Trang chủ > DU HỌC HÀN QUỐC > Hội nghị khoa học Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần 2

Update : 2011-10-06 08:12:20

Hội nghị khoa học Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần 2

Mạng Du hoc Han Quoc - Để chuẩn bị cho Hội nghị khoa hoc sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2012, chúng ta cùng điểm lại Hội Nghị ngày 22 tháng 05 năm 2011 vừa qua tại Đại Học Konkuk, Hàn Quốc.

 

Tham gia hội nghị có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Việt Nam tại Hàn Quốc: Trần Trọng Toàn , các cán bộ Địa Sứ Quán và hơn 300 sinh viên Việt Nam hiện đang du hoc han quoc tại các trường, viện cùng 20 nhà khoa học, chuyên gia của Việt Nam, Mỹ, và chủ nhà Hàn Quốc tham dự.

Hội thảo được tiến hành với các chuyên ngành trọng tâm như công nghệ thông tin và điện tử viễn thông, công nghệ hóa học, vật lý và khoa học vật liệu, công nghệ sinh học, công nghệ xây dựng, công nghệ môi trường; và năm nay là năm đầu tiên mà các báo cáo thuộc lĩnh vực khoa học xã hội cũng tham gia Hội thảo.

Tại hội thảo - Anh Trần Hải Linh - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết " Như những thành công về kết quả nghiên cứu trong khoa học đời sống và kỹ thuật công nghiệp đã được thực hiện trong thời gian gần đây thì thực tế cho thấy, thế kỷ 21 sẽ là " thế kỷ của khoa học công nghệ". Bên cạnh đó, những thành tựu nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học,xã hội, kinh tế... cũng mang lại sự phát triển không ngừng trong xã hội hiện tại., Trong bối cảnh đó, các nhà khoa học trẻ được dự kiến sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thực hiện sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của xã hội. Hội nghị lần 2 của các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc nhằm mục đích tăng cường việc kết nối các sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc và các chuyên gia khoa học để trao đổi những ý tưởng mới và kinh nghiệm ứng dụng trong thực tế, tạo mối liên kết giữa các sinh viên và các doanh nghiệp, tìm đối tác cho sự hợp tác lâu dài trong tương lai"
Anh Linh cho biết thêm: " Chúng tôi mong rằng Hội thảo khoa học sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần 2-2011 sẽ mang lại niềm hăng say và nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc, từ đó hình thành mạng lưới các nhà khoa học Việt Nam tại Hàn Quốc, tạo một cộng đồng tri thức đoàn kết, gắn bó và phát triển bền vững. Và bắt đầu từ năm nay thì chúng tôi sẽ trao giải thưởng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất trong năm cho các sinh viên trong từng lĩnh vực chuyên ngành."
Anh Linh cho biết thêm: "Chúng tôi mong rằng Hội thảo khoa học Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 2 – 2011 sẽ mang lại niềm hăng say và nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc, từ đó hình thành mạng lưới các nhà khoa học Việt Nam tại Hàn Quốc, tạo một cộng đồng tri thức đoàn kết, gắn bó  và phát triển bền vững. Và bắt đầu từ năm nay thì chúng tôi sẽ trao giải thưởng Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất trong năm cho các sinh viên trong từng lĩnh vực chuyên ngành”.

Đại sứ Trần Trọng Toàn trong phần phát biểu tại lễ khai mạc Hội thảo đã đánh giá rất cao những thành công trong nghiên cứu khoa học của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc trong năm qua. Đại sứ hy vọng các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh sau khi học tập xong sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng để đóng góp sức trẻ và kiến thức của mình để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Và hy vọng tầng lớp học sinh, sinh viên đang sinh sống và du hoc tại Hàn Quốc hãy cố gắng hơn nữa, phát huy hơn nữa những tiềm năng và sức mạnh của trí tuệ Việt.

Kết thúc hội nghị là bữa cơm thân mật tại Đại sứ quán Việt Nam, trong tình giao hữu giữa các nước. Mong rằng tại hội nghị lần sau, sẽ có thêm nhiều hơn nữa những sinh viên mới và cũ của Việt Nam sẽ có điều kiện tham gia hội nghị để gắn bó và giúp đỡ lẫn nhau nơi sứ người.

Một số hình ảnh tại Hội nghị khoa học Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ hai:

Trần Trọng Linh - Chủ tịch
Chủ tịch Trần Hải Linh phát biểu tại Hội nghị

các nhà khoa học Mỹ, Việt Nam, Hàn Quốc
Các nhà khoa học Mỹ và Việt Nam

Tuyenmxh

Các tin liên quan


Tân đại dương

  

Nhiệt độ:
 Giá vàng
ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
 Tỷ giá

This will be shown to users with no Flash or Javascript.

Hướng dẫn xin visa du học hàn quốc 2012

thu-tuc-xin-visa-du-huc-he-thac-sy-han-quoc

visa du học hàn quốc

Visa du học hàn quốc

Liên kết vàng :