Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

14 điều bạn sẽ gặp khi là du học sinh Hàn Quốc ( Phần 2 )

Trong  bài viết trước Newocean đã chia sẻ cho bạn biết 7 trong 14 điều bạn sẽ gặp khi là du học sinh Hàn Quốc. Hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ với bạn 7 điều thú vị còn lại khi bạn đi du học Hàn Quốc

  1. Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các tiền bối

Các tiền bối thường sẽ đãi các hội bối đi ăn trưa, ăn tối hay đi uống cafe, uống nước… để thể hiện sự quan tâm của họ, luôn sẵn lòng lắng nghe và đưa ra các lời khuyên đàn em khóa dưới. Đây là truyền thống của sinh viên Hàn Quốc, được gọi là tiếp yêu thương. Các tiền bối xem việc này rất nghiêm túc và mong muốn hậu bối của mình sẽ chủ động hỏi khi cần sự giúp đỡ của họ.

  1. Công việc làm thêm tại trường

Nhiều sinh viên tại Hàn Quốc cũng làm việc bán thời gian để giúp gia đình thanh toán một phần học phí hoặc có thêm thu nhập cho việc vui chơi vào dịp cuối tuần. Các trường đại học sẽ thuê rất nhiều sinh viên để làm các công việc ở trường. Là một người nước ngoài, có rất nhiều cơ hội làm việc thú vị cho bạn ở trường, những việc làm thêm bên ngoài cũng có nhưng e rằng khó tìm.

Công việc dạy thêm ở trường
Công việc dạy thêm ở trường
  1. Hẹn hò kiểu sinh viên

Hẹn hò ở Hàn Quốc không phải là việc một cô nàng xinh đẹp bỗng xuất hiện, trò chuyện vui vẻ rồi cho bạn số điện thoại của cô ấy để cho bạn tán tỉnh. Hầu hết sinh viên theo học tại các trường đại học ở Hàn Quốc sẽ chú tâm học tập thật chăm chỉ. Cách phổ biến nhất để có được người yêu của mình là tham gia hẹn hò theo nhóm. Một nhóm  bạn nữ sẽ tổ chức gặp gỡ một nhóm bạn nam và cùng nói chuyện, tìm hiểu để xem ai hợp với ai nhất. Sau đó, họ sẽ bí mật sắp xếp một buổi “blind date” cho các thành viên.

Hẹn hò theo nhóm ở Hàn Quốc
Hẹn hò theo nhóm ở Hàn Quốc
  1. Việc chuyển trường chẳng hề dễ dàng

Nếu như đang học ở trường Đại học này vì một lí do nào đó bạn muốn chuyển trường thì bạn nên xem xét lại liệu có bắt buộc phải chuyển trường hay không? Vì việc chuyển trường tại Hàn Quốc rất khó khăn. Vì việc chuyển trường đối với du học sinh Hàn quốc không phải là một thủ tục đơn giản, nghĩa là bạn sẽ có thể phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như đối với 1 sinh viên năm nhất dự tuyển vào trường vậy. Hãy cân nhắc kĩ trước khi chuyển bạn nhé!

  1. Không thể tự do lựa chọn chuyên ngành của mình

Nếu bạn nghĩ rằng mình sẽ học 4 năm Đại học theo đúng chuyên ngành của mình thì bạn phải cố gắng, nỗ lực không ngừng. Bởi ở Đại học kiểm tra là thường xuyên, nếu 1 bài kiểm tra bạn không đủ điều kiện thì nguy cơ bạn phải chuyển chuyên ngành mình đang học sang 1 ngành khác phù hợp theo số điểm thi của bạn là rất cao.

Phải thật chăm chỉ để học đúng chuyên ngành mình
Phải thật chăm chỉ để học đúng chuyên ngành mình
  1. Bạn cần ít nhất 1 ngành học học chính và 1 ngành học phụ

Hầu hết các du học sinh Hàn Quốc đều học tối thiểu 1 ngành học chính và 1 ngành học phụ. Ví dụ như thời gian học ở trường Đại học bạn đang học ngành chính Quản trị kinh doanh , bạn hoàn toàn có thể đăng kí học thêm Văn hóa – xã hội. Như vậy rất tốt cho bạn trong công việc sau này.

Nên học tối thiểu 1 ngành chính và 1 ngành phụ
Nên học tối thiểu 1 ngành chính và 1 ngành phụ
  1. Nhập gia tùy tục

Khả năng thích nghi và hòa nhập ở Hàn Quốc sẽ giúp có cuộc sống 4 năm Đại học tuyệt vời, nhiều ý nghĩa. Chắc chắn thời gian đầu mới sang Hàn, bạn sẽ bị sốc văn hóa, nhưng đừng vội chán nản, hay nghĩ tiêu cực là mình sẽ chẳng thể hòa nhập được. Hãy mạnh mẽ học cách tự vượt qua và nương theo dòng chảy của cuộc sống Hàn Quốc. Có như vậy 4 năm học ở Hàn bạn mới có cuộc sống dễ chịu và có ý nghĩa nhất!

Nhập gia tùy tục - chìa khóa giúp bạn thành công khi du học Hàn Quốc
Nhập gia tùy tục – chìa khóa giúp bạn thành công khi du học Hàn Quốc

Trên đây là toàn bộ 14 điều bạn sẽ gặp khi là du học sinh Hàn Quốc. Chắc chắn sẽ vẫn còn nhiều điều thú vị khác nữa khi đi du học Hàn Quốc mà chưa được đề cập. Bạn hãy tự mình trải nghiệm và cảm nhận nhé!