Trường Hàn Quốc

Các trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc

Các trường đại học tại Hàn Quốc luôn mang tới chất lượng giáo dục tốt và nhiều hoạt động bổ trợ nhằm giúp sinh viên trở nên năng động và nhanh chóng thích nghi với cuộc sống du học. Vậy nên rất khó cho những ai đang muốn lựa chọn ngôi trường để theo học tại Hàn. Danh sách các trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc dưới đây sẽ là gợi ý tư vấn du học Hàn dành cho bạn.

Seoul National University – Đại học Quốc gia Seoul

Đứng ở vị trí cao nhất trong danh sách các trường đại học tại Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Seoul xếp ở vị trí 34 trong năm 2013 theo danh sách bảng xếp hạng các trường đại học thế giới và đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở châu Á.

Đại học Quốc gia Seoul

Được thành lập vào năm 1946 và là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc, Đại học quốc gia Seoul là 1 trong 3 trường đại học thuộc nhóm “SKY”.

Trường có 2 cơ sở ở tại thủ đô Seoul, một ở Gwanak nơi tập trung các chuyên ngành khác nhau và một ở Yeongeon dành cho sinh viên chuyên ngành Y, Nha khoa, Điều dưỡng và đây cũng là cơ sở có khuôn viên rộng nhất ở thủ đô Seoul.

Trường Đại học Quốc gia Seoul có quan hệ với hơn 273 trường đại học tại 56 quốc gia là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên có cơ hội được giao lưu và trao đổi học tập.

 – Viên khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc

KAIST nằm ở Daejeon, được xếp vị trí thứ hai trong hệ thống các viện ở Hàn Quốc. Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc được thành lập với tư cách là viện nghiên cứu hàng đầu quốc gia về vấn đề khoa học và kỹ thuật do đó, hiện nay cơ tới hơn 10,200 sinh viên đang theo học tại trường.

Trường hiện đang đứng ở vị trí thứ 60 theo danh sách các trường đại học thế giới năm 2013 và đứng vị trí thứ 2 vào năm 2014 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở khu vưc châu Á của QS…

Các lĩnh vực chủ yếu trong chương trình giảng dạy của KAIST thuộc vào nhóm STEM (bao gồm khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) và vị trí xếp hạng của trường trong các lĩnh vực này đều thuộc top 50 của các viện trên thế giới.

Pohang University of Science and Technology – Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)

Một đề cử khác trong lĩnh vực giảng dạy về khoa học và công nghệ tại Hàn Quốc đó là Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang. Đây là mộ trường đại học tư của Hàn và hiện đang đứng ở vị trí 107 trên thế giới, thứ 9 ở châu Á cũng như xếp ở vị trí thứ 5 giành cho top 50 trường đại học dưới 50 năm thành lập.

Trường POSTECH

Khuôn viên của POSTECH rộng khoảng 378 mẫu với nhiều tiện ích nên được đánh giá là một “smart campus”. Chỉ 20 phút đi xe từ trung tâm Pohang, sinh viên có thể “kiếm” được mọi thứ mình cần, từ ký túc xá, quán café, thư viện kỹ thuật số, khu liên hiệp thể thao, vườn cây, quán bar, …

POSTECH là trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc được chính thức gắn biển song ngữ vào năm 2010. Các chuyên ngành và chương trình tại các cấp đào tạo đều được giảng dạy bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh. Đây là điều khác biệt và cũng là nét nổi bật của trường.

Yonsei University – Đại học Yonsei

Đại học Yonsei

Xếp ở vị trí thứ 2 trong số các trường đại học tại thủ đô Seoul và đứng thứ 114 trên thế giới, Đại học Yonsei là cơ sở nghiên cứu tư nhân thuộc bộ ba “SKY”. Trường là đại hộc lâu đời nhất và rộng nhất tại Hàn Quốc với lượng sinh viên theo học hiện tại lên tới hơn 38,700 người.

Sinh viên theo học tại Đại học Yonsei bên cạnh việc tham gia các hoạt động văn hóa hấp dẫn ở Seoul còn có thể tham gia vào nhiều sự kiện của nhà trường như Lễ hội Mooak hàng năm vào mùa xuân và đại hội thể thao Yonsei, Hàn Quốc vào mùa thu. Ngoài ra trường còn thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, lễ hội phim, hòa nhạc, triển lãm hay thi đấu thể thao để giúp các bạn sinh viên có môi trường học tập thoải mái và năng động.

Korean University – Đại học Hàn Quốc

Đại học Korea

Đây chính là ngôi trường thứ 3 nằm trong nhóm “SKY” và được xếp ở vị trí 145 trên thế giới. Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei luôn cạnh tranh nhau trong mọi lĩnh vực đặc biệt có thể dễ dàng nhận thấy tính ganh đua này trong các cuộc thi thể thao giữa hai trường. Chính cạnh tranh luôn tạo ra phát triển và giúp cả hai trường duy trì, đảm báo chất lượng giáo dục của mình.

Theo: Minh Nguyệt

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các suất học bổng du học hấp dẫn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận