Kinh nghiệm học tiếng Hàn

6 bước học tiếng Hàn thành công

Việc học tiếng Hàn là cần thiết nếu bạn quyết tâm đi du học Hàn Quốc. Có thể ban đầu bạn thấy khó khăn và vất vả nhưng trái ngọt đang chờ người chăm chỉ vun trồng. Hãy cứ coi đây như một trò chơi hấp dẫn bạn cần chinh phục và 6 bước học tiếng Hàn thành công sau sẽ là bí quyết cho người chiến thắng.

6 bước cơ bản để học tiếng Hàn thành công

Như đã nói, nếu bạn coi việc học tiếng Hàn như một trò chơi giải đố thú vị thì những kinh nghiệm học tiếng Hàn sau đây là bí quyết tuyệt chiêu cho người chiến thắng. Hãy thử xem bạn sẽ giành chiến thắng đó như thế nào nhá.

6 bước học tiếng Hàn cơ bản

6 bước học tiếng Hàn cơ bản

Bước 1: Khảo sát tình hình và đưa ra chiến lược.

Muốn thành công một việc gì bạn cũng cần có kế hoạch và để lên được kế hoạch tốt bạn cần có cái nhìn bao quát cũng như tưởng tượng những gì có thể diễn ra. Hãy nhìn qua tổng quan ngữ pháp, từ vựng cũng như tất cả những điều cần làm trong quá trình học tiếng Hàn sẽ diễn ra sắp tới. Từ đó bạn sẽ hình dung ra việc mình sẽ phải làm là gì? Cần chuẩn bị tâm thế và “đạo cụ” ra sao cho phù hợp. Và đương nhiên khi đã biết địch biết ta, chắc chắn thắng lợi sẽ trong tầm tay bạn.

Bước 2: Xác định khó khăn.

Khó khăn ở đây không chỉ đơn giản là việc bạn gặp những cản trở gì mà còn là việc tìm ra xem mọi người thường mắc khó khăn gì trong quá trình học tiếng Hàn để tìm cách giải quyết. Đó có thể là những lỗi ngữ pháp, lỗi phát âm hay cách viết sai từ nào đó mà rất nhiều người thường mắc phải. Nhưng đôi khi khó khăn cũng từ chính bạn, chẳng hạn thời gian đó không phù hợp với việc học, bạn gặp khó khăn về tài chính hay về tài liệu, … Hãy cứ tìm hiểu và liệt kê tất cả những khó khăn có thể gặp phải và rồi bạn sẽ có được hướng giải quyết cho mọi vấn đề.

Bước 3: Bắt tay luyện tập.

Đã tới lúc bạn phải thực sự bước vào “cuộc chiến”. Hãy làm thật nhiều bài tập để biến lý thuyết thành thực hành và thực hành nhiều sẽ thành phản xạ tự nhiên trong bạn. Bài tập học tiếng Hàn không quá khó tìm, bạn có thể mua sách, tài liệu từ các cửa hàng hoặc tìm kiếm bài tập trên internet. Bước đầu bạn có thể làm bài cơ bản và có đáp án để đổi chiếu hoặc nhờ thầy cô, bạn bè giỏi hơn mình kiểm tra lại. Sau đó bạn có thể thử sức với những bài tập nâng cao hoặc những bài kiểm tra thử trên mạng. Tất cả sẽ giúp bạn tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của mình để nhanh chóng khắc phục.

Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

Bước 4: Hiểu những gì mình viết và nói.

Đừng để mình trở thành một con vẹt chỉ nói lại những gì người khác dạy mà không hiểu gì. Chúng ta cần tìm hiểu cặn kẽ câu nói đó có ý nghĩa gì, thường được dùng trong hoàn cảnh nào và có những gì cần lưu ý. Càng hiểu rõ mọi vấn đề bạn sẽ càng tự tin hơn với những gì mình đang học Và chỉ khi bạn hiểu rõ vấn đề mới có thể sử dụng thành thạo và tự tin phát triển chúng lên.

Bước 5: Luyện tập ngay trong cuộc sống.

Bạn sẽ thấy khả năng học tiếng Hàn của mình nâng cao hơn rất nhiều khi việc học tiếng Hàn được ứng dụng vào cuộc sống. Hãy thử dịch những suy nghĩ, những câu nói thường ngày của bạn sang tiếng Hàn mọi lúc có thể, để nó trở thành phản xạ, tư duy tiếng Hàn tự nhiên của mình. Hãy bắt đầu với những câu đơn giản, sau đó nâng độ khó lên dần dần. Có thể là dịch quảng cảo, dịch mẩu tin, dịch cuộc hội thoại rồi nâng lên thành bài báo, tạp chí, bài viết, vở kịch, bài nghiên cứu, …

Bước 6: Học cùng người bản xứ.

Bước này thường được thực hiện tốt nhất và hiệu quả nhất khi các bạn đi du học Hàn Quốc hoặc được học tập trong môi trường với nhiều người nói tiếng Hàn chuẩn xác chẳng hạn như các lớp tiếng Hàn, diễn đàn tiếng Hàn, các câu lạc bộ văn hóa Hàn Quốc,… Hãy cho mình thật nhiều cơ hội thực tập và tiếp xúc với người Hàn Quốc để có thể học cách sử dụng tiếng Hàn chuẩn nhất.

Trên đây là 6 bước học tiếng Hàn cơ bản và cũng là những kinh nghiệm học tiếng Hàn nhiều bạn có thể vận dụng tới. Chúc các bạn sẽ học tiếng Hàn thành công cũng như sử dụng thành thạo khi đi du học Hàn Quốc sắp tới.

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các suất học bổng du học hấp dẫn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận