Văn hoá Hàn Quốc

4 món ăn đường phố Hàn Quốc tiêu biểu

Sau những giờ học căng thẳng, một chuyến ngao du đường phố Hàn Quốc và ngắm nghĩa, mua sắm hoặc đơn giản chỉ để tìm hiểu thêm về văn hóa Hàn cũng là cách giải trí thú vị với các bạn du học sinh. Lẽ dĩ nhiên trong những lần đi dạo đó, bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức ẩm thực đường phố Hàn Quốc, để cảm nhận rõ hơn về văn hóa và cuộc sống nơi này. Dưới đây sẽ là 4 món ăn đường phố Hàn Quốc tiêu biểu mà có thể bạn đã biết, những khi tới nơi này rồi thì vẫn nên thử để thực sự cảm nhận được hương vị của chúng…

Gimbap

Gimbap là món cơm cuộn rong biển nổi tiếng của người Hàn Quốc mà ngày nay ở Việt Nam rất nhiều bạn trẻ yêu thích và có thể làm được món ăn này. Tuy nhiên Gimbap theo đúng cách của người Hàn Quốc chắc chắn vẫn có những điều đặc biệt. Những cuộn cơm được làm với thành phần chính tất nhiên là cơm và được “gói” bên ngoài bằng lá dong biển, nhưng “nhân cuộn cơm” của người Hàn thường bao gồm: giăm bông, xúc xích, rau chân vịt, dưa chuột, thịt cua, cà rốt và củ cái. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp món ăn này tại bất cứ đường phố nào ở Hàn Quốc cũng như ở trường học, cửa hàng.

Gimbap

Mandu

Nếu Gimbap là món ăn chỉ nghe tên qua bạn đã hình dung ngay ra được thì Mandu có vẻ ít phổ biến với người Việt Nam hơn một chút. Bạn có thể hiểu đơn giản, Mandu là món đậu hũ cuốn thịt và rau. Để làm được món ăn này, người ta cần biết cách nhào bột để gói làm vỏ bánh, nhan bên trong sẽ là hỗn hợp thịt băm, thịt heo và rau. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể chọn cho mình món Mandu hấp hoặc chiên và ăn kèm với kim chi, tương ớt. Đây sẽ là trải nghiệm ẩm thực đường phố Hàn Quốc mới lạ cho những bạn mới qua du học Hàn.

Mandu

Tteokkokki

Tteokkokki là món bánh gạo xào cay, một món ăn phổ biến khác trên đường phố Hàn Quốc. Ở hầu khắp các cửa hàng bán đồ ăn trên các con phố Hàn Quốc luôn sẵn sàng phục vụ bạn món ăn này. Với vị sật sật của bánh gào, cay nồng và ngòn ngọt của nước xốt cũng như hương thơm nhè nhẹ từ vừng sẽ cuốn hút bạn trên chuyến đường đi dạo ở Hàn Quốc vào những ngày giá lạnh. Thưởng thức cái nóng và cay của Tteokkokki như để xua tan lạnh giá, làm ấm lòng và ấm thêm chính tình yêu của bạn dành cho ẩm thực Hàn Quốc và mọi thứ khác nơi này.

Tteokkokki

Sundae

Khi đi du học Hàn Quốc nếu nhìn thấy Sundae bạn sẽ tưởng như món ăn quen thuộc của quê nhà đang hiện diện nơi đây. Quả đúng như vậy, bởi Sundae được làm bằng cách nhồi hỗn hợp tiết heo, hành, tỏi, thịt heo băm nhỏ và miến vào trong những chiếc ruột non và ruột già muối; sau đó người ta sẽ mang chúng hấp lên để giữ nguyên được vị ngon, ngọt của tất cả các thành phần. Bạn có thể ăn Sundae với đồ lòng của heo, thật chẳng khác nào những đĩa lòng dồi ở Việt Nam chúng ta vẫn thường thưởng thức. Có điều khác biệt là người Hàn sẽ thưởng thức món ăn này bằng những chiếc tăm hoặc que tre chứ không bày ra mâm bát giống như ở Việt Nam.

Sundae

Dạo một vòng đường phố Hàn Quốc trong tiết trời lành lạnh và thưởng thức những món ăn đường phố tiêu biểu của Hàn Quốc sẽ là một trải nghiệm văn hóa Hàn thú vị cho bạn.


Đăng bình luận