DU HOC HAN QUOC- DU HỌC HÀN QUỐC

This movie requires Flash Player 9

10 việc nên làm khi du học ở Hàn Quốc P1

gyeongju1.      Đến thăm Gyeongju : Thủ đô vương quốc cổ đại Silla

Các trường đại học gần nhất : Trường đại học khoa học tự nhiên Pohang, trường đại học Yeungnam, trường đại học công nghệ quốc gia Kumoh và trường đại học quốc tế Hangdong.

Thành phố cổ Gyeongju được biết đến như là “viện bảo tàng không có tường bao”. Hàng năm có đến hàng đoàn du khách viếng thăm Hàn Quốc trong dịp hè nhưng phải có từ 8-9 triệu lượt khách viếng thăm địa danh này. Đơn giản là vì  Gyeongju là một phần của lịch sử Hàn Quốc, không những thế Gyeongju còn hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp kiều diễm của nó.Là thủ phủ của vương quốc cổ đại Silla, Gyeongju mang trong mình một kho tàng quý giá về kiến trúc và lịch sử, bao gồm ba di sản văn hóa được UNESCO công nhận : Hang động Seokguram, Đền Bulguksa, và những di tích lịch sử ở Gyeongju.

Bạn có biết : Vương quốc Silla là một trong những triều đại lâu đời nhất trong lịch sử Châu Á. Là một trong ba vị vua cổ xưa của triều đại Silla, vua Silla đã duy trì nền trị vị của triều đại Silla suốt gần 1000 năm cho đến lúc lụi tàn vào năm 935 trước CN.

2.      Khám phá đô thị Seoul về đêm

seoul-ve-demCác trường đại học gần nhất : Đại học quốc gia Seoul, đại học Yonsei, đại học Sungkyunkwan, đại học nữ Ehwa, đại học Hanyang, đại học Sogang, đại Kyunghee, trường thiên chúa giáo Hàn Quốc, đại học Chung-Ang, trường đại học ngoại ngữ Hankuk, trường đại học Konkuk, đại học Seoul, đại học Dongguk, trường đại học nữ Sookmyung, đại học Sejong và đại học Hongik.

Seoul – thành phố với hơn 10 triệu dân, là một trong những thủ phủ có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới trong thế kỷ 21. Nếu bạn lần đầu tiên đặt chân đến Seoul thì nơi tuyệt nhất để bạn ngắm nhìn vẻ hũng vĩ của nó là ở tháp N Seoul. Tọa lạc trên đỉnh núi Namsan nằm giữa lòng thành phố, tòa tháp cao khoảng 479m so với mực nước biển, vì thế, đứng trên tòa tháp này, bạn sẽ có được cái nhìn toàn cảnh của thành phố về đêm.

3.      Hát lời trái tim ở một noraebang (phòng hát)

Karaoke là một làn sóng nổi lên khắp châu Á từ những năm 80 và không một nơi nào trên thế giới làn sóng này lại nổi lên mạnh mẽ như ở Hàn Quốc. Noraebang (phòng hát) là nơi được thiết kế cho những người trẻ tuổi thể hiện tài năng ca hát của mình. Bạn sẽ có thể tìm được các noraebang (phòng hát) ở khắp mọi nơi ở Hàn Quốc.

4.      Cảm nhận sự yên bình ở một ngôi đền Hàn Quốc (Du lịch ở đền

du-lich-o-denDu học, chính là một sự trải nghiệm tuyệt vời khi được tiếp xúc với một nền văn hóa khác và bạn sẽ rất muốn cảm nhận một lối sống mới – và điều tuyệt vời hơn cả là lưu lại một ngôi đền truyền thống của Hàn Quốc. Không chỉ là một kỳ nghỉ, việc viếng thăm một ngôi đền sẽ là cơ hội tốt để bạn có thể hiểu thêm về văn hóa Phật giáo. Ở đó, bạn sẽ sống một cuộc sống giống như các nhà sư trong vài ngày -  dậy sớm (từ 3 giờ sáng), làm các nghi thức phật giáo, ngồi thiền, ăn chay…

Bạn có biết : Du lịch ở đền ở Hàn Quốc bắt đầu xuất hiện  khi quốc gia này là chủ nhà World Cup mùa giải 2002. Mỗi năm có khoảng hơn 100, 000 người đến Hàn Quốc để trải nghiệm loại hình du lịch này.

5.      Đến thăm khu vực phi quân sự DMZ và tìm hiểu câu chuyện lịch sử về Nam Bắc Hàn

Lịch sử Hàn Quốc thế kỷ 20 là một câu chuyện buồn của một quốc gia. Kể từ khi đình chiến diễn ra vào năm 1953, Nam Bắc Hàn đã duy trì sự căng thẳng về chính trị dẫn đến chia cắt hai miền đất nước.Bạn sẽ không thể đến được Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên (Quốc gia này đóng cửa, cô lập hóa và kiểm soát chặt chẽ những nguời nước ngoài khi vào nước) nhưng bạn lại có thể có một chuyến du lịch thú vị viếng thăm khu vực phi quân sự DMZ. Khu vực này nằm ở vĩ tuyến 38 bán đảo Triều Tiên, là khu vực biên giới chia cắt Nam- Bắc Hàn. Bạn có thể trải nghiệm một tour du lịch đến Panmunjeon – Nơi duy nhất trên Thế giới diễn ra những cuộc hội đàm chính thức giữa Nam – Bắc Hàn.

  • Pin It
  • Share
  • Tweet