Văn hoá Hàn Quốc

Các loại trà Hàn Quốc truyền thống

Các nước châu Á đặc biệt là khu vực Đông Bắc Á rất nổi tiếng với những món trà truyền thống đặc biệt của mình. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một số loại trà truyền thống mà người Hàn Quốc vẫn thường sử dụng.

Trà táo tàu khô – daechu

Trà táo tàu khô Hàn Quốc

Daechu là một trong những loại trà truyền thống của người Hàn Quốc, bạn rất dễ dàng để các thể thưởng thức một tách trà Daechu tại Hàn Quốc. Tại nhiều cửa hàng và ngay cả trong siêu thị, bạn sẽ thấy trà Daechu được bày bán rộng rãi.

Trà Daechu có màu nâu đỏ nhạt, vị hơi mặn. Thường người Hàn Quốc thưởng thức tách trà Daechu cùng với gà hầm hay bánh gạo.

Trà Daechu có thể được dùng để trị bệnh thiếu máu hay chữa bệnh trầm cảm.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc Hàn Quốc

Trà hoa cúc là loại trà truyền thống phổ biến ở Hàn Quốc nói riêng và ở châu Á nói chung. Với nguyên liệu đơn giản là những cánh hoa cúc được sấy khô đem ủ ngập trong hũ mật ong khoảng một tháng. Khi tinh dầu hoa cúc cùng vị ngọt mật ong đã hòa quyện vào nhau là bạn có thể thưởng thức tách trà dịu ngọt. Mỗi tách trà hoa cúc pha ra thường được thả thêm những cánh hoa cúc trôi trong tách trà, đem lại một cảm giác thư thái và dễ chịu vô cùng.

Người ta nói rằng trà hoa cúc có thể giúp bạn tránh bị cảm lạnh hay giúp giảm bớt bệnh tăng huyết áp.

Trà citron – yooja

Trà yooja

Loại trà có nguồn gốc từ Hàn Quốc này đã trở nên rất phổ biến tại Mỹ ngày nay. Trà yooja được làm từ nhiều loại trái cây khác nhau. Mỗi tách trà yooja thường đem lại cho bạn hương vị chua chua cay cay giống như vỏ quýt. Đôi khi người Hàn Quốc có thể dễ dàng tạo nên một tách trà yooja bằng cách pha siro trái cây với nước ấm.

Người Hàn Quốc thường sử dụng trà yooja mật ong như một phương thuốc thảo dược để chữa các bệnh cảm lạnh hay những bệnh về mùa đông.

Sự đơn giản của loại trà này khiến nó ngày càng phổ biến và được nhiều người yêu thích.

Trà mận – maesil

Trà mận Hàn Quốc

Trái mận Hàn Quốc được chế biến bằng cách ủ lên men cùng với đường và các siro maesil. Trà mận thường được chế biến chủ yếu vào mùa hè và được người Hàn Quốc dùng để điều trị bệnh khó tiêu. Nếu chẳng may bạn ủ trà mận quá lâu thì sẽ trở thành rượu mậm và mang một hương vị hoàn toàn khác so với tách trà này.

Trà lúa mạch

Trà lúa mạch Hàn Quốc

Người Hàn Quốc thưởng thức trà lúa mạch quanh năm có tác dụng bổ mát và trẻ hóa. Bên cạnh tách trà lúa mạch nguyên chất người ta còn cả thể tạo ra trà lúa mạch bằng cách chế biến từ hạt giống lúa mạch rang trộn với ngô, bánh gạo nâu, rau diếp. Với cách sáng tạo này, bạn sẽ có một tách trà lúa mạch với hương vị vô cùng mới mẻ.

Trà ngô

Trà ngô Hàn Quốc

Trà ngô là loại trà được các ngôi sao Hàn Quốc vô cùng ưa thích và ưu tiên lựa chọn. Trà ngô được chế biến từ râu ngô, các hạt ngô khô.

Ở Hàn Quốc trà ngô được coi là thức uống vô cùng hữu ích, đặc biệt là với phải nữ vì có tác dụng mang lại một khuôn mặt thon gọn hình chữ V.

Khám phá qua một số loại trà Hàn Quốc  truyền thống, bạn có thể tự tin khi thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc và khám phá văn hóa xứ kim chi này khi đi du học Hàn Quốc.


Đăng bình luận