Các nguồn học bổng du học Hàn Quốc

73 Flares Google+ 71 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 2 Pin It Share 0 73 Flares ×

Hiện nay số sinh viên Việt Nam du học Hàn Quốc tăng lên rất nhanh dưới nhiều nguồn học bổng du học Hàn Quốc khác nhau. Do từ khi những sinh viên đầu tiên đặt chân đến Hàn Quốc để học tập và nghiên cứu đến nay, họ luôn để lại những ấn tượng tốt đẹp về tinh thần học tập, thái độ làm việc, tính thông minh, sáng tạo và độc lập trong công việc. Do đó, đa số các Giáo sư Hàn Quốc đều thích chọn sinh viên Việt Nam hơn so với sinh viên các nước khác.

Các nguồn học bổng du học Hàn Quốc

Các nguồn học bổng du học Hàn Quốc

Danh sách các nguồn học bổng du học Hàn Quốc

1. Du học Hàn Quốc bằng học bổng hợp tác – trao đổi giữa 2 cơ quan

  • Đây là dạng học bổng được phía Hàn Quốc chi trả toàn bộ kinh phí hoặc mỗi bên trả một phần tùy theo việc ký kết hợp tác giữa 2 bên. Ứng viên được lựa chọn để đi học dạng này chủ yếu là cán bộ Công Chức nhà nước thuôc các ngành có liên quan, được cơ quan chủ quản chọn lựa và gởi đi học. Hiện nay số lượng học bổng này chiếm tương đối lớn..
  • Riêng ở cấp độ hợp tác giữa 2 trường-viện, ứng viên xin học bổng không nhất thiết là cán bộ do trường cử đi. Chỉ cần ứng viên có nguồn gốc từ trường phía Việt Nam có ký kết hợp tác với Hàn Quốc là được chấp nhận. Chẳng hạn: ứng viên có thể là cán bộ của trường, sinh viên hiện đang theo học tại trường, hoặc sinh viên đã học tại trường nhưng nay đã ra trường đều có thể xin học bồng này.

2. Học bổng nhà nước theo đề án 322

  • Số lượng du học sinh tại Hàn Quốc dạng này rất ít. Những ứng viên thuộc dạng này thường là cán bộ của các cơ quan nhà nước, trường học, viện nghiên cứu, đã thi đậu vào chương trình du học nước ngoài bằng ngân sách nhà nước Việt Nam. Những ứng viên này rất dễ dàng xin đi học tại Hàn Quốc họ thường là những người có kinh nghiệm trong nghiên cứu, và vì phía bạn không phải tốn một chi phí nào và .

Học bổng du học Hàn Quốc đa dạng và hấp dẫn

Học bổng du học Hàn Quốc đa dạng và hấp dẫn

3. Học bổng công ty

  • Là lọai học bổng của các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam đầu tư cho các nhân viên của mình đi học tại Hàn Quốc, sau đó trở về phục vụ cho công ty. Dạng học bổng này rất ít và phụ thuôc vào công ty rất nhiều.

4. Học bổng khuyến khích của chính phủ Hàn Quốc (KOSEF)

  • Là loại học bổng do chính phủ Hàn Quốc cấp cho tất cả những sinh viên đại học và sau đại học thuôc mọi quốc tịch hiện đang học tại Hàn Quốc. Những sinh viên này phải hội đủ những điều kiện sau:

– Chưa từng nhận học bổng của các tổ chức nào (những người đã có học bổng hơp tác-trao đổi và học bổng theo đề án 322 sẽ không được xét cấp học bổng này).

– Điểm thi Anh văn theo chuẩn TOEFL hoặc TOEIC phải đạt từ khá giỏi trở lên (và còn tùy thuộc vào trường, ngành đang theo học).

Những ứng viên hội đủ 2 tiêu chuẩn này nhờ Giáo Sư hướng dẫn xác nhận hiện theo học tại trường và làm hồ sơ để được xét cấp học bổng.

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

New Ocean cùng bạn vươn tới những tầm cao !

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Add : Số 37 - Ngõ 121 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Tel : (04).710.65.666

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 - 096.456.0044 - 096.456.0011 - 098.424.0033

Leave a comment

Your email address will not be published.


*