Trang chủ > TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC > Những lưu ý khi du học Hàn Quốc

Update : 2011-09-06 11:36:10

Lưu ý khi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc: Từ kinh nghiệm và chia sẻ của một số du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, trung tâm tư vấn du học Newocean xin trích dẫn một vài điểm lưu ý cần nhớ cho những tân sinh viên du học Hàn Quốc trong tương lai.

Trau dồi vốn tiếng Hàn tối thiểu để giao tiếp

Tùy từng chương trình đào tạo, ở một số trường đại học, các giáo sư sẽ giảng bài bằng cả tiếng Anh và tiếng Hàn, cho nên sẽ là một bất lợi cựa kì nghiêm trọng nếu bạn không có một nền tảng tiếng Hàn "đủ dùng" để giao tiếp và nghe hiểu. Có rất nhiều nguồn tài liệu, sách tiếng Hàn cho bạn lựa chọn. Dĩ nhiên, quá trình tự học, kết hợp thực hành giao tiếp với người bản ngữ sẽ là nhân tố quan trọng trong việc nâng trình tiếng Hàn của bạn.

Người Hàn Quốc không giỏi tiếng Anh, và cũng không muốn giao tiếp bằng ngôn ngữ này. Vậy nên, trước khi đặt chân đến đất nước xinh đẹp này, trang bị cho mình một vốn tiếng Hàn để ít nhất là có thể giao tiếp được nhé.

Khả năng nghiên cứu độc lập - tự học cao

Việc thứ hai là nghiên cứu. Đây có thể xem là phần quan trọng nhất đối với SV sau đại học. Có 2 hình thức chủ yếu: dự án và nghiên cứu của bản thân. Nguồn tài chính ở các phòng thí nghiệm (PTN) của Hàn là do nguồn thu từ dự án. Như vậy GS nào càng mạnh, càng lấy được nhiều dự án, thì GS đó có thể hỗ trợ và nhận nhiều SV vào PTN. Khi vào PTN học viên sẽ được phân theo nhóm dự án, và theo sự hướng dẫn của trưởng nhóm. Làm dự án phải theo tiến độ, nên vấn đề về kết quả và thời gian khá nghiêm ngặt.

Cũng tương tự như ở VN, học viên có thể tự chọn đề tài nghiên cứu dựa trên gợi ý của GS. Nhưng phần nghiên cứu của học viên đòi hỏi sự độc lập hơn rất nhiều. Các GS sẽ để học viên "tự bơi", người nào mạnh mẽ, "bơi giỏi", thi sẽ đạt kết quả tốt, ngược lại sẽ nhận kết quả thấp.

Kiểm soát tài chính du học Hàn Quốc

Có rất nhiều sự khác nhau trong cách thức chi tiêu của người Hàn Quốc và Việt Nam. Bạn nên cân bằng giữa cả hai để có thể tiết kiệm được càng nhiều càng tốt nhé. Về chi phí sinh hoạt. Ký túc xá Hàn Quốc đẹp, tiện nghi. Một phòng lớn có 3 phòng nhỏ cùng chung một phòng tắm và phòng sinh hoạt chung, mỗi phòng nhỏ có 2 giường, Ở KTX có internet, máy giặt, phòng tập thể dục được trang bị đầy đủ. Tuy nhiên, bạn phải xem xét cách thức chi tiêu của mình, lựa chọn nơi ăn ở, mua sắp cũng như phương tiện giao thông phù hợp để có thể tồn tại và học tập tốt.

Admin


Tân đại dương

  

Nhiệt độ:
 Giá vàng
ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
 Tỷ giá

This will be shown to users with no Flash or Javascript.

Hướng dẫn xin visa du học hàn quốc 2012

thu-tuc-xin-visa-du-huc-he-thac-sy-han-quoc

visa du học hàn quốc

Visa du học hàn quốc

Liên kết vàng :