Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Các số điện thoại khẩn cấp tại Hàn Quốc

Có thể nói, môi trường sống an toàn chính là một phần giúp cho du học Hàn Quốc thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế như ngày nay. Tuy nhiên, với những sinh viên đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc thì việc trang bị cho bản thân những kiến thức về số điện thoại khẩn cấp là rất quan trọng.

Dưới đây là các số điện thoại khẩn cấp tại Hàn Quốc. Mời các bạn du học sinh lưu ý tham khảo.

Các số điện thoại khẩn cấp tại Hàn Quốc
Các số điện thoại khẩn cấp tại Hàn Quốc

– Trạm cứu hỏa (☎119): Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, có nạn nhân cần cấp cứu hay những trường hợp cần cứu trợ khẩn cấp.

– Đồn cảnh sát (☎112): Trong trường hợp cần khai báo khi có người có hành vi phạm tội gây thiệt hại đến người khác. Trong trường hợp khẩn cấp sử dụng điện thoại công cộng (nhấn nút đỏ khẩn cấp 112) sẽ được sử dụng miễn phí. Trường hợp không có hành vi phạm tội nhưng có điều bất thường cũng có thể sử dụng số này nhưng nếu không phải là trường hợp khẩn cấp thì có thể gọi đến tổng đài điện thoại tư vấn của đồn cảnh sát ☎182

– Tổng công ty hỗ trợ pháp luật Daehan (tập đoàn của nhà nước): (☎132)

Số điện thoại này thực hiện hỗ trợ tư vấn luật pháp miễn phí đối với các đối tượng như phụ nữ bị bạo hành gia đình, xâm hại tình dục (bao gồm cả phụ nữ là người nước ngoài đang sống tại Hàn Quốc), những người lao động bị bóc lột lao động chưa đủ tuổi hay những trường hợp chậm lương…

– Tư vấn bệnh viện: (☎1339)

Trong trường hợp bị bệnh hoặc bị thương mà không biết nên đi bệnh viện nào gần nhất và phù hợp nhất thì có thể gọi đến số này sẽ được tư vấn điều trị sơ cứu và hướng dẫn đến bệnh viện.

– Trung tâm tư vấn tổng hợp người nước ngoài: (☎1345)

Một trong các số điện thoại khẩn cấp tại Hàn Quốc cần biết chính là trung tâm tư vấn tổng hợp người ngước ngoài. Đây là nơi làm việc đa ngôn ngữ cung cấp dịch vụ tư vấn cho người nước ngoài, hướng dẫn thông tin cần thiết để thích ứng nhanh nhất với cuộc sống tại Hàn Quốc. Kể cả người Việt Nam cũng sẽ được hướng dẫn chi tiết bằng tiếng việt. Thời gian làm việc của trung tâm: 9:00 ~ 22:00 giờ các ngày trong tuần trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ.

– Đại sứ quán Việt Nam: (☎02-739-2065): Khi sinh sống hay học tập tại nước ngoài thì việc trang bị cho bản thân số điện thoại của Đại Sứ quán là rất cần thiết. Nếu bạn có những thắc mắc về thủ tục giấy tờ liên quan hoặc cần trợ giúp từ Đại Sứ Quán Việt Nam thì hãy gọi đến số này nhé!

>>Ý nghĩa của số điện thoại ở Hàn Quốc