Kinh nghiệm học tiếng Hàn

7 bí quyết học tiếng Hàn Quốc hiệu quả cho du học sinh

 

Bạn đang có ý định du học Hàn Quốc? Vậy việc đầu tiên bạn cần làm đó là học tiếng Hàn Quốc để có thể có được visa khi tham gia phỏng vấn tại đại sứ quán Hàn. Học tiếng Hàn khó? Đúng vậy, và để giúp các bạn có thể học tiếng một cách hiệu quả hôm nay New ocean sẽ chia sẻ cho bạn 7 bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả cho du học sinh. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

  1. Học chắc nền tảng nhập môn

Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả cho du học sinh
Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả cho du học sinh

Đầu tiên, bạn cần trau dồi các kiến thức nền tảng cơ bản về bảng chữ cái, cách đọc, chữ viết, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng cơ bản chắc là cách nhanh nhất giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Hàn với các bài học về từ vựng hay ngữ pháp theo cấp độ khó hơn.

2. Học đầy đủ 4 kỹ năng

Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản mà bạn bắt buộc phải siêng năng học. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu như bạn muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn. Trong các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc, họ cũng có yêu cầu tuyển dụng đầy đủ cả 4 kĩ năng này này với nhân viên của mình.

3. Học nghe trước khi học nói

Bạn có biết là nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm chuẩn và nói đúng như người bản xứ. Hơn nữa, nếu bạn nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc trò chuyện ấy coi như thất bại.

4. Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp

Cách tốt nhất để học tiếng Hàn là không nên quá tập trung nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề chính ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn có thể truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được.

5. Luôn luôn mở rộng vốn từ vựng

Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả cho du học sinh
Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả cho du học sinh

Càng có nhiều vốn từ thì kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. Mặc dù không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt ý của mình qua các từ vựng. Đặc biệt là khi muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào đó, thì từ vựng là cái cơ bản mà bạn cần phải biết được

6. Áp dụng đa dạng linh hoạt các cách học

Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn sẽ không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự thú vị và mới lạ khi học tiếng Hàn. Ví dụ như việc xem phim, nghe nhạc, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn của bạn hơn.

7. Học liên tục hàng ngày

Không còn cách nào học tiếng Hàn nào hiệu quả hơn so với việc bạn học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen sử dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh khi giao tiếp.