Đất nước Hàn Quốc

10 điều hấp dẫn không thể bỏ qua ở Gyeongsangbuk-do

Gyeongsangbuk-do là 1 tỉnh rộng gấp 31 lần diện tích Seoul, có bờ biển dài 335 km và được coi là “một Hàn Quốc truyền thống giữa lòng Hàn Quốc hiện đại”. Du học sinh du học Hàn Quốc tại tỉnh này có thể khám phá những điểm tham quan hấp dẫn ở các thành phố như: Andong, Gyeongju, Mungyeong…

Cùng New ocean khám phá ngay 10 điều hấp dẫn không thể bỏ qua ở Gyeongsangbuk-do nhé!

Động Seokguram

Động Seokguram
Động Seokguram

Điều hấp dẫn không thể bỏ qua ở Gyeongsangbuk-do tiếp theo là động Seokguram. Bên trong động Seokguram là một bức tượng Phật lớn. Đây là ngôi chùa được xây dựng bằng đá nhân tạo, đặt trên núi Toham ở Gyeongju vào thời Silla thống nhất. Chùa đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới.

Đài quan sát Cheomseongdae

Đây là công trình kiến trúc để quan sát vũ trụ và thiên thể thời Silla, tương truyền rằng mục đích lớn là tiên đoán vận mệnh hay những việc lớn nhỏ của đất nước. Xung quanh Cheomseongdae có những cánh đồng hoa lớn, rất được mọi người yêu thích.

Vách đá Jusangjeolli

Vách đá Jusangjeolli ở Gyeongju có những cột đá hình nan quạt, hiện nó đang phát triển theo quy mô lớn hơn. Người ta thường ví rằng đây là một bảo tàng địa chất mang hình chiếc váy xếp ly khổng lồ.

Làng quý tộc Yangdong

Ngôi làng Yangdong có quy mô lớn nhất Hàn Quốc vẫn vẹn nguyên nét đẹp tự nhiên và văn hóa truyền thống của giới quý tộc lâu đời. Các tài liệu bảo vật, quốc bảo, dân tộc, … cho đến toàn bộ ngôi làng là những di sản quý giá với những người thích khám phá văn hóa truyền thống Hàn Quốc.

Chùa Phật quốc tự

Chùa phật tử quốc
Chùa phật tử quốc

Ngôi chùa được xếp loại danh lam thắng cảnh và lịch sử số một của đất nước Hàn Quốc, là “Đóa hoa” của nền văn hóa phật giáo huy hoàng. Hiện nay chùa còn lưu giữ nhiều bảo vật và nét kiến trúc nghệ thuật tinh tế như điện Geungnak, tháp Dabo, điện Daeung.

Ngõ gà hấp và tiệm bánh voi ma mút

Chợ truyền thống Andong là điều hấp dẫn không thể bỏ qua ở Gyeongsangbuk-do. Nơi đây có món gà hấp nổi tiếng đến mức đã phát triển thành một ngõ gà hấp với khoảng 30 cửa hàng. Tiệm bánh voi ma mút có truyền thống lâu đời khoảng 40 năm, bán nhiều loại bánh, trong đó bánh kem phô mai được mọi người yêu thích nhất.

Làng tường hoa Sinse-dong

Làng tường hoa Sinse-dong với những con đường nhỏ và lòng vòng. Thú vị hơn là khuôn mặt và hình dáng của những người dân sống ở làng được vẽ lại trên bức tường và thêm một số nhân vật hoạt họa thú vị.

Làng Hahoe

Làng cổ Hahoe
Làng cổ Hahoe

Ngôi làng này có dòng sông Nakdong chảy vòng quanh hình chữ S, nên được gọi là Hahoe (hà hồi). Làng cổ Hahoe có dòng họ Ryu sinh sống qua nhiều đời suốt 600 năm, nổi tiếng với những trò chơi dân gian như: đốt lửa trên dây, múa mặt nạ Hahoe. Bạn có thể trải nghiệm tự mình làm mặt nạ trong các ngôi nhà cổ.

Xe đạp đường sắt ở Mungyeong

M​ungyeong hiện có 4 nhà ga mở dịch vụ đạp xe trên đường ray. Cải tạo lại từ tuyến đường sắt vận chuyển than đá từ 20 năm trước, đây là nơi đầu tiên ở Hàn Quốc có xe đạp chạy trên đường ray. Bạn sẽ được tận  hưởng cảm giác vừa đạp xe vừa ngắm nhìn cảnh quan sông núi nên thơ, cảm nhận nhịp sống yên bình nơi đây.

Rượu ngũ vị tử

Omynara là nơi bạn có thể  trực tiếp xem quá trình làm rượu vang sử dụng quả omija (ngũ vị tử), là loại quả độc đáo ở địa phương. Bạn còn có thể thăm quan quán rượu ngàn năm Mungyeong Saejae, tour nhà máy rượu vang… để thưởng thức loại rượu ngon truyền thống này.