12 món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc

38 Flares Google+ 36 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 2 Pin It Share 0 38 Flares ×

“Dành một phút suy nghĩ để chọn ra món ăn Hàn Quốc sẽ làm hài lòng những vị thực khách nước ngoài nhất, bạn chọn món ăn nào?”

Đây là câu hỏi do Viện ẩm thực truyền thống Hàn Quốc phối hợp cùng bộ Nông – lâm nghiệp và bộ Văn hóa, thể thao du lịch đặt ra để có danh sách 12 món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc .

12 món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc

12 món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc

Các cơ quan đã tiến hành khảo sát giữa các nhà hàng Hàn Quốc ở các quốc gia phương tây như Mỹ để có được kết quả cuối cùng.

Bibimbap – món cơm trộn rau củ ăn với sốt ớt đỏ, là món ăn Hàn Quốc phổ biến nhất, theo sau là gimbap – cuốn rong biển khô, hobakjuk – súp bí đỏ, và mì lạnh naengmyeon. Samgyetang – súp gà nhân sâm, và sundubu jjigaeđậu phụ hầm cũng là những món được thực khách ưa chuộng.

Do bệnh béo phì ngày càng phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới, theo Yoon Sook-ja, viện trưởng viện ẩm thực Hàn Quốc cho biết những món ăn của Hàn Quốc từ nguồn nguyên liệu bổ dưỡng sẽ được mọi người yêu thích. Viện trưởng Yoon, một nghệ nhân làm bánh gạo tteok đã viết nhiều cuốn sách về phong tục và văn hóa ẩm thực truyền thống Hàn Quốc.

Bibimbap - Món ăn Hàn Quốc phổ biến nhất

Bibimbap – Món ăn Hàn Quốc phổ biến nhất

Viện trưởng Yoon cho biết: “Hầu hết các món ăn Hàn Quốc được yêu thích là những món sử dụng nguyên liệu lên men với đậu như xì dầu, doenjang – sốt đậu và gochujang – sốt ớt đỏ. Nghệ thuật ẩm thực Hàn Quốc là sử dụng những nguyên liệu khác nhau với đủ loại màu sắc và hương vị để thu hút thực khách và thể hiện nét tinh túy của văn hóa Hàn Quốc.”

Theo Viện trưởng những nỗ lực hiện tại để mang ẩm thực truyền thống đến toàn thế giới vẫn chưa đủ, vẫn cần thêm nữa những sáng kiến mới.
Bà nói: “Đầu tiên, cần có những chuyên gia chế biến món ăn Hàn Quốc được đào tạo và đưa ra nước ngoài. Ngoài ra, thay vì phục vụ thật nhiều món ăn cho thực khách cùng một lúc, bữa ăn nên được dọn đơn giản và chúng ta nên đưa ra những công thức thực đơn chuẩn để có thể chế biến món ăn cho tất cả mọi khách hàng.

Ví dụ: nhiều công thức món ăn của Hàn Quốc dùng định lượng là “một chút“, “một nhúm“, “một ít” khiến cho người chế biến gặp nhầm lẫn. Viện trưởng Yoon đề nghị rằng những định lượng như thế cần được chuẩn hóa ra đơn vị đo như gram hay mililit.


New Ocean cùng bạn vươn tới những tầm cao !

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Add : Số 37 - Ngõ 121 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Tel : (04).710.65.666

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 - 096.456.0044 - 096.456.0011 - 098.424.0033

Leave a comment

Your email address will not be published.


*