

  1. Vườn Quốc gia Jirisan (núi)

Vườn Quốc gia Jirisan là vườn quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc, được xây dựng từ năm 1967. Nơi đây có ngọn núi Cheonwangbong (cao 1.915m) và cao thứ ba ở bán đảo Triều Tiên, chỉ sau ngọn Baekdusan và Hallasan. Bên cạnh đó còn có những ngọn núi khác như Banyabong và Nogodan. Đặc biệt vườn quốc gia này có một số ngôi chùa nổi tiếng như là: Hwaseomsa, Silsangsa và Ssanggyesa . Điểm tô thêm vẻ đẹp của nơi này nữa là dòng sông Seomjigang chảy qua Hadong và Gurye ngay dưới chân núi Jirisan trước khi đổ ra biển Nam Hải.

Vườn Quốc gia Jirisan
Vườn Quốc gia Jirisan
  1. Vườn Quốc gia Gyeongju

Vườn Quốc gia Gyeongju là vườn quốc gia thứ hai ở Hàn Quốc, đặc biệt đây là vườn quốc gia lịch sử duy nhất. Vườn Quốc gia Gyeongju được chia thành 8 khu vực với khoảng 700 ngôi mộ của các vua và công thần triều đại Silla, có rất nhiều di tích lịch sử và di sản văn hoá. Có thể kể đến các ngọn núi Tohamsan, chùa Bulguksa, hang Phật Seokguram, ngọn núi Namsan – được ví như là bảo tàng mở, chùa Bulguksa, Anapji, hang Phật Seokguram, Cheomseongdae và khoảng 1200 loài động thực vật trong Vườn Quốc gia Gyeongju.

Chùa Bulguksa thắng cảnh nằm trong quần thể Vườn Quốc Gia Gyeongju
Chùa Bulguksa thắng cảnh nằm trong quần thể Vườn Quốc Gia Gyeongju
  1. Vườn Quốc gia Gyeryongsan (núi)

Vườn Quốc gia Gyeryongsan là vườn quốc gia thành phố, gần thành phố Daejeon. Gyeryongsan có 3 ngôi chùa nổi tiếng là Gapsa, Sinwonsa và Donghaksa. Gyeryongsan rất nổi tiếng theo thuật phong Thuỷ.

Mùa xuân trên núi Gyeryongsan
Mùa xuân trên núi Gyeryongsan
  1. Vườn Quốc gia Hallyeo-haesang

Tên của vườn Quốc gia Hallyeo-haesang được đặt theo các âm tiết đầu tiên của đảo Hansando và thành phố Yeosu. Với chiều dài 200km giữa hai vùng, nơi đây có rất nhiều đảo và phong cảnh đẹp. Vườn Quốc gia Hallyeo-haesang sẽ mang đến cho các bạn du học sinh những cảm xúc khó quyên về phong cảnh nên thơ kết hợp hài hoà giữa biển và đảo và cây rừng.

Vườn Quốc gia Hallyeo-haesang
Vườn Quốc gia Hallyeo-haesang
  1. Vườn Quốc gia Seoraksan (núi)

Vườn Quốc gia Seoraksan được mệnh danh là nơi  lý tưởng nhất để ngắm mùa thu lá rơi ở Hàn Quốc. Vườn Quốc gia Seoraksan được chia thành các hướng Tây, Nam và Đông với các ngọn núi các khu vực Naeseorak, Namseorak, và Oeseorak tách biệt với ngọn núi Daecheongbong ở trung tâm. Ở đây còn có đền Bongjeongam và chùa Baekdamsa. Các bạn có thể thưởng ngoạn ngắm nhìn phong cảnh nơi đây bằng cáp treo từ khu vực Seorakdong.

Vườn Quốc gia Seoraksan
Vườn Quốc gia Seoraksan
  1. Vườn Quốc gia Songnisan (núi)

Vườn Quốc gia Songnisan nổi tiếng với ngọn núi Munjangdae và là nơi có rất nhiều thung lũng tuyệt đẹp như: Hwayangdong, Seonyudong, và thung lũng Ssangok. Cây thôngJeongipumsong là biểu tượng của Vườn Quốc gia Songnisan.

Vườn Quốc gia Songnisan
Vườn Quốc gia Songnisan
  1. Vườn Quốc gia Hallasan (núi)

Vườn Quốc gia Hallasan rất nổi tiếng với hồ Baengnokdam được hình thành tự nhiên trên đỉnh của ngọn núi lửa, với độ cao 1.950m, có thảm thực vật phong phú với hơn 1.800 loài, kết hợp với thảo nguyên rộng lớn tạo cho nơi đây một khung cảnh hùng vĩ tuyệt đẹp.

Vườn Quốc gia Hallasan
Vườn Quốc gia Hallasan
  1. Vườn Quốc gia Naejangsan (núi)

Vườn Quốc gia Naejangsan được mệnh danh là một trong 8 cảnh quan đẹp nhất của bán đảo Triều Tiên, Nếu các bạn đến vào mùa xuân sẽ thấy những chồi xanh đang bắt đầu nảy ra, còn vào mùa thu là thời điểm cây thay lá luôn cho ta cảm giác nao nao, nhẹ nhàng khó tả. Tên ngọn núi Naejangsan được ghép từ hai từ Nae (bên trong) và Jang (ẩn giấu) vơi ý nghĩa có rất nhiều  kì quan còn đang ẩn dấu trong ngọn núi này.

Vườn Quốc gia Naejangsan
Vườn Quốc gia Naejangsan
  1. Vườn Quốc gia Gayasan (núi)

Vườn Quốc gia Gayasan nằm ở vị trí giáp ranh giữa hai tỉnh Gyeongsangnam-do và Gyeongsangbuk-do, nổi tiếng với các đỉnh núi Sangwangbong, Duribong, Namsanjeilbong và Gitdaebong. Gayasan nổi tiếng là một trong mười địa danh có phong cảnh đồng quê đẹp nhất. ChùaHaeinsa nằm trên sườn núi là nơi lưu trữ bộ kinh Phật Tripitaka Koreana được UNESCO công nhận là di sản văn hoá vật thể của thế giới, trước mặt chùa có thung lũng Hongryudong đẹp một cách lãng mạn.

Vườn Quốc gia Gayasan.
Vườn Quốc gia Gayasan.
  1. Vườn Quốc gia Deogyusan (núi)

Vườn Quốc gia Deogyusan tự hào với thung lũng Mujugucheongdong rất dài và sạch sẽ, ngọn núi Jeoksangsan là nơi thích hợp để khám phá văn hóa và lịch sử, cũng như đi dạo và ngắm cảnh. Deogyudae, là nơi lý tưởng cắm trại cho các bạn trẻ bởi phong cảnh  tuyệt đẹp với sức chứa lên đến 4.000 người. Nơi đây còn có Muju Resort có khu trượt tuyết, nhiều khách sạn, nhà hàng rất phù hợp với các hoạt động nghỉ dưỡng và giải trí cho gia đình.

Mùa xuân vườn Quốc gia Deogyusan
Mùa xuân vườn Quốc gia Deogyusan

Trên đây là các vườn quốc gia ở Hàn Quốc. Vẫn còn rất nhiều vườn quốc gia khác nữa, khi đi du học Hàn Quốc bạn hãy tự mình tìm hiểu và bổ sung thêm những hiểu biết của mình về đất nước Hàn Quốc nhé!

Xem thêm chi tiết:

>> Khám phá đảo Nami khi đi du học Hàn Quốc

>> Jeju – Hòn ngọc của Hàn Quốc