Bảo hiểm y tế tại Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế

0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 0 0 Flares ×

Văn hóa, chất lượng giáo dục, mức sống của người dân hay những địa điểm tuyệt đẹp là những điều hấp dẫn sinh viên quốc tế du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, để trải nghiệm một cuộc sống tại một đất nước hoàn toàn mới là điều không dễ dàng đối với các bạn sinh viên khi có rất nhiều vấn đề phải đối mặt. Bất đồng ngôn ngữ, phong cách sống, các chi phí sinh hoạt luôn khiến các bạn phải lo lắng. Và hơn hết, vấn đề sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu khi các bạn không có người thân chăm sóc những lúc ốm đâu. Vì vậy, bảo hiểm y tế tại Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế là một điều hết sức quan trọng

Tổng quan về đất nước Hàn Quốc

Hàn Quốc là điểm đến phổ biến cho sinh viên quốc tế quan tâm đến việc du học tại Châu Á. Hàn Quốc cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục chất lượng cao, môi trường văn hoá hấp dẫn và nhiều cơ hội việc làm và thành công về tài chính sau khi tốt nghiệp.

Tiêu chuẩn hàn lâm ở Hàn Quốc cao. Sinh viên có tính cạnh tranh cao, và coi trọng giáo dục, đối xử với giáo viên với sự tôn trọng cao nhất. Hầu hết sinh viên Hàn Quốc đều mong muốn được theo học một trong những trường đại học có uy tín ở Seoul. Nếu bạn là sinh viên quốc tế quan tâm đến việc học tập theo một môi trường cạnh tranh, Hàn Quốc là nơi dành cho bạn.

Hàn Quốc cung cấp rất nhiều lĩnh vực nghiên cứu, do đó dù bạn có sở thích gì đi nữa, bạn vẫn có thể tìm được đúng chương trình phù hợp với mình. Nghệ thuật và khoa học là những lĩnh vực nghiên cứu phổ biến nhất ở Hàn Quốc, theo sau là các khóa học kinh doanh. Ngoài ra còn có một số chương trình văn hoá và ngôn ngữ có sẵn, nếu phù hợp với sở thích của bạn hơn. Hàn Quốc là nơi tốt nhất để học nếu bạn quan tâm đến việc học tiếng Hàn; hầu hết các trường đại học Hoa Kỳ không cung cấp các khóa học tiếng Hàn. Hàn Quốc cũng là một trong những công nghệ tiên tiến, vì vậy nếu bạn là một sinh viên có kỹ thuật, Hàn Quốc là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Bên cạnh đó, hệ thống bệnh viện, phòng khám tại đây khá đa dạng với chất lượng cao. Chương trình bảo hiểm y tế tại Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế cũng được kiểm soát chặt chẽ và có một số ưu đãi với nhóm đối tượng này.

Bảo hiểm y tế tại Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế là điều bắt buộc

Bảo hiểm y tế tại Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế là điều bắt buộc

Bảo hiểm y tế tại Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế

Hàn Quốc có hệ thống Bảo hiểm Y tế Quốc gia (NHI), bắt buộc và bắt buộc theo luật Hàn Quốc. Mọi cư dân trong nước đều đủ điều kiện để mua bảo hiểm y tế không phân biệt quốc tịch hay nghề nghiệp. Các Tổng công ty Bảo hiểm Y tế Quốc gia (NHIC) là tổ chức bảo hiểm công cộng chỉ hoạt động do Bộ Y tế và Phúc lợi tại Hàn Quốc.

Các sinh viên nước ngoài ở Hàn Quốc sẽ phải đăng ký vào chương trình bảo hiểm y tế quốc gia trong nỗ lực của chính phủ để bảo đảm an toàn cuộc sống của họ trong suốt thời gian lưu trú. Theo luật bảo hiểm quốc gia, những người nộp đơn xin bảo hiểm công cộng sau khi đến sẽ phải đóng phí bảo hiểm trong khoảng thời gian mà họ không có bảo hiểm.

Theo luật sư, hơn 89.000 sinh viên nước ngoài về thị thực D-2 đang học tập tại Hàn Quốc vào tháng 11 năm 2023, với con số tăng dần.

Khoảng 5.500 trong số đó (62%) là Trung Quốc, tiếp theo là người Việt Nam và Mông Cổ, với khoảng 4.900 và 3.700.

Người nước ngoài tự làm chủ hoặc người thất nghiệp muốn tham gia hệ thống chăm sóc sức khoẻ của Hàn Quốc phải đóng phí bảo hiểm hàng tháng trung bình trong ba tháng để đủ điều kiện. Số tiền trung bình chủ yếu được xác định bởi khu vực họ sinh sống, nhưng thường là khoảng 80.000 won (74 đô la).

Người có visa D và F – bao gồm sinh viên, vợ hoặc chồng ngoại quốc và người Hàn Quốc – được miễn nộp lệ phí ba tháng.

Nhân viên nước ngoài thuộc loại bảo hiểm công việc, trong đó một nửa phí bảo hiểm được tự động khấu trừ khỏi lương hưu hàng tháng và nửa còn lại do người sử dụng lao động chi trả. Mức phí bảo hiểm tỷ lệ thuận với thu nhập.

Như vậy, bảo hiểm y tế tại Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế là bắt buộc và mức phí bảo hiểm thay đổi theo năm.

Chăm sóc sức khoẻ ở Hàn Quốc

Chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Hàn Quốc luôn được đánh giá cao

Chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Hàn Quốc luôn được đánh giá cao

Chăm sóc sức khoẻ ở Hàn Quốc có chất lượng cao và có thể tìm thấy ở các bệnh viện đa khoa, các bệnh viện phương đông (các trung tâm y tế công cộng và các bệnh viện tư). Là một sinh viên quốc tế, bạn có thể chọn để tìm kiếm sự chăm sóc y tế tại các phòng khám quốc tế, được các bác sĩ đã học ở nước ngoài, thường là ở Hoa Kỳ, chứ không phải là bệnh viện. Tuy nhiên, lưu ý rằng chi phí tại các phòng khám quốc tế sẽ cao hơn so với ở các bệnh viện.

Nhiều người dân Hàn Quốc cũng tham gia vào chương trình bảo hiểm y tế tư nhân, để đảm bảo rằng họ được bảo hiểm đầy đủ trong trường hợp khẩn cấp. Là một sinh viên quốc tế, bạn nên mua bảo hiểm du lịch trước khi khởi hành để đảm bảo rằng bạn được bảo hiểm đầy đủ trong trường hợp có tai nạn hoặc trường hợp khẩn cấp.

Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe, bảo hiểm y tế tại Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế sẽ là một tấm thẻ xanh giúp bạn dễ dàng hơn trong việc khám chữa bệnh cũng như hỗ trợ được phần nào chi phí.

Tạm kết: Nếu bạn là một học sinh/sinh viên có ý định du học Hàn Quốc thì đừng nên bỏ lỡ bất cứ thông tin mới nhất nào về bảo hiểm y tế tại Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế. Tấm thẻ bảo hiểm không lớn nhưng những lợi ích mà nó đem lại không thể đong đếm được. Nếu bạn vẫn đang trong quá trình chuẩn bị du học Hàn Quốc mà vẫn băn khoăn trong việc lựa chọn các trường, hãy liên lạc với Công ty tư vấn du học New Ocean để được giải đáp kịp thời. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục giấc mơ du học.

                                                           Theo Diệp Anh.

Chat với New Ocean