Trường Hàn Quốc

5 trường đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang hàng đầu Hàn Quốc

Với sức ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng Hallyu, văn hóa, ẩm thực và mỹ phẩm Hàn Quốc ngày càng cho thấy mức độ phủ sóng của mình. Bên cạnh đó cũng không thể bỏ qua thời trang – một trong những hot trend khi nhắc đến Hàn Quốc. Bạn yêu thích style thời trang Hàn? Bạn muốn du học Hàn Quốc để tìm hiểu nhiều hơn về thời trang Hàn Quốc?

Thời trang Hàn Quốc
Bạn có muốn tìm hiểu về ngành thiết kế thời trang Hàn Quốc?

Vậy thì danh sách 5 trường đại học chuyên đào tạo ngành thiết kế thời trang hàng đầu hàn Quốc dưới đây chính là của bạn.

Trái tim của Hàn Quốc – thành phố Seoul có thể được coi là trung tâm thời trang của Châu Á bởi phong cách thời trang độc đáo, cuốn hút nó mang trong mình. Bạn muốn tìm hiểu về ngành thiết kế thời trang Hàn Quốc? Vậy thì hãy đến Seoul trước tiên để cảm nhận về xu hướng thời trang của xứ sở này.

Tiếp đó, hãy chọn cho mình một ngôi trường phù hợp để hiện thực hóa giấc mơ qua gợi ý dưới đây của Tư vấn du học New Ocean bạn nhé!

1. Đại học nữ sinh Ehwa – đại học hàng đầu về thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

Đại học nữ sinh Ehwa được biết đến là trường đại học dành riêng cho nữ sinh lớn nhất thế giới đồng thời là cái nôi sản sinh ra những nữ nhân tài nhiều bậc nhất Hàn Quốc. Để đạt được những thành tích đáng tự hào trên, Đại học nữ sinh Ehwa đã được xây dựng trên nền tảng giáo trình chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất tối tân, phục vụ tốt nhất cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Đại học nữ sinh Ehwa
Đến Đại học nữ sinh Ehwa để cảm nhận xu hướng thời trang Hàn Quốc

Đại học nữ sinh Ehwa thể hiện rõ tầm nhìn và sứ mệnh của mình với chuyên ngành thiết kế thời trang qua thông điệp: “Sứ mệnh của khoa thiết kế thời trang là nuôi dưỡng kiến thức nghệ thuật và sự sáng tạo trong thiết kế thời trang, phát triển sinh viên thành các nhà lãnh đạo giáo dục thiết kế thời trang và ngành công nghiệp thiết kế thời trang”. Bên cạnh đó là sự nghiên cứu và đổi mới phương pháp dạy liên tục đã khiến những cái tên như” Hội họa phương Đông, phương Tây, Điêu khắc, Nghệ thuật trang trí vải, Thiết kế Thời Trang, May mặc… của Đại học nữ sinh Ehwa nhận được những đánh giá vô cùng tích cực từ cộng đồng học thuật thế giới.

Chính vì vậy, nếu muốn theo học chuyên sâu về chuyên ngành thiết kế thời trang khi du học Hàn Quốc thì Đại học nữ sinh Ehwa chính là lựa chọn thông minh cho bạn.

2. Trường đại học Kyung Hee

Được thành lập vào năm 1949, đến nay trường Đại học Kyung Hee rất nổi tiếng vì là nơi theo học của những ngôi sao nổi tiếng Hàn Quốc. Không những vậy, khoa thiết kế thời trang của Đại học Kyung Hee cũng là đích đến của du học sinh quốc tế.

Ngành thiết kế thời trang may mặc của trường chuyên cung cấp những kinh nghiệm thực tế về tất cả các lĩnh vực trong ngành thiết kế thời trang may mặc. Sinh viên được trau dồi kỹ năng CAD, sử dụng chương trình CAD để thiết kế trên máy tính. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ được trang bị nền tảng cơ bản trong ngành thiết kế thời trang, sản xuất và quản lý.

3. Đại học Sung Kyungwan

Nếu muốn theo học chuyên ngành thiết kế thời trang khi du học Hàn Quốc bạn cũng có thể apply vào Đại học Sungkyungwan – top những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc.

Đại học Sung Kyungwan cũng khá nổi tiếng trong đào tạo ngành thời trang
Đại học Sung Kyungwan cũng khá nổi tiếng trong đào tạo ngành thời trang

Không chỉ dẫn đầu về chất lượng học thuật trong các ngành học thuật truyền thống, Đại học Sung Kyungwwan còn nổi tiếng với chất lượng đào tạo trong lĩnh vực thiết kế thời trang.

Khi theo học tại Đại học Sung Kyungwwan bạn có thể thoải mái lựa chọn các chuyên ngành học như: Thiết kế, Lịch sử thời trang, Phong cách và Marketing.

Với sứ mệnh chuyên môn hóa-chuyên nghiệp, Khoa Thiết Kế Thời Trang tại Sungkyunkwan tạo sự khác biệt bằng cách kết hợp kiến thức chuyên môn và đào tạo thực tế, các chương trình giảng dạy nâng cao khả năng thiết kế của sinh viên, xây dựng nền tảng và cung cấp kiến thức về ngành công nghiệp thời trang quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục sự nghiệp như các nhà thiết kế thời trang, các biên tập viên thời trang, tư vấn, kinh doanh thời trang…

4. Đại học Hanyang

Hanyang là một trong những trường đại học lâu đời nhất Hàn Quốc và nổi tiếng là cái nôi của những nhân vật tầm cỡ của đất nước như chủ tập đoàn Huyndai, Samsung, LG… Không chỉ ghi điểm bởi những nhân vật tầm cỡ trong các ngành công nghiệp điện tử, Đại học Hanyang còn được đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo trong lĩnh vực nghệ thuật, thời trang.

Chính vì vậy, khi theo học chuyên ngành thiết kế thời trang tại Đại học Hanyang, sinh viên sẽ được cung cấp một nền tảng lý thuyết vững chắc cùng cơ hội phát triển sự sáng tạo nghệ thuật thông qua các bài tập thực hành. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội tiếp xúc và cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất, được tham gia các tuần lễ thời trang cũng như thực tập tại các xưởng thời trang lớn. Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên hoàn toàn có thể đảm nhận các vị trí như: điều phối viên thời trang, tư vấn thời trang, nhà báo thời trang…

5. Theo học thiết kế thời trang tại Đại học Daegu

Đại học Deagu nổi tiếng với việc thiết lập một nền tảng của lý thuyết thiết kế và phát triển sáng tạo nghệ thuật thông qua thực hành. Mục đích là để đào tạo sinh viên để giúp họ phát triển thành chuyên gia trong nghệ thuật thời trangngành công nghiệp thiết kế.

Thời trang quảng cáo
Bạn có muốn mình là tác giả của những nhãn hiệu thời trang quảng cáo ăn khách như thế này?

Với khối Nghệ thuật và Thiết kế, sinh viên được thử sức mình trong các ngành như: Thiết kế thời trang, Biên tập viên thời trang, Sản xuất chương trình thời trang, giám đốc thời trang, thời trang Stylist, thời trang Quảng cáo,…

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học