Đất nước Hàn Quốc

Bosudong – Phố sách cũ cho dân du học Hàn Quốc

Bạn đang đi du học Hàn Quốc và bạn muốn tìm những cuốn sách cũ vừa có giá cả phải chăng vừa độc và lạ. Hãy theo chân các bạn sinh viên nơi đây để tới với Bosudong – con phố sách cũ cho dân du học Hàn Quốc – nơi chứa nhiều điều bí ẩn.

Bosudong - Phố sách cũ cho dân du học Hàn Quốc

Bosudong – Phố sách cũ cho dân du học Hàn Quốc

Khám phá phố sách cũ cho dân du học Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc hiện có một con phố nổi tiếng với những dãy hàng sách cũ san sát nhau, nơi được rất nhiều học sinh, sinh viên, giáo sư và phụ huynh tới mua sách. Con đường nổi tiếng đó chính là phố sách Bosudong nằm ở quận Jung thành phố Busan.

Con phố này hiện có khoảng 50 cửa hàng sách cũ, nơi tập hợp của rất nhiều loại sách khác nhau. Bạn có thể tìm thấy hầu hết là sách tiếng Hàn nhưng vẫn có những cuốn sách tiếng Anh khá thú vị. Sách ở đây có rất nhiều chủng loại thuộc các lĩnh vực: sách giáo khoa, giáo trình, sách tham khảo, báo chí, truyện, tiểu thuyết, tài liệu quý hiếm…

Phố sách cũ Bosudong tại Hàn Quốc

Phố sách cũ Bosudong tại Hàn Quốc

Sự ra đời của phố sách cũ Bosudong

Con phố sách cũ Bosudong hình thành từ sau chiến tranh Triều Tiên, khi người dân tị nạn sống tại Busan dùng cách bán sách cũ để kiếm sống. Khi đó sách được bán thường là sách do quân chiếm đóng bỏ lại và mọi người tới đây tìm kiếm các cuốn sách cổ hay văn bản quý hiếm, tài liệu tham khảo.

Cho tới những năm 1980 – 1990 là giai đoạn phát triển nhất của con phố này – đây được coi như thời kỳ hoàng kim của phố sách cũ Bosudong. Vào thời điểm đó, con phố này có tới hơn 70 cửa hàng sách cũ và có tới hàng nghìn người tới đây tìm mua và xem sách mỗi ngày.

Khách hàng chủ yếu thường là học sinh, sinh viên và các giáo sư. Mọi người tới đây để tìm kiếm những tài liệu quý và lạ, những cuốn sách giá trị nhưng được mua với giá phải chăng. Đặc biệt các bạn sinh viên quốc tế du học Hàn Quốc, trước khi về nước hoặc sau khi học xong cũng mang sách tới đây bán.

Những cửa hàng sách cũ vô cùng dễ thương

Những cửa hàng sách cũ vô cùng dễ thương

Cũng trong khoảng thời gian đó, con phố Bosudong thường tắc nghẽn mỗi khi năm học mới bắt đầu. Lúc đó rất nhiều học sinh, sinh viên cũng như phụ huynh học sinh tới tìm mua sách cho năm học mới, họ có thể mua những cuốn sách tham khảo với giá cả thỏa thuận hoặc đôi khi có thể mua sách giáo khoa mới được giảm giá.

Giá trị văn hóa của phố sách cũ Bosudong

Cho tới nay khi phương tiện công nghệ thông tin phát triển, khi cuộc sống của người dân Hàn Quốc trở nên dư giả hơn thì số lượng người tới với phố sách cũ Bosudong cũng không được đông như trước. Tuy nhiên vẫn có nhiều người tới đây mỗi ngày. Nếu bạn có khả năng tiếng Hàn bạn có thể trò chuyện với những người bán sách, họ sẽ chỉ cho bạn đúng chỗ cuốn sách mà bạn đang cần tìm kiếm và có thể tư vấn những cuốn sách hấp dẫn khác bạn nên đọc.

Phố sách cũ Bosudong - Kinh nghiệm du học Hàn Quốc tuyệt vời dành cho bạn

Phố sách cũ Bosudong – Kinh nghiệm du học Hàn Quốc tuyệt vời dành cho bạn

Không chỉ là địa điểm bán sách cũ nổi tiếng, Bosudong còn thú hút du khách bởi những sự kiện văn hóa hấp dẫn khác.

Sự tồn tại của phố sách cũ Bosudong cho thấy công cuộc gìn giữ và bảo tồn các giá trị văn hóa của Hàn Quốc thật đáng ngưỡng mộ.

Nếu bạn tới du học Hàn Quốc thì đừng bỏ qua cơ hội tới trải nghiệm văn hóa nơi đây. Vừa có thể mua sách với giá rẻ, vừa tìm được tài liệu giá trị lại biết thêm một nét văn hóa khác của Hàn Quốc – văn hóa đọc sách.

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các suất học bổng du học hấp dẫn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận