Bạn biết gì về học bổng du học Hàn Quốc?

49 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 48 LinkedIn 1 Pin It Share 0 49 Flares ×

Trong vài năm trở lại đây, khi lựa chọn các quốc gia tại khu vực châu Á, rất nhiều sinh viên Việt Nam đã chọn Hàn Quốc để theo học. Bên cạnh những bạn đi du học tự túc thì chương trình và các suất học bổng du học Hàn hiện nay đang ngày càng mở rộng, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn cho mình. Vậy bạn biết gì về học bổng du học Hàn Quốc rồi?

Học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng du học Hàn Quốc cho bạn nhiều điều

Việc sở hữu hoặc săn được một suất học bổng du học Hàn Quốc quả thực sẽ đem lại cho bản thân bạn rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn.

Trước tiên có được học bổng là niềm vui và niềm tự hào của bản thân bạn và gia đình. Việc “rinh” được một món quà giá trị đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong kế hoạch du học Hàn Quốc tiếp theo sau.

Với những học bổng khác nhau bạn sẽ nhận được những hỗ trợ khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản bạn sẽ được:

–  Trợ cấp về học phí và sinh hoạt phí. Giúp bạn giảm được gánh nặng kinh tế khi đi du học.

– Có thêm những hỗ trợ riêng trong chương trình học bổng.

– Mở ra cơ hội khám phá văn hóa và nền giáo dục tại Hàn Quốc.

– Có cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế

– Chuẩn bị tốt cho tương lai

Những học bổng du học Hàn Quốc khác nhau

Tại Hàn Quốc có rất nhiều loại học bổng khác nhau tư học bổng chính phủ, học bổng của nhà trường tới học bổng của các tổ chức giáo dục, tập đoàn kinh tế hay thậm chí là của chính các giáo sư.

Tuy nhiên với mỗi học bổng bạn sẽ phải lưu ý những điều kiện riêng biệt ví dụ:

– Học bổng do nhà trường cấp: đây là học bổng khác phổ biến và không quá khó để bạn chinh phục nó. Đặc biệt sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ không bị ràng buộc gì từ phía nhà trường. Bạn có thể tham khảo thêm về các chương trình học bổng từ các trường đại học Hàn Quốc khác nhau tại đây.

Học bổng chính phủ Hàn Quốc hoặc học bổng do một tổ chức cấp thường sẽ có yêu cầu về độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, và cam kết sau khi hoàn thành khóa học. Có thể các suất học bổng này yêu cầu bạn phải làm việc ngay tại chính tổ chức đó, hoặc phải làm việc đúng ngành học được đào tạo.

– Học bổng giáo sư – đây là một loại học bổng với sinh viên Việt Nam sẽ thấy khá lạ. Không chỉ ở Hàn Quốc mà tại nhiều quốc gia khác, loại hình học bổng này ngày càng phổ biến. Tuy không nhiều nhưng cũng vô cùng quý giá. Đây là học bổng do cá nhân giáo sư cấp cho bạn, theo đó bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong phòng thí nghiệm và nhận học bổng cũng như nhiều hỗ trợ khác từ họ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các vị giáo sự này để hỏi kỹ về yêu cầu học bổng của họ. Các giáo sư Hàn Quốc sẽ rất lích sự, trong trường hợp học không có ý định hoặc đã cấp hết học bổng, họ sẵn sàng giới thiệu bạn tới những giáo sư khác có nhu cầu.

Như vậy có thể thấy, học bổng du học Hàn Quốc ngày càng đa dạng và hấp dẫn hơn. Bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn vậy tại sao không thử?

Theo: Minh Nguyệt

New Ocean cùng bạn vươn tới những tầm cao !

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Add : Số 37 - Ngõ 121 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Tel : (04).710.65.666

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 - 096.456.0044 - 096.456.0011 - 098.424.0033

Leave a comment

Your email address will not be published.


*