Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

15 bí kíp cho sinh viên mới nhập trường khi du học Hàn Quốc

Quyết định du học Hàn Quốc với bao nhiêu cảm xúc vui có, mừng có và lo cũng có. Khi mới sang đất nước Hàn Quốc để học tập chắc chắn bạn sẽ rất lo lắng, băn khoăn không biết mình phải làm sao để hòa nhập được với việc học tập của 1 đất nước hoàn toàn xa lạ đây? Thấu hiểu nỗi lo của bạn, hôm nay New ocean xin chia sẻ 15 bí kíp cho sinh viên mới nhập trường khi du học Hàn Quốc.

1/ Đi học chuyên cần.

Cũng giống như hệ thống các trường đại học ở Việt Nam, các trường đại học ở Hàn Quốc cũng rất nghiêm trong việc đánh giá điểm rèn luyện chuyên cần, cụ thể đó là hoạt động điểm. Hiện nay đa số các trường đại học áp dụng hình thức tự quản sĩ số bằng máy quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp học hoặc ghế điện tử nhận diện sinh viên. Ở mỗi môn học trong 1 học kỳ sẽ có 2 lần thi đượ cgoij là thi giữa kỳ và thi cuối kỳ. Kết quả đánh giá học tập cuối cùng sẽ là tổng điểm của hai kỳ thi này cộng với điểm chuyên cần trên lớp. Điểm chuyên cần bao gồm được đánh giá bằng ý thức đi học đầy đủ, đúng giờ, điểm đánh giá các bài tập cá nhân và bài tập nhóm của sinh viên trong suốt 1 học kỳ.

Đi học chuyên cần
Đi học chuyên cần

2/ Điểm số không phải là tất cả nhưng là một trong những mục tiêu cần nỗ lực.

Không giống như các trường Đại học ở Việt Nam áp dụng theo thang điểm 10, mà ở Hàn Quốc áp dụng thang điểm 100. Mức điểm cao nhất là A+ tương đương với 95 đến 100 điểm và mức điểm thấp nhất là F tương đương với điểm từ 59 điểm trở xuống. Bạn có thể tự tính số điểm trung bình trong cả học kỳ của mình bằng cách cộng tổng các điểm số và chia cho số học phần (신청학점). Bí quyết cơ bản cho bạn để nắm chắc kiến thức là hãy đọc trước giáo trình và ôn bài sau mỗi buổi học.

Điểm số không phải là tất cả nhưng là một trong những mục tiêu cần nỗ lực
Điểm số không phải là tất cả nhưng là một trong những mục tiêu cần nỗ lực

3/ Cập nhật các thông tin trên trang web trường.

Trên trang web của trường đại học Hàn Quốc, ngoài các thông tin giới thiệu cơ bản chung thì các hoạt động của trường, gương mặt sinh viên, giáo viên tiêu biểu, các bài báo về trường…luôn được cập nhật thường xuyên. Vào các kỳ thi, nhà trường thường có các hoạt động phát đồ ăn nhẹ miễn phí cho sinh viên. Hay các hoạt động lễ hội, chợ sách, đổi sách, giảm giá…do Hội sinh viên tổ chức cũng đều được thông báo trên trang web của nhà trường. Bạn hãy thường xuyên lên web trường để cập nhập tin tức nhé!

Cập nhập thông tin trên web trường
Cập nhập thông tin trên web trường

 4/ Tham gia Orientation

Hướng dẫn nhập học (Orientation) cung cấp thông tin toàn diện về trường học bạn đang học, các ngành, chuyên ngành chủ chốt giải quyết các vấn đề liên quan đến sinh viên. Đây cũng chính là cơ hội rất tốt để bạn gặp gỡ những người quản lý của trường và bạn bè cùng khóa với mình.

Tham gia Orientation
Tham gia Orientation

 5/ Tìm hiểu thông tin về Phòng quan hệ quốc tế (국제교류처)

Là một sinh viên Việt Nam, bạn nên tìm hiểu thông tin về Phòng quan hệ quốc tế, nơi này sẽ quản lý và tổ chức các hoạt động dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể đến trực tiếp đăng ký hoặc đăng ký địa chỉ email của mình qua trang web để có thể cập nhật được những thông tin mới từ Phòng quan hệ quốc tế của trường.

Tìm hiểu thông tin về Phòng quan hệ quốc tế
Tìm hiểu thông tin về Phòng quan hệ quốc tế

6/ Học thói quen sử dụng thư viện

Đặc biệt, bạn nên có thói quen sử dụng thư viện. Các thư viện Hàn Quốc luôn cập nhật các sách mới, các sách ngoại ngữ và các sách nghiên cứu từ Mỹ. Đây là một điều kiện rất tốt cho các sinh viên trong việc mở rộng kiến thức chuyên môn của mình.

Học thói quen sử dụng thư viện
Học thói quen sử dụng thư viện

 7/ Tham gia một câu lạc bộ phù hợp với bản thân

Vất tất nhiên rồi, bạn nên tham gia một câu lạc bộ phù hợp với bản thân mình. Cuộc sống sinh sẽ thật tẻ nhạt nếu bạn thiếu đi những người bạn. Bạn hãy chủ động tìm cơ hội kết bạn thông qua các chương trình ngoại khoá của trường hoặc bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ (동아리) mục đích vừa thoả mãn sở thích cá nhân, vừa làm quen với những người bạn mới.

Tham gia một câu lạc bộ phù hợp với bản thân
Tham gia một câu lạc bộ phù hợp với bản thân

Trên đây là 7 trong 15 bí kíp cho sinh viên mới nhập trường khi du học Hàn Quốc. Trong bài viết tiếp theo New ocean sẽ chia sẻ 8 điều còn lại. Các bạn hãy chú ý đón đọc nhé!

Xem thêm chi tiết:

>> Kinh nghiệm hòa nhập cuộc sống khi du học Hàn Quốc

>> Kinh nghiệm ngày đầu du học Hàn Quốc