Tư Vấn Du Học Hàn Quốc

3 loại thẻ được sử dụng nhiều nhất khi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có người dân sử dụng các loại thẻ nhiều nhất thế giới. Đó cũng chính là lý do mà sinh viên cần biết và sử dụng các loại thẻ trước khi du học.

Để giúp sinh viên có cái nhìn tổng thể về các loại thẻ, chúng tôi xin chia sẻ 3 loại thẻ được sử dụng nhiều nhất khi du học Hàn Quốc. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

3 loại thẻ được sử dụng nhiều nhất tại Hàn Quốc
3 loại thẻ được sử dụng nhiều nhất tại Hàn Quốc
  1. Thẻ lưu trú

Sinh viên du học Hàn Quốc đều được cấp visa D2 hoặc D4, có hiệu lực từ 6 tháng tới 1 năm và được gia hạn đều mỗi năm. Đây là giấy tờ quan trọng và thuộc 3 loại thẻ được sử dụng nhiều nhất khi du học Hàn Quốc. Loại thẻ này được dùng tất cả mọi việc và nếu bạn làm mất thì phải đi đăng ký lại ngay lập tức nếu không muốn bị coi là cư trú bất hợp pháp.

Trong vòng 90 ngày kể từ khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, du học sinh phải đến cục xuất nhập cảnh để làm thẻ cư trú. Ngoài ra, sinh viên còn phải khai báo nhập cảnh tại đại sứ quán của nước mình tại Hàn Quốc. Nếu có sự thay đổi nào về những thông tin đã ghi trong thẻ như thay đổi nơi ở, trường học thì phải khai báo với cục xuất nhập cảnh trong vòng 14 ngày kể từ khi có sự thay đổi. Trường hợp chỉ có sự thay đổi về chỗ ở, học sinh có thể khai báo tại các văn phòng đại diện xuất nhập cảnh của khu vực.

  1. Thẻ ngân hàng – 3 loại thẻ được sử dụng nhiều nhất khi du học Hàn Quốc

Mở một tài khoản ngân hàng khi đi du học Hàn Quốc là rất quan trọng vì người dân ở đây rất ít sử dụng tiền mặt mà đa phần dùng thẻ để thanh toán. Thẻ được sử dụng ở hầu hết các hoạt động như: mua sắm, chi trả hóa đơn, đóng tiền học, phí sinh hoạt…Đa số các ngân hàng lớn của Hàn Quốc như Hana Bank, Kookmin Bank, Woori Bank…đều có rất nhiều chính sách ưu tiên và hỗ trợ cho học sinh quốc tế.

Thẻ ngân hàng tại Hàn Quốc
Thẻ ngân hàng tại Hàn Quốc

>>T-money – thẻ giao thông công cộng cần thiết khi du học Hàn Quốc

Có 2 loại thẻ mà du học sinh có thể đăng ký là Check Card – loại trong tài khoản có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu và thẻ tín dụng – đòi hỏi phải có thu nhập tốt và ổn định khi đăng ký. Du học sinh thường không có nhiều tiền và kinh nghiệm sử dụng thẻ nên hãy đăng ký loại thẻ Check Card để có thể dễ dàng kiểm soát được chi tiêu.

Du học sinh nên đăng ký Check Card kèm Visa và tích hợp thẻ tàu điện ngầm để có thể thuận lợi hơn trong việc thanh toán. Để có thể đăng ký những thứ trên thì du học sinh chỉ cần có số điện thoại, địa chỉ nhà, thẻ cư trú và chữ ký và các thủ tục này hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

  1. Thẻ điện thoại

Sau khi đã có thẻ lưu trú và tài khoản ngân hàng thì một trong 3 loại thẻ được sử dụng nhiều nhất khi du học Hàn Quốc chính là thẻ điện thoại. Du học sinh hãy đăng ký gói thuê bao kèm 4G và các tính năng khác của điện thoại để sinh hoạt. Trước kia, việc đăng ký điện thoại là rất khó khăn và phải do người trên 20 tuổi đứng tên. Các thủ tục cũng khá rườm rà và trở ngại đối với du học sinh. Tuy nhiên, hiện nay ở Gangnam đã có một đại lý tích hợp 3 nhà mạng của Hàn, đứng ra bán sim thẻ trả trước cho sinh viên quốc tế hoặc thuê bao kèm điện thoại với giá rất phải chăng.

>> Kinh nghiệm sử dụng điện thoại khi du học Hàn Quốc