Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Các bước chọn trường Đại học khi du học Hàn Quốc

Một trong những vấn đề khiến nhiều gia đình đau đầu khi quyết định cho con du học chính là chọn trường. Làm thế nào để chọn được ngôi trường chất lượng giáo dục đảm bảo, cảnh quan đẹp, chi phí hợp lý,… là những câu hỏi khiến bạn đau đầu tìm lời giải. Du học Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Vậy làm thế nào để chọn được ngôi trường tốt nhất khi du học Hàn Quốc?

Các bước chọn trường Đại học khi du học Hàn Quốc dưới đây chính là câu trả lời cho bạn!

Xác định điểm mạnh của bản thân

Xác định mục đích du học khi chọn trường
Xác định mục đích du học khi chọn trường

Việc đầu tiên trong quá trình chọn trường Đai học khi du học Hàn Quốc phù hợp chính là phải xác định ngành học mà bạn muốn theo đuổi.

Danh tiếng của trường hay lời khuyên của bạn bè chỉ là để tham khảo. Điều quan trọng nhất là bạn phải biết mình thích gì để có thể theo đuổi đến cùng. Chắc hẳn bạn không muốn học được nửa chừng rồi nhận ra rằng mình chẳng yêu thích ngành học này và muốn buông xuôi, lãng phí thời gian và tiền bạc vỗ nghĩa đúng không nào?

Giới hạn những trường trong khả năng mình

 Tuy nhiên công việc này không hề đơn giản, bạn sẽ phải tìm hiểu tất cả các lĩnh vực sau:

  • Lộ trình khóa học: Xem có phù hợp với quỹ thời gian và năng lực của bản thân mình không.
  • Triển vọng nghề nghiệp: Chắc rằng bạn không muốn học một ngành nào đó mà khi tốt nghiệp chẳng có cơ hội nào ở Việt Nam dành cho bạn dù cho ngành đó rất “cao siêu” và “hot” trên thị trường lao động thế giới.
  • Tiếp theo bạn cũng nên lập ra một danh sách về những điều bạn ưu tiên hàng đầu khi chọn một trường đại học như: danh tiếng của trường, chất lượng chương trình học, điều kiện khí hậu thời tiết, đặc điểm kinh tế của vùng, cuộc sống, văn hóa, đi lại,… cũng là những vấn đề bạn cần quan tâm.

Lời khuyên cho bạn rằng nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống và văn hóa của đất nước Hàn Quốc thì bạn nên học ở các thành phố lớn. Tuy nhiên để sống được ở đây bạn phải thật sự vững trước những cám dỗ và chi phí sinh hoạt ở đây cũng khá đắt đỏ so với các tỉnh lẻ.

Thu thập thông tin về ngôi trường mình mong muốn

Thu thập thông tin về ngôi trường mình mong muốn
Thu thập thông tin về ngôi trường mình mong muốn

Một phương pháp thu thập thông tin khá đơn giản và hiệu quả chính là lên các diễn đàn hoặc Facebook page của trường bạn định theo học để đọc hoặc hỏi về nhận xét của các tiền bối đi trước. Thu thập thông tin từ càng nhiều nguồn thì đánh giá sẽ càng khách quan. Từ đó bạn có thể chọn được ngôi trường phù hợp nhất theo nhu cầu và khả năng của mình.

Đơn giản hơn, bạn có thể tìm kiếm thông tin về các trường đại học tại Hàn Quốc ngay tại website Du học Hàn Quốc hoặc liên hệ với bộ phận Tư vấn du học New Ocean để được hỗ trợ tốt nhất.

Còn bạn, bạn tìm trường học như thế nào? Hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học