DU HOC HAN QUOC- DU HỌC HÀN QUỐC

This movie requires Flash Player 9

Bạn Phải Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Du Học Hàn Quốc?

Quá trình chuẩn bị hồ sơ du học là cả một quá trình dài và phức tạp. Nếu không có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bộ hồ sơ của bạn luôn luôn thiếu và không đạt yêu cầu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ và thủ tục trước khi bạn bắt đầu con đường du học Hàn Quốc.

Để xin được Visa du học của Đại Sứ Quán, bạn phải đưa ra được những loại hồ sơ liên quan như giấy báo nhập học, giấy chứng nhận tình hình tài chính.

Để được nhập học ở các trường, người học phải đạt được những chỉ tiêu về học lực và tài chính. Các trường Đại học dựa trên cơ sở hồ sơ nhập học đã được chấp nhận sẽ đánh giá khả năng tài chính, học lực của người xin nhập học để tuyển chọn.

Hệ thống các trường đại học của Hàn Quốc khá phong phú với nhiều chuyên ngành khác nhau như Đại học các ngành dịch vụ, Đại học giáo dục, trường Cao đẳng chuyên nghiệp, Đại học công nghiệp… Tất cả các chương trình học đều chịu sự giám sát của Bộ Nguồn Nhân lực qua Đào tạo.

Trong hồ sơ đăng ký xin học, du học sinh phải nộp các giấy tờ liên quan tới học lực, chứng minh tài chính (nếu bạn thuộc diện du học tự túc). Đối với trường hợp được nhận học bổng thì bạn cần phải có giấy chứng nhận theo kế hoạch trao đổi học sinh giữa các trường đại học thì cần phải có giấy giới thiệu của hiệu trưởng trường đó và giấy chứng nhận trao đổi học tập.

Riêng trường hợp tự túc, cần lưu ý với những giấy tờ liên quan đến vấn đề tài chính, như số dư trong tài khoản của người bảo lãnh trong tháng trước phải trên 10.000 USD hoặc số tiền chuyển sang Hàn Quốc cũng phải tương đương như vậy. Đồng thời người bảo lãnh phải có giấy chứng nhận có việc làm hoặc giấy đăng ký chủ cơ sở kinh doanh và giấy cam kết bảo lãnh tài chính (cho người đi du học cùng với đơn xin học). Người bảo lãnh về tài chính cũng phải là người có cùng quốc tịch với người nộp đơn xin học.

Nếu bạn có ý định học tập ở Hàn Quốc, trước hết phải xin Visa học sinh (D-2) tại các Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại. Để được cấp Visa, du học sinh phải trình những hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận…. Đối với học sinh muốn gia hạn thời gian, thì trước hết phải xin gia hạn Visa ở văn phòng Di dân của Hàn Quốc. Nếu không tuân thủ theo điều kiện này, sẽ bị phạt do vi phạm pháp luật về nhập cảnh.

Về chi phí học tập khi, tiền học phí của lưu học sinh và học sinh Hàn Quốc không khác nhau. Trong học phí bao gồm tiền nhập học, tiền giảng dạy, tiền thực tập thí nghiệm. Có thể nộp tại phòng kế toán của trường theo học.

Ở mỗi trường đại học đều có ký túc xá dành cho học sinh. Tuy nhiên sẽ không có đủ phòng cho học sinh muốn ở lại trong trường. Học sinh trong khi còn giai đoạn học tiếng Hàn thì không thể ở trong ký túc xá.

Về phương tiện đi lại, có thể nói giao thông công cộng của Hàn Quốc rất tiện lợi và giá rẻ. Ở Seoul, Degu, Pusan đều có mạng lưới xe điện ngầm. Bạn cũng có thể sử dụng xe tắcxi hoặc tự lái. Nhưng ở Hàn Quốc tình trạng tắc nghẽn giao thông ở các thành phố rất trầm trọng, nếu có thể thì nên sử dụng xe công cộng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

 

  • Tweet
  • Pin It