Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

Bí quyết “săn” học bổng du học Hàn Quốc

Hàn Quốc đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên chi phí học tập cũng là vấn đề khiến nhiều người e ngại. Học bổng du học chính là giải pháp tuyệt vời cho những băn khoăn ấy. Thế nhưng để giành được “món quà” này cũng không hoàn toàn dễ dàng bởi đó là cả một quá trình tích lũy, cố gắng lâu dài và có kế hoạch cụ thể.

Tham khảo một số bí quyết “săn” học bổng du học Hàn Quốc qua gợi ý dưới đây của Tư vấn du học New Ocean bạn nhé.

Ở Hàn Quốc có rất nhiều loại học bổng và phần lớn các suất học bổng do các trường, các tổ chức và chính phủ Hàn Quốc cấp. Và cũng giống như nhiều quốc gia khác, để đạt được những suất học bổng giá trị này, ứng viên phải hoàn thành xuất sắc các tiêu chuẩn tổ chức đó đề ra.

Để giúp bạn tăng khả năng thành công, chiếm ưu thế hơn khi làm hồ sơ xin học bổng du học, New Ocean xin mách nhỏ bạn một số “bí quyết” sau:

Hoàn thành mục tiêu điểm GPA trên 8.0

Hoàn thành mục tiêu điểm GPA trên 8.0
Hoàn thành mục tiêu điểm GPA trên 8.0

Tùy theo mỗi chương trình học bổng mà họ yêu cầu ứng viên phải có điểm Trung bình toàn khóa (Grade Point Average – GPA) khác nhau. Tuy nhiên, điểm trung bình toàn khóa trên 8.0 (theo hệ thống tính điểm cũ ở Việt Nam) sẽ tăng cơ hội xin được học bổng đại học hơn.

Còn với những người muốn xin học bổng thạc sỹ hoặc tiến sỹ thì GPA có thể thấp hơn nếu như có công trình nghiên cứu chất lượng như có tên trên các bài báo đăng trên tạp chí quốc tế uy tín.

Nghiên cứu khoa học – “bí kíp” xin học bổng du học Hàn Quốc

Nghiên cứu khoa học chính là cơ hội tuyệt vời để bạn làm quen với môi trường nghiên cứu thực thụ.

Thông thường sẽ tùy theo đặc thù từng lĩnh vực mà bạn sẽ làm quen và học được các kinh nghiệm, kỹ thuật khác nhau mà sơ yếu lí lịch (CV) của bạn sẽ phát huy giá trị nhất định khi xin học bổng du học Hàn Quốc.

Thêm vào đó, việc bạn tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn tìm được những người bạn cùng chí hướng, làm quen với giáo sư, nâng cao cơ hội tìm học bổng. Và như các bạn đã biết, trong hồ sơ xin học bổng của bạn thường phải có thư giới thiệu, thư giới thiệu của những giáo sư đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ xin học bổng du học của bạn.

Kỹ năng ngoại ngữ giúp tăng cơ hội nhận học bổng

Ngoại ngữ cũng là một phần rất quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn. Giữa muôn vàn lá đơn xin học bổng, một CV có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ biến thành ưu thế vượt trội trong quá trình apply học bổng.

Đặc biệt, nếu bạn muốn xin học bổng du học Hàn Quốc, ngoại ngữ sẽ giúp bạn nhận được những ưu ái lớn như Học bổng chính phủ Hàn Quốc. Và nếu có TOPIK cấp 5 hoặc cấp 6, bạn sẽ được miễn học tiếng 1 năm đầu và được cấp thêm 100.000 KRW/tháng ngoài những trợ cấp đã có.

Hiện nay, ở Hàn Quốc thường chấp nhận hai thứ tiếng là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn làm ngôn ngữ học tập. Với tiếng Anh, Hàn Quốc thường chấp nhận các chứng chỉ TOEFL, IELTS. Phần lớn các chương trình học bổng đòi hỏi ứng cử viên của họ phải có IELTS lớn hơn 6.0 tương đương với TOEFL 79 hoặc 80. Một số trường cũng chấp nhận chứng chỉ TOEIC > 650.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Việc tham gia vào các tổ chức tình nguyện trong nước quốc tế, các tổ chức phi Chính phủ hoặc một khóa đào tạo ngắn hạn quốc tế tổ chức ở Việt Nam về lĩnh vực bạn có ý định xin học bổng sẽ góp phần làm đẹp CV của bạn. Quan trọng hơn những trải nghiệm trong quá trình tham gia tình nguyện sẽ trở thành những điểm cộng tuyệt vời cho hồ sơ xin học bổng của bạn đấy.

Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh

Trong thời gian cố gắng học tập trên lớp, chuẩn bị ngoại ngữ và các hoạt động ngoại khóa khác, bạn nên tìm hiểu và làm một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh. Nếu chưa biết rõ về học bổng mình sẽ apply thì bạn hãy chuẩn bị một số điểm như sau:

 • Bằng cấp, bảng điểm được dịch hoặc photo công chứng sang tiếng Anh
 • Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS)
 • Sơ yếu lí lịch (CV) nên mang đậm dấu ấn cá nhân với thiết kế thật khoa học và bắt mắt
 • Tuyên bố cá nhân (Personal Statement hoặc Statement of Purpose). Đặc biệt quan trọng với những bạn có ý đinh xin học bổng Đại học và phổ thông vì bạn chưa có kinh nghiệm nghiên cứu.
 • Kế hoạch học tập (Study Plan hoặc Research Proposal) với đối tượng xin học bổng du học Thạc sỹ và Tiến sỹ.
 • Thư giới thiệu

Ngoài ra tùy từng chương trình học bổng mà họ có thể đòi hỏi những giấy tờ khác như Giấy khai sinh, Hộ khẩu… cũng phải dịch sang tiếng Anh và công chứng. Bạn nên scan bộ hồ sơ này vì rất nhiều chương trình học bổng bạn có thể ứng cử online để tiết kiệm chi phí.

Qúa trình “săn” học bổng

Sau khi đã trang bị cho mình những yếu tố cần thiết hãy bắt tay ngay vào việc tìm kiếm học bổng phù hợp với hồ sơ của mình.

Học bổng du học Hàn Quốc
Chủ động tìm kiếm giúp tăng cơ hội nhận học bổng du học Hàn Quốc

Có rất nhiều cách để tìm kiếm học bổng nhưng phổ biến hiện nay là tìm học bổng trên Internet. Đây thực sự là nguồn thông tin hữu ích cho các bạn. Tuy nhiên, cần thận trọng vì cũng có những thông tin về một số dấu hiệu lừa đảo như:

 • Yêu cầu trả lệ phí cho việc đăng ký tìm kiếm những thông tin học bổng
 • Thông báo bạn nhận được học bổng trong khi bạn chưa bao giờ nộp hồ sơ
 • Email thông báo bạn nhận được học bổng nhưng phải trả một khoản tiền nào đó
 • Yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân chi tiết như thẻ ngân hàng, hộ chiếu…
 • Học bổng “chỉ dành cho bạn”
 • Chương trình giải thưởng hay rút thăm trúng thưởng yêu cầu thông tin cá nhân, cam kết bạn sẽ được nhận học bổng nếu đăng ký nộp hồ sơ…

Với những “kinh nghiệm” nhỏ phía trên, Tư vấn du học New Ocean hy vọng bạn sẽ gặt hái được thành công khi “săn” học bổng du học Hàn Quốc.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học