Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

6 lý do thuyết phục để du học Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, du học Hàn Quốc đã và đang trở thành xu hướng mới trong giới trẻ. Vậy điều gì đã tạo nên sức hấp dẫn của xứ sở kim chi này?

Du học Hàn Quốc
Du học sinh tại Hàn Quốc

Cùng New Ocean khám phá 6 lý do thuyết phục khiến du học Hàn Quốc trở thành xu hướng tại Việt Nam bạn nhé!

Gần

Chỉ cách Việt Nam 4000km địa lý, việc di chuyển từ Việt Nam sang Hàn Quốc ngày càng trở nên thuận lợi nhờ mạng lưới đường bay phong phú của các hãng hàng không.

Ngoài ra, chính nét tương đồng văn hóa Đông Á trong ẩm thực, sinh hoạt cũng giúp các bạn trẻ Việt Nam hòa nhập nhanh chóng với môi trường mới, giúp tiết kiệm thời gian cho những khóa học hữu ích của mình.

Rẻ

Mức chi phí trung bình cho một sinh viên tại Việt Nam sống xa nhà đang là 45- 50 triệu đồng/năm. Gấp đôi số đó, khoảng 100 – 120 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể trang trải các chi phí học tập, sinh hoạt tại Hàn Quốc trong 12 tháng.

Với mức chi phí trung bình như vậy việc du học không còn quá xa vời với những gia đình có điều kiện thu nhập không quá cao.

Môi trường sống tốt

Theo kết quả được công ty giáo dục Mỹ Pearson công bố năm 2012, Hàn Quốc được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục đứng thứ 2 trong số các nước phát triển.

Chất lượng cuộc sống tại Hàn Quốc
Chất lượng cuộc sống tại Hàn Quốc

Giáo trình học chuẩn quốc tế cùng chất lượng bằng cấp chung cao, Giáo dục Hàn Quốc đã đào tạo được những con người giỏi chuyên môn, đầy kỷ luật và có cam kết rất cao với công việc. Đặc biệt với các chuyên ngành đào tạo thế mạnh như: Du lịch Khách sạn, Kỹ thuật và Thiết kế thời trang, Truyền thông… Hàn Quốc luôn cho ra đội ngũ nhân viên làm việc cực kỳ hiệu quả.

Cơ hội việc làm

Lý do thứ 4 khiến du học Hàn Quốc được nhiều người chọn lựa nằm ở cơ hội việc làm của nó sau khi tốt nghiệp.

Tính đến hết 7/2015, Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, với 4.459 dự án đầu tư và 39,1 tỉ đô la Mỹ vốn đăng ký. Các nhân sự được đào tạo bài bản, kỹ lưỡng, có kỷ luật và biết Ngoại ngữ luôn luôn được chào đón tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ngày càng mở rộng này.

Sức hấp dẫn từ K-Biz

Không thể phủ nhận và cũng chằng cần phải nói thêm nhiều về sức ảnh hưởng của “làn sóng Hallyu” với giới trẻ Việt Nam hiện tại.

Làn sóng KPOP
Sức hấp dẫn của làn sóng KPOP

Du học Hàn Quốc để gần thần tượng nhất có thể là cách lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Nhưng quan trọng hơn, đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng lộng lẫy của K-biz, các bạn trẻ còn biết rất rõ nỗ lực phi thường để đạt đến thành công từ thần tượng, để có những quyết tâm riêng của mình. Hoặc đơn giản hơn chính là tìm thấy tiềm năng trong sự cạnh tranh đầy khốc liệt của K-Biz.

Học bổng

Hằng năm, Chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên Việt Nam khoảng 20 – 25 suất học bổng cho các cấp học Đại Học và Thạc sĩ. Bên cạnh đó, các trường Đại học cũng có những ưu ái riêng. Đại học Quốc gia Kangwon (KNU) – ngôi trường đứng thứ 11 trong Bảng xếp hạng 50 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc (theo Webometrics) dành rất nhiều học bổng từ 50 – 100% cho sinh viên Việt Nam theo học. Nắm bắt những cơ hội này, Sinh viên Việt Nam sẽ dễ dàng biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Với 6 lý do trên đã đủ để bạn quyết định đặt 1 vé du học Hàn Quốc? Hoặc theo bạn, bạn muốn du học Hàn Quốc vì lý do gì? Chia sẻ cùng Tư vấn Du học Hàn Quốc bạn nhé!

Đăng bình luận