Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

14 điều bạn sẽ gặp khi là du học sinh Hàn Quốc ( Phần 1 )

14 điều bạn sẽ gặp khi là du học sinh Hàn Quốc ( Phần 1 )

Du học Hàn Quốc là một trải nghiệm vô cùng thú vị  cho những bạn mong muốn được trải nghiệm đất nước mới với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp cũng như nét đẹp trong truyền thống văn hóa, ẩm thực phong phú.

Du học Hàn Quốc là một trải nghiệm vô cùng thú vị
Du học Hàn Quốc là một trải nghiệm vô cùng thú vị

Cùng Newocean tìm hiểu 14 điều bạn sẽ gặp khi là du học sinh Hàn Quốc là gì nhé!

  1. Các trường Đại học luôn rộng mở chào đón bạn

Giáo dục Hàn Quốc luôn đặt chỉ tiêu đầu vào cho sinh viên Hàn Quốc nhưng lại mở rộng chào đón những sinh viên Việt Nam và sinh viên Quốc tế đến học với sô lượng không giới hạn. Nguồn lợi mà các du học sinh mang lại không chỉ về lợi nhuận mà hơn cả còn nâng cao hình ảnh và danh tiếng cho ngôi trường ấy trên toàn thế giới.

Các trường ĐH Hàn Quốc luôn chào đón sinh viên Quốc tế
Các trường ĐH Hàn Quốc luôn chào đón sinh viên Quốc tế
  1. Thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Hàn

Trong môi trường du học, chủ yếu hằng ngày bạn sẽ giao tiếp với thầy cô, bạn bè người Hàn nhờ đó giúp bạn nâng cao kĩ năng giao tiếp của bạn. Hầu hết các trường Đại học tại Hàn Quốc đều yêu cầu bạn cần có chứng chỉ TOPIK (Test of Proficiency in Korean – Kiểm tra năng lực tiếng Hàn ) bậc 4 trở lên.

Thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Hàn
Thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Hàn
  1. Có 25 – 30% các lớp dạy bằng tiếng Anh

Bạn sẽ được dạy học bằng tiếng Anh bởi các giáo sư Hàn. Điều này áp dụng đối với bất kỳ ngành học nào bạn chọn (chỉ có ngoại lệ duy nhất là ngành Ngôn ngữ Hàn). Các giáo sư người Hàn sẽ dạy bạn bằng tiếng Anh, tuy nhiên khả năng Anh ngữ của các giáo sư có thể không tốt lắm, vì thế việc thông thạo tiếng Hàn sẽ là rất cần thiết, rất có lợi cho bạn.

Học bằng tiếng Anh bởi các giáo sư Hàn Quốc
Học bằng tiếng Anh bởi các giáo sư Hàn Quốc
  1. Học phí tương đối rẻ

Ở Việt Nam trung bình tiền học Đại học 1 năm khoảng 45-50 triệu đồng. Giờ đây bạn chỉ cần bỏ ra gấp hơn 2 lần số tiền ấy là đã có cơ hội Du học Hàn Quốc rồi. Trung bình học phí 1 năm tại Hàn Quốc khoảng 6.700.000 Won tương đương khoảng 130 triệu đồng. Trong khi đó chi phí du học tại Mỹ rơi vào khoảng 500 triệu đồng.

Học phí tương đối rẻ
Học phí tương đối rẻ
  1. Không phải trường Đại học nào cũng giống nhau

Cũng như ở Việt Nam, không phải trường Đại học nào ở Hàn Quốc cũng giống nhau. Mỗi trường đào tạo chuyên ngành khác nhau, cũng như danh tiếng cũng có sự cao thấp. S.K.Y là các chữ cái đại diện cho 3 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc là: Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU), Đại học Hàn Quốc (Korea University – KU) và Đại học Yonsei (Yonsei University – YU). Bước chân vào ngôi trường này là ước mơ của rất nhiều bạn sinh viên không chỉ ở Việt Nam mà cả ở Hàn Quốc. Những trường đại học này tính cạnh tranh rất quyết liệt trong khi các trường đại học khác ở Hàn tổ chức tuyển sinh liên tục để đạt đủ chỉ tiêu.

S.K.Y – 03 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc.
S.K.Y – 03 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc.
  1. Sự tự do trong môi trường Đại học

Du học Hàn Quốc đồng nghĩa với việc bạn phải rời xa vòng tay bố mẹ, sống ở 1 đất nước hoàn toàn mới. Mọi công việc từ học tập, ăn uống, sinh hoạt bạn đều phải tự chủ, tự quyết chứ không còn được bố mẹ chăm sóc như ở nhà. Trong thời gian đầu đi du học chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cô đơn, lạc lõng nhưng bạn cần mạnh mẽ để vượt qua và tiếp tục công việc học tập.

Sự tự do trong môi trường Đại học
Sự tự do trong môi trường Đại học
  1. Áp lực từ việc kết bạn với các đàn anh trong trường

Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác đầy quyền lực. Vì sao ư? Tại Hàn Quốc, khi là một sinh viên năm cuối sẽ đi kèm với rất nhiều quyền lợi và những trò nghịch phá. Đàn em khóa dưới sẽ xem “tiền bối” như những cố vấn của mình để được chỉ bảo và sẵn sàng làm bất cứ điều gì mà đàn anh cho rằng họ nên làm, thậm chí bao gồm nhậu nhẹt và tiệc tùng thâu đêm. Nếu bạn là một “ hậu bối ” và gặp được những đàn anh giỏi giang, sẵn sàng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thì còn gì tuyệt hơn!

Trên đây là 7 trong 14 điều bạn sẽ gặp khi là du học sinh Hàn Quốc. Trong những bài viết tiếp theo Newocean sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn 7 điều đặc biệt còn lại. Cùng đón đọc bài viết tiếp theo các bạn nhé!