Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Tư vấn: Các bước để du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là môi trường giáo dục lý tưởng hàng đầu Châu Á, du học Hàn Quốc đã trở thành ước mơ của không ít bạn trẻ Việt Nam. Cùng nghe các “bậc tiền bối” chia sẻ kinh nghiệm các bước để du học Hàn Quốc hiệu quả các bạn nhé!

Các bước du học Hàn Quốc cơ bản

Bước 1. Chọn trường du học Hàn Quốc

Điều kiện tối thiểu để du học Hàn Quốc khá đơn giản:

– Học Cao đẳng/ Đại Học: Tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi.

– Học Cao học: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi.

– Có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Như vậy ai cũng có cơ hội du học Hàn Quốc. Vấn đề là chọn trường phù hợp với chất lượng hồ sơ của mình.

Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn trường khi du học Hàn Quốc phù hợp với bản thân

Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn trường khi du học Hàn Quốc phù hợp với bản thân

Chọn trường rất khó và khi đã chọn sai sẽ mất thời gian để sửa sai lầm đó. Trước khi tìm trường, bạn phải thật sự hiểu cái ngành cái nghề mà bạn đã quyết định lựa chọn. Điều này giúp bạn biết bạn cần phải làm gì trước. Khi tìm trường, hãy tìm hiểu đầu ra của trường, liệu trường có nổi tiếng về ngành mà bạn chọn không hay liệu mạng lưới cựu sinh viên của họ có thành công hay không. Nếu bạn có thể tìm được trường như vậy có tất cả thành tích đó (hay chính xác là chỉ cần 2 trong số chúng), tôi nghĩ rằng bạn sẽ thành công.

Thông thường bạn nên chọn lấy 1 vài trường để gửi hồ sơ trong đó có trường thuộc top đầu, hạng trung, và các trường ở mức thấp hơn để tăng cơ hội thành công. “Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ” phải không? Với mỗi trường, bạn vào website của trường đó để tìm hiểu kĩ ngành học, điều kiện nhập học, cơ hội học bổng … Bạn cũng có thể tham khảo thêm các diễn đàn và nhất là hỏi các anh chị du học sinh để có thêm thông tin.

Sau đây là top 10 trường đại học tại Hàn Quốc năm 2014:

1. Seoul National University

2. KAIST

3. Hanyang University

4. Korea University

5. Pusan National University

6. Yonsei University

7. Kangwon National University

8. Soongsil University

9. Chung-Ang University

10. Pohang University of Science and Technology

Bước 2. Chuẩn bị hồ sơ xin học và xin học bổng du học Hàn Quốc

Quy trình xét visa du học Hàn Quốc

Quy trình xét visa du học Hàn Quốc

Sau khi đã chọn trường rồi thì bạn tiến hành làm hồ sơ. Nếu có điều kiện nào mình chưa đạt (ví dụ như ngoại ngữ) thì bạn cần học bổ sung. Thông thường hồ sơ xin học gồm các tài liệu sau:

1/ Đơn xin học

2/ Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học

3/ Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin học cao học

4/ Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được

5/ Hai thư giới thiệu mà một thư phải do giáo sư/ giảng viên ở Việt Nam tận tay gửi gắm, thư còn lại có thể từ trường THPT/ CĐ – đại học hoặc địa phương

6/ Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức

7/ Kế hoạch học tập (kế hoạch này bạn phải làm thật chi tiết sẽ có ưu thế hơn trong việc xét phỏng vấn)

8/ Giới thiệu về bản thân

9/ Hồ sơ về các công việc đã làm được (cho sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận và hãy biết cách “đánh bóng” hồ sơ của mình. Nếu có điều kiện bạn có thể đến các công ty tư vấn du học nhờ học giúp đỡ. Thông thường, hồ sơ này cũng đã đủ các giấy tờ cần thiết để bạn xin được học bổng nên bạn có thể tham khảo các nguồn học bổng mình đã nói ở bài viết trước và apply xin học bổng.

Bây giờ thì chờ đợi kết quả …. và nếu được đồng ý thì tốt rồi. Sang bước tiếp theo.

Bước 3. Xin visa và chứng minh tài chính

Các bước du học Hàn Quốc

Các bước du học Hàn Quốc

Để có thể du học Hàn Quốc bạn cần chứng minh bạn có đủ tiềm lực tài chính để trang trải chi phí du học Hàn Quốc. Cụ thể:

  • Đối với du học tự túc: Bản khai tài khoảng tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có hơn US$10.000 hoặc giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc có số tiền US $10.000 hay điện chuyển khoản tiền tương tự.
  • Đối với trường hợp có Người bảo lãnh phải: Có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm, Bản theo dõi nộp thuế tài sản, Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm đơn xin học).
  • Du học có học bổng: Chứng nhận về học bổng

Nếu có đủ điều kiện trên thì bạn có thể tiến hành làm hồ sơ xin visa được rồi. Trước hết, bạn phải xin visa học sinh (D-2) tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Để được cấp visa, du học sinh phải trình những hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận… Nói chung, hồ sơ xin visa bạn làm theo đúng quy định của đại sứ quán Hàn Quốc là được.

Lưu ý: Xin visa Hàn Quốc khá là khó vì có nhiều người Việt Nam sang lao động hay trốn ở lại vì vậy bạn cần chuẩn bị tốt hồ sơ cũng như kiến thức cho vòng phỏng vấn.

Bước 4. Chuẩn bị chỗ ở, điều kiện sinh hoạt, làm thêm ở Hàn Quốc

Điều kiện học tập và sinh hoạt khi du học Hàn Quốc

Điều kiện học tập và sinh hoạt khi du học Hàn Quốc

Đến đây thì cánh cửa du học Hàn Quốc đã rộng mở. Bạn cần đặt vé máy bay sớm, chuẩn bị hành lý, tìm chỗ ở, tìm hiểu về cuộc sống ở Hàn Quốc cũng như các quy định về làm thêm.

Chỗ ở và đi lại

  • Ở mỗi trường đại học đều có ký túc xá dành cho học sinh. Khuôn viên ký túc xá của mỗi trường đều khá đẹp và hiện đại với mức chi phí rẻ và tiện lợi cho việc đi lại. Tuy nhiên để vào được “thiên đường” này thì bạn phải đăng ký sớm bởi chỗ ở sẽ không đủ cho toàn bộ sinh viên của trường.
  • Về phương tiện đi lại, có thể nói giao thông công cộng của Hàn Quốc rất tiện lợi và giá rẻ khoảng 600 won/ lần. Ở các thành phố lớn Seoul, Degu, Pusan đều có mạng lưới xe điện ngầm. Một tip nhỏ cho bạn là nên sử dụng xe bus bởi xe bus Hàn Quốc không những rẻ mà còn rất sạch đẹp và thái độ phục vụ rất thân thiện.

Làm thêm

  • Một lý do hấp dẫn các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập là cơ hội việc làm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.

Hội sinh viên, cựu sinh viên

  • Một điều bạn cần lưu ý là nên tìm thông tin của hội sinh viên hay cựu sinh viên của trường mình sẽ đến học . Có website thì tốt không thì cần xin địa chỉ liên lạc. Các anh chị cựu sinh viên sẽ là những người hỗ trợ đắc lực nhất trong thời gian đầu bỡ ngỡ của bạn.

Tới đây bạn cũng đã thấy con đường du học Hàn Quốc rõ ràng hơn chưa? Hãy bắt tay thực hiện ngay hôm nay. Chúc bạn thành công!

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các xuất học bổng du học hấp dẫn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận