Trang chủ > DU HỌC HÀN QUỐC > Vị thế các trường đại học Hàn Quốc trên bảng xếp hạng thế giới
Update : 2011-09-08 23:45:18

Vị thế các trường đại học Hàn Quốc trên bảng xếp hạng thế giới

Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc luôn được đánh giá cao  trên thế giới, điều này được minh chứng bằng vị thế của những trường đại học tại quốc gia này trên bảng đánh giá chất lượng giáo dục các trường đại học ở khu vực Châu Á nói riêng, và trên thế giới nói chung.

Trong những năm gần đây, số lượng các trường đại học Hàn Quốc được xếp vào top 200 hoặc 500 trường đại học uy tín nhất thế giới đang ngày càng gia tăng. Một số trường đã liên tục trụ hạng trong nhiều năm, như Đại học Quốc gia Seoul, đại học POSTECH… hoặc có những trường đang chạy đua trên nhiều phương diện để được đứng trong danh sách danh giá này.

Trong năm 2009, trong top 200 trường đại học uy tính nhất thế giới, có 4 đại diện của Hàn Quốc đã vinh dự được chọn ra, bao gồm: trường đại học quốc gia Seoul (xếp thứ 47), Đại học KAIST (xếp thứ 69), Đại học POSTECH (xếp thứ 134), Đại học Yonsei (xếp thứ 151). Năm 2008, các trường này mới chỉ đứng ở vị trí lần lượt là: 50, 69, 188 và 203.

 

Đại Học Quốc Gia Seoul - trường nổi tiếng nhất hàn quốc và là mơ ước của mỗi sinh viên du học

Đại học Quốc gia Seoul - Một trong những trường nổi tiếng nhất Hàn Quốc

 

Trong năm 2011, chỉ xét tại Châu Á, lần lượt các trường Đại học Hàn Quốc được thăng hạng. Cụ thể, Đại học Quốc gia Seoul đứng ở vị trí số 6, trong khi Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc( KAIST) ở vị trí 11 và ĐH Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH) ở vị trí số 2. Thứ hạng của KAIST và POSTECH tăng 2 bậc so với xếp hạng năm 2010.

Một số trường hợp khác cũng cho thấy sự thăng hạng vượt trội như Đại học Kyunghee đã được xếp thứ 42 toàn Châu Á, tăng 20 bậc so với năm ngoái.

Theo đánh giá, việc Hàn Quốc ngày càng có nhiều các trường đai học được đánh gia cao là do sự cố gắng trong công tác học thuật và giảng dạy, cũng như số lượng các công trình nghiên cứu khoa học và bài báo trên các diễn đàn quốc tế.

Admin


Tân đại dương

  

Nhiệt độ:
 Giá vàng
ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
 Tỷ giá

This will be shown to users with no Flash or Javascript.

Hướng dẫn xin visa du học hàn quốc 2012

thu-tuc-xin-visa-du-huc-he-thac-sy-han-quoc

visa du học hàn quốc

Visa du học hàn quốc

Liên kết vàng :