Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

15 bí kíp cho sinh viên mới nhập trường khi du học Hàn Quốc ( Tiếp )

Ở bài viết trước New ocean đã chia sẻ cho bạn 7 trong 15 bí kíp cho sinh viên mới nhập trường khi du học Hàn QuốcHôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ 8 điều thú vị còn lại khi du học Hàn Quốc. Các bạn hãy chú ý đón xem ngay dưới đây nhé!

  1. Đăng ký tham gia các chương trình tương tác với sinh viên Hàn Quốc

Rất nhiều trường đại học Hàn Quốc quan tâm, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế bằng việc tổ chức các chương trình Mentor – Mentee ( Thế hệ đi trước giúp đỡ thế hệ đi sau) hoặc Doumi (도우미, Người giúp đỡ). Khi tham gia chương trình này bạn sẽ được nhà trường giới thiệu những sinh viên Hàn Quốc nhiệt tình, năng nổ và nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng chia sẻ cho bạn những kiến thức bổ ích. Chắc chắn sau chương trình này, trình độ nói tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt, hơn nữa bạn sẽ có nhiều hiểu biết hơn về đất nước Hàn Quốc.

Đăng ký tham gia các chương trình tương tác với sinh viên Hàn Quốc
Đăng ký tham gia các chương trình tương tác với sinh viên Hàn Quốc
  1. Lập thời khóa biểu, thời gian biểu

Bên cạnh việc học tập chuyên cần, bạn cũng nên có những thời gian giải trí để giảm bớt áp lực công việc trong tuần. Cuối tuần bạn dành thời gian như thế nào để xem 1 bộ phim, hay đọc 1 quyển sách, rồi đi shopping, đi dạo quanh Seoul chẳng hạn,…Người Hàn rất ghét việc đi trễ, vậy nên bạn hãy nhớ điều này và cố găng đi đến điểm hẹn trước 5 phút bạn nhé. Đây sẽ là ấn tượng ban đầu rất tốt về các du học sinh quốc tế chúng ta.

Lập thời khóa biểu, thời gian biểu
Lập thời khóa biểu, thời gian biểu
  1. Đi MT nhưng nên nhớ nói không với rượu

Một trong những dịp mà tất cả các bạn sinh viên ở Hàn Quốc rất đón chờ là MT. MT ( Membership Training ) đây chính là dịp sinh viên toàn khoa cùng tham gia hoạt động ngoại khoá. Trong hoạt động ngoại khóa này sẽ bao gồm các hoạt động, trò chơi, team building,.. mục đích của nó là để các sinh viên trong khoa thân thiết, kết nối với nhau hơn. Đây chính là dịp để các bạn hòa mình vào, sống trong không khí tập thể của giới trẻ Hàn Quốc. Tuy nhiên, MT cũng để lại một số điều tiêu cực khi các bạn sinh viên sa đà quá vào rượu và tiệc tùng thâu đêm. Hãy tham gia hết mình nhưng nhớ dừng đúng lúc thích hợp để không bị gục vào buổi sáng hôm sau  nhé bạn!

Đi MT nhưng nên nhớ nói không với rượu
Đi MT nhưng nên nhớ nói không với rượu
  1. Không ai có thể phát triển khi sống một mình

Thường xuyên cập nhật thông tin về hội sinh viên Việt Nam, hội cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc và tham gia các hoạt động ấy trong phạm vi phù hợp với bạn thân. Trước khi là một sinh viên du học Hàn Quốc, bạn là một con người Việt Nam, vậy hãy cùng nhau học tập và giúp đỡ cộng đồng xung quanh, có như vậy cuộc sống sinh viên của bạn mới thật sự có ý nghĩa.

Không ai có thể phát triển khi sông một mình
Không ai có thể phát triển khi sông một mình
  1. Quyết tâm thực hiện “3 Đừng”

Đừng sa đà quá mức vào shopping

Đừng buông thả thời gian khi ở một mình, có rất nhiều hoạt động thú vị bạn có thể thử làm.

Đừng quên chăm sóc và tập luyện thể thao. Nó sẽ cho bạn năng lượng để bắt đầu ngày mới.

Đừng buông thả thời gian khi ở một mình
Đừng buông thả thời gian khi ở một mình
  1. Và “3 Nên”

Hãy cười khi ngày mới bắt đầu, chủ động bắt chuyện và làm quen với người lạ

Học cách giao tiếp, chia sẻ và mở lòng với mọi người xung quanh

Gọi điện và chia sẻ với gia đình về cuộc sống du học, tự giải tỏa nỗi nhớ gia đình

Chào ngày mới bằng một nụ cười
Chào ngày mới bằng một nụ cười
  1. Tham gia nhóm học tập

Chương trình học Đại học bình thường đã rất, nay lại ở đất nước khác, dùng ngôn ngữ khác nên chắc chẳn bạn sẽ thấy rất khó. Nếu bạn thấy bản thân không thể bắt kịp được kiến thức, chưa hiểu bài bạn cũng có thể yêu cầu với Văn phòng khoa hoặc giáo sư của mình giới thiệu cho bạn một Nhóm học tập (Study Group) để bổ sung và tiếp thu những kiến thức bị hổng

Tham gia nhóm học tập
Tham gia nhóm học tập
  1. Hãy mở lòng để hòa nhập

Điều quan trọng nhất là khi gặp khó khăn hay vướng mắc gì thay vì việc im lặng tự tìm cách tháo gỡ một mình, bạn hãy mở lòng và yêu cầu sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Trường học được coi như một xã hội thu nhỏ, là nơi đào tạo để chúng ta bước ra trường đời. Việc sinh hoạt học tập trong một môi trường mới, ngôi trường mới, sử dụng một ngôn ngữ mới không phải tiếng mẹ đẻ sẽ là những khó khăn rất lớn đối với các bạn du học sinh. Nhưng các bạn hãy luôn tin tưởng rằng chỉ cần mình cố gắng, không ngừng nỗ lực thì chắc chắn những năm tháng học tập tại Hàn Quốc sẽ là những khoảng thời gian có ý nghĩa nhất trong cuộc đời của bạn.

Hãy mở lòng để hòa nhập
Hãy mở lòng để hòa nhập