Khám phá Hàn Quốc Đất nước Hàn Quốc

10 lý do bạn nên chọn du học Hàn Quốc?

Du học Hàn Quốc được nhiều sinh viên trong khu vực và quốc tế lựa chọn. Không phải ngỗng nhiên mà quốc gia này có sức hút như vậy đối với sinh viên. Hàn Quốc cũng có nhiều trường đại học được xếp hạng trong danh sách những trường đại học tốt nhất châu Á và thế giới, và nằm trong tốp những nước có kết quả học tập cao nhất thế giới.

Dưới đây là 10 lý do mà du học Hàn Quốc thu hút được du học sinh:

1. Là quốc gia có nền kinh tế phát triển, bằng tốt nghiệp có giá trị với thế giới

Nằm trong số những quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt trội ở châu Á, mối quan hệ hợp tác phát triển kinh tế Hàn – Việt ngày càng phát triển mạnh mẽ. Hàn Quốc cũng có một nền văn hóa độc đáo, đậm đà bản sắc, ẩm thực cũng hết sức hấp dẫn và phong phú.

Sau khi bạn tốt nghiệp, với tấm bằng đại học từ Hàn Quốc bạn có thể tự tin xin việc ở những tập đoàn lớn, những công ty đa quốc gia liên doanh với Hàn như: Daewoo, LG, Vidamco, Saigon Postel, Huydai, Stelecom.

2. Tiếng Hàn dễ học, giao tiếp bớt khó khăn

Bạn không cần quá lo lắng về rào cản ngôn ngữ, bởi chỉ cần 6 tháng học, bạn có thể tự tin theo học tại Hàn Quốc, tiếng Hàn là loại ngôn ngữ dễ học, đơn giản, có hệ thống và khoa học.

3. Chi phí hợp lý

Vấn đề học phí luôn là mối bận tâm của du học sinh, tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng với chi phí học tập ở Hàn Quốc, bởi không có sự khác biệt giữa sinh viên trong nước và du học sinh.

ĐH chuyên ngành: $3,000-6,000(1 năm) ĐH Công lập: $3,500-6,000(1 năm) ĐH dân lập: $5,000-8,000(1 năm) Phí nhập học: $50 ~ $150 Phí đào tạo ngoại ngữ: 10 tuần : khoảng $1,000 ~ $1,400 ; 3 tuần : khoảng $800

Về chi phí sinh hoạt, cũng khá rẻ:

Tiền Ký túc xá: 4 người 1 phòng khoảng $300 ~ $800(1 học kỳ)- Tiền ký túc xá còn tùy thuộc vào việc có bao gồm tiền ăn hay không. Tiền ăn: Khoảng $300(1 tháng, quán ăn trong trường) Tiền 1 bữa ăn : $2.5 ~ $3 Tiền thuê hằng tháng phòng tự nấu nướng:  Khoảng $300(1 tháng , tiền cọc $3,000 ~ $5,000) Bảo hiểm y tế: Khoảng $20-$30 / 1 tháng.

Tuy nhiên nếu bạn có học bổng thì hoàn toàn không phải lo lắng về tiền ăn ở, sinh viên sẽ được tài trợ toàn phần.

Ngoài ra bạn cũng có thể đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt.

4. Vừa học vừa làm

Du học Hàn Quốc là vừa học vừa làm, sinh viên không bị cấm đi làm thêm, mà còn được tạo điều kiện hết sức, bởi họ muốn tận dụng nhân trí lực nước ngoài theo kiểu học việc, vừa học vừa tham gia làm các dự án. Nhiều sinh viên đi du học, sau 2-3 năm còn có thể dành dụm được vài nghìn USD.

5. Dễ xin học bổng

Học bổng Hàn Quốc khá dễ xin, với hơn 200 trường đại học trên toàn quốc, hàng chục nghìn giáo sư, tiến sĩ giúp việc xin học bổng của bạn cũng thuận lợi hơn.

Bạn có thể tham gia chương trình Hội thảo du học Hàn Quốc tại NewOcean để được tư vấn về các chương trình học bổng, chương trình đào tạo của các trường đại học Hàn Quốc.

6. Cơ sở hạ tầng đứng đầu châu Á

Cơ sở giáo dục tại Hàn Quốc đứng đầu Châu Á, thuộc tốp 5 các quốc gia trên thế giới có đầu tư cao vào giáo dục.

7. Cơ hội giao lưu quốc tế cao

Học ở Hàn Quốc, bạn có cơ hội được tham gia các hội nghị quốc tế hoặc trong nước cùng các giáo sư, việc nghỉ ngơi học hành giống như bạn được đi du học miễn phí vậy.

8. Người Hàn Quốc gần gũi

Con người, văn hóa Hàn Quốc rất gần gũi, dễ mến, dễ hoà nhập, bởi vậy bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, và không phải chịu những cảm giác buồn tủi, nhớ nhà.

9. Sự tương đồng về văn hóa

Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng Việt Nam, ý thức về cuộc sống của bạn sẽ được nâng cao, trở nên có trách nhiệm hơn với bản thân mình, với gia đình và tổ quốc.

10. Thủ tục du học Hàn Quốc đơn giản, nhanh gọn, không tốn quá nhiều tiền