Ngữ pháp tiếng Hàn Quốc

6 bước học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả cho người nhập môn

Bên cạnh từ vựng, ngữ pháp chính là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn học tập tốt một môn ngoại ngữ mới. Và tiếng Hàn cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Vậy phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn nào hiệu quả nhất cho người mới học?

Tham khảo 6 bước học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả cho người nhập môn qua bài viết dưới đây của Tư vấn du học New Ocean bạn nhé!

6 bước học ngữ pháp tiếng Hàn cực hiệu quả
6 bước học ngữ pháp tiếng Hàn cực hiệu quả

Lên kế hoạch

Để có thể đến đích nhanh nhất thì kế hoạch thực hiện chính là kim chỉ nam cho mọi hành động và quyết định đến tính thành/ bại của kế hoạch ấy. Chính vì vậy, nếu muốn học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả, việc đầu tiên bạn nên làm chính là lên kế hoạch học tập.

Để lên kế hoạch hiệu quả bạn có thể nhìn tổng quát về ngữ pháp tiếng Hàn (từ sách giáo khoa hoặc trên mạng) hoặc ghi chú những đặc điểm ngữ pháp quan trọng và lên kế hoạch học từng phần trong vài ngày.                                               

Nhận dạng những lỗi ngữ pháp tiếng Hàn thường gặp

Một cách khác để tăng khả năng ngữ pháp cho bạn chính là tìm ra những sai lầm thường gặp trong ngữ pháp tiếng Hàn.

Dễ nhận thấy nhất chính là những người dùng chung một ngôn ngữ thường có xu hướng dễ mắc những sai lầm giống nhau. Chính vì vậy bạn hãy tìm ra những phần ngữ pháp mà mọi người thường gặp khó khăn để từ đó chú ý hơn tới những phần ngữ pháp này.

Làm các bài tập ngữ pháp

Để học tốt ngữ pháp tiếng Hàn, bạn cần luyện tập cho tới khi có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng và thành thạo nhất.

Một lời khuyên của Tư vấn du học New Ocean dành cho bạn chính là hãy kiếm một cuốn sách bài tập ngữ pháp có cả phần đáp án. Bên cạnh đó, các hoạt động trực tuyến và đố vui cũng có thể trợ giúp được rất nhiều cho việc hoàn thiện cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn của bạn đấy.

Bạn cũng cần lưu ý, mỗi lần bạn chỉ nên tập trung vào 1 phần ngữ pháp nhất định thôi nhé!

Chú ý tới ngữ pháp khi đọc tiếng Hàn

Khi học ngữ pháp nói chung và ngữ pháp tiếng Hàn nói riêng, sẽ là chưa đủ nếu bạn chỉ hiểu được ý chính về những gì mình đọc được. Bạn cần phải hiểu chính xác tại sao câu lại được viết như vậy. Khi đọc một câu văn, hãy tự hỏi liệu bạn có thể viết câu tương tự như vậy không. Nếu không thể hoặc không chắc chắn, hãy tìm những cuốn sách về những phần ngữ pháp và luyện tập.

Tập dịch sang tiếng Hàn

Xu hướng chung khi mới học ngoại ngữ chính là… tránh những phần ngữ pháp phức tạp khi viết hoặc nói lên suy nghĩ của mình. Tuy nhiên bạn không biết rằng thói quen khi mới nhập học ấy có thể sẽ giết chết bạn nếu bạn không chịu thay đổi đấy.

Khi dịch, bạn sẽ phải làm việc với tất cả những gì xuất hiện trên trang giấy, kể cả những phần ngữ pháp khó. Bắt đầu dịch những thứ đơn giản như quảng cáo,sau đó chuyển sang dịch báo hoặc tạp chí. Dịch đoạn hội thoại trong các vở kịch cũng là một cách luyện tập hay.

Học ngữ pháp tiếng Hàn với người bản ngữ

Nếu bạn quen biết người bản ngữ nào, hãy nhờ họ kiểm tra bài viết của mình. Nếu không, bạn cũng có thể tìm kiếm các diễn đàn học tiếng Hàn trên mạng hoặc những trang web trao đổi ngôn ngữ. Hãy nhớ rằng nếu người bản ngữ không phải giáo viên thì có thể họ sẽ không giải thích được các quy tắc ngữ pháp.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học