Bạn đã biết những điều thú vị về Hàn Quốc này chưa?
Văn hoá Hàn Quốc

Bạn đã biết những điều thú vị về Hàn Quốc này chưa?

Du học Hàn Quốc, hẳn bạn đã tìm hiểu rất kỹ càng về nền giáo dục, đất nước và văn hóa của đất nước này. Tuy nhiên, sẽ có những thông tin bạn chưa thể tìm hiểu hết. Có những điều thú vị về Hàn Quốc mà không phải bạn du học sinh nào cũng cũng biết. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị ấy là gì nhé.

Những điều thú vị về Hàn Quốc có thể bạn chưa biết
Những điều thú vị về Hàn Quốc có thể bạn chưa biết

1. Đất nước của những con người “cuồng” kim chi

Nói đến Hàn Quốc là nói đến xứ sở kim chi phải không? Vì sao lại gọi như vậy, các bạn đã biết chưa? Mùa đông Hàn Quốc thường kéo dài, hầu như không có một loại cây nào có thể phát triển được. Vì vậy, người Hàn Quốc đã phải dự trữ thức ăn. Đặc biệt là phải dự trữ các loại rau để cung cấp Vitamin cho cơ thể.  Chúng ta có thể thấy người dân Hàn gắn liền kim chi trong tất cả các bữa ăn của mình. Ở nơi đây có tất cả 250 loại kim chi khác nhau. Phổ biến nhất là kim chi củ cải (kakktugi), kim chi nước (kimchi moul), kim chi cải thảo (paechu kimchi) và cuối cùng là kim chi dưa leo (oi kimchi). Kim chi được xem như một thói quen của con người đất nước này. Đây chính là một điều thú vị về Hàn Quốc rất đáng để bạn khám phá đấy.

2. Dịch vụ giao đồ ăn tận nhà

Đây là điều thú vị về Hàn Quốc mà bạn chắc chắn sẽ được trải nghiệm. Sinh sống hoặc du học Hàn Quốc, bạn sẽ không cần phải ra ngoài ăn trong trường hợp bụng đói meo mà công việc hay bài tập vẫn còn chất đống. Hầu hết những cửa hàng ở đây đều có dịch vụ giao đồ ăn tận nhà. Sau khi ăn xong, bạn chỉ cần đặt bát đĩa bẩn ngoài cửa sẽ có nhân viên cửa hàng đến tận nơi thu gom lại.

3. Quốc gia đứng đầu về sử dụng thẻ tín dụng – Điều thú vị về Hàn Quốc

Một điều thú vị về Hàn Quốc là đất nước này đã vượt mặt Mỹ để trở thành quốc gia đứng đầu về sử dụng thẻ tín dụng. Theo thống kê, một người dân xứ Hàn trung bình thực hiện tới 129.7 giao dịch. Điều đó cũng cho thấy thẻ tín dụng được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến. Điều này cũng tạo ra điều kiện thuận lợi cho các du khách quốc tế khi du lịch Hàn Quốc. Họ sẽ thấy dễ dàng hơn cho việc thanh toán các hóa đơn mua sắm hay ăn uống.

4. Vương quốc của thẩm mỹ và mỹ phẩm – Điều thú vị về Hàn Quốc

Hàn Quốc còn được biết đến là vương quốc của thẩm mỹ và mỹ phẩm. Điều điều thú vị về Hàn Quốc này đã vang danh khắp thế giới. Nhiều người còn vui miệng đùa rằng nếu bạn muốn xinh đẹp, hãy đến ngay Hàn Quốc. Đây không hẳn là một lời nói đùa vô cớ. Thực tế cho thấy rằng các bác sĩ thẩm mỹ tài năng của đất nước này đã biến nhiều ca “vịt thành thiên nga” vô cùng ấn tượng qua chương trình “Let Me In” của Hàn Quốc. Chính vì thế, không ít người đến đây đều bị hấp dẫn bởi ý tưởng “làm đẹp”. Họ cũng mong muốn để mình trở nên hoàn hảo, tự tin và yêu đời hơn.

Ở đất nước thú vị này, con người rất chú trọng đến làm đẹp. Chính vì vậy, mỹ phẩm không chỉ dành riêng cho phái đẹp mà phái mạnh cũng có riêng một thị trường mỹ phẩm sục sôi không kém. Bởi, họ quan niệm rằng việc có một ngoại hình tỏa sáng sẽ giúp họ nhiều hơn trong cuộc sống.

5. Tin tưởng vào đặc điểm nhóm máu

Bạn có biết không, người Hàn Quốc cực kỳ tin vào nhóm máu. Theo họ, nhóm máu chính là yếu tố quyết định tính cách của mỗi người. Cho nên khi làm quen với một ai đó, chỉ cần biết nhóm máu, họ có thể biết được đối phương là người thế nào. Mặc dù bắt nguồn từ Nhật Bản nhưng quan niệm này lại ăn sâu vào nền văn hóa Hàn Quốc. Thậm chí nó còn là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định lựa chọn bạn đời. Đây là một điều thú vị về Hàn Quốc không phải ai cũng biết.

6. Nhịp sống không ngừng nghỉ

Đến Hàn Quốc, khám phá và trải nghiệm cuộc sống ban ngày thôi chưa đủ. Du học Hàn Quốc là phải tận hưởng cảm giác sống về đêm của nước này. Ở Hàn Quốc, nhịp sống dường như không ngừng nghỉ. Nó hoạt động cả ngày và đêm. Những cửa hàng cà phê, những quán ăn nhỏ ven đường hay cho tới các cửa hàng, khu mua sắm, quán bar luôn mở cửa đến 5:00 sáng hôm sau. Tất cả để phục vụ những “cú đêm” không ngủ.

Trên đây là những điều thú vị về Hàn Quốc có thể bạn vẫn chưa biết. Du học Hàn Quốc không chỉ để học tập mà còn để khám phá những điều thú vị. Công ty tư vấn du học New Oean luôn đồng hành trên con đường thực hiện giấc mơ du học của bạn.