Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

3 tuyệt chiêu tìm việc làm thêm khi du học Hàn Quốc

Hầu hết sinh viên Việt Nam khi du hoc Han Quoc đều tìm kiếm cho mình những công việc làm thêm để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng có thể tìm được những công việc tốt và phù hợp với thời gian học tập.

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ 3 tuyệt chiêu tìm việc làm thêm khi du học Hàn Quốc. Mời các bạn quan tâm tham khảo.

  1. Học vẹt tiếng Hàn
Học vẹt tiếng Hàn
Học vẹt tiếng Hàn khi du học

Trong thời gian đầu mới đi du học, sinh viên chưa thể đi làm ngay vì luật pháp Hàn Quốc quy định chỉ sau 6 tháng sinh viên mới được đi làm thêm. Hơn nữa, khả năng ngôn ngữ của các sinh viên đều rất hạn chế, chưa thể nói và giao tiếp tiếng Hàn bản địa.

Khi ở Việt Nam, sinh viên hầu hết mới chỉ học tiếng Hàn cơ bản, nghe và nói rất kém. Khi mới đến Hàn thì nghe và nói truyện với người Hàn là rất khó, cho nên tự đi xin việc thì hầu hết chủ đều không nhận, nếu có nhận thì cũng trả lương thấp.

Do đó, một trong 3 tuyệt chiêu tìm việc làm thêm khi du học Hàn Quốc là hãy cố gắng hỏi và nói chuyện với các bạn mới ở Hàn Quốc, cố gắng học các từ hot hàng ngày mà người Hàn thường hay dùng. Như vậy thì chỉ khoảng 3 tháng là bạn sẽ nghe và hiểu được người bản địa nói chuyện. Khi nghe và hiểu được họ nói gì thì vấn đề xin được việc làm thêm tốt của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  1. Tìm bạn người Hàn, thẳng thắn trao đổi khó khăn

Tìm một người bạn Hàn cùng học và chia sẻ những khó khăn sẽ rất hữu ích cho các bạn. Bạn vừa có thể học thêm được vốn tiếng Hàn và cũng rất thuận lợi nếu bạn muốn được tìm hiểu về văn hóa của Hàn Quốc.

Kết bạn với người Hàn Quốc khi du học
Kết bạn với người Hàn Quốc khi du học

Khi đã thân thiết, bạn hãy chia sẻ khó khăn của bạn đang gặp phải và mong nhận được sự giúp đỡ từ phía họ. Chắc chắn bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ một cách tốt nhất bởi các teen Hàn Quốc rất nhiệt tình trong việc giúp đỡ các bạn mới quen.

Hãy đừng ngần ngại bởi đây chính là một trong 3 tuyệt chiêu tìm việc làm thêm khi du học Hàn Quốc. Nó cực kỳ hiệu quả.

  1. Tạo lập mối quan hệ với người Việt Nam ở thành phố bạn học

Có rất nhiều du học sinh tìm được việc làm thêm nhờ vào sự trợ giúp của bạn bè. Không những thế, bạn sẽ cảm thấy ấm áp và đỡ nhớ nhà hơn rất nhiều. Ngoài ra, mối quan hệ này còn giúp bạn trong quá trình học tập.

Hiện nay ở Hàn Quốc thì thành phố nào cũng có các hội người Việt, thậm chí có cả khu phố của người Việt ở Ansan – Seoul. Trước khi sang Hàn nhập học thì du học sinh hãy vào facebook, tìm các group người Việt.

Khi sang Hàn bạn hãy dùng Zalo quyét các bạn Việt, vì hầu như chỉ có người Việt là hay dùng Zalo ở Hàn thôi. Khi có mỗi quan hệ với cộng đồng nhiều người Việt ở Hàn Quốc, thì tìm một công việc tốt cũng không khó bạn nhé.

Xem thêm chi tiết:

– Du học sinh Hàn Quốc cần lưu ý gì khi đi làm thêm

– Những việc làm thêm hot nhất tại Hàn Quốc

– Cơ hội làm thêm khi du học Hàn Quốc