Trang chủ > DU HỌC HÀN QUỐC > Tổng quan về du học hàn quốc (Phần II)

Update : 2011-10-06 08:44:23

Tổng quan về du học hàn quốc (Phần II)

>>Tổng quan về du học Hàn Quốc Phần I

 Ở phần trước các bạn đã cùng tôi tìm hiểu về hệ thống giáo dục Hàn Quốc, bây giờ tôi xin giới thiệu với các bạn về hệ thống quản lý sinh viên, học phí, và điều kiện sinh hoạt của du hoc sinh tại Hàn Quốc.

Quản lý sinh viên

Sinh viên du hoc han quoc và sinh viên Hàn Quốc học đại Học theo hệ tín chỉ, một năm có hai học kỳ chính. Học kỳ mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 6, học kỳ mùa thu từ tháng 9 đến tháng 12. Mùa đông (tháng 1-2) và mùa hè tháng 7-8 sinh viên được nghỉ. Sinh viên chịu sự quản lý trực tiếp của khoa và Giáo Sư. Tuy số lượng sinh viên ở các trường rất nhiều nhưng việc quản lý rất nhẹ nhàng bằng mạng máy tính và thẻ.

Sinh viên sau đại học học theo hệ tín chỉ giống sinh viên Đại Học, tuy nhiên sau thời gian học trên lớp Sinh viên sau đại học còn phải lên Phòng thí nghiệm để nghiên cứu và không có nghỉ hè, nghỉ đông, sinh viên sau đại học chịu sự quản lý trực tiếp từ Giáo Sư hướng dẫn. Sinh viên sau đại học tốt nghiệp khi hoàn thành xong các học phần và có kết quả nghiên cứu tốt cùng với Giáo Sư.

Học phí

Học phí tại các trường Đại Học và sau đại học ở Hàn Quốc khá cao, trung bình khoảng 3000=5500 USD/ học kỳ (3,5 tháng). Mức học phí này được áp dụng bằng nhau đối với cả sinh viên du học Hàn Quốc cũng như sinh viên quốc nội. Với các trường hợp học tiếng dự bị tiếng Hàn trước khi vào học chính khóa, học phí khóa tiếng Hàn + Chi phí KTX + Sách vở + Phí tham quan+ Bảo hiểm thường vào khoảng 4.900 USD/ năm.

Các nguồn học bổng du học Hàn Quốc

1. Học bổng hợp tác - trao đổi giữa 2 cơ quan (có thể ở cấp chính phủ, bộ ngành, các trường- viện ĐH)

2. Học bổng Phòng thí nghiệm

3. Học bổng nhà nước theo đề án 322

4. Học bổng công ty

5. Học bổng khuyến khích của chính phủ Hàn Quốc

Điều kiện sinh hoạt và chi phí chỗ ở

Cũng giống như Việt Nam, hầu hết các trường Đại Học đều có chúng một kiểu ký túc xá: Mỗi phòng trong ký túc xá có từ 2,3 người ở. Sinh viên được trong bị 1 giường, một bộ bàn ghế làm việc, một tủ quần áo và một cáp internet truy cập miễn phí. Mỗi tầng có 1 máy giặt và 1 máy ủi dùng chung. Khu ký túc xá cho du hoc sinh thì có thêm bếp nấu ăn cho từng tầng để sinh viên tự nấu.

Chi phí cho một học kỳ (4 tháng) ở Ký túc xá khoảng 200- 250 USD (bao gồm cả tiền ăn và ở) tùy thuộc vào mùa và giá cả sinh họat tại mỗi thành phố.

Nếu thuê nhà ngoài ở thì sẽ tốn chi phí hơn, và điều kiện đi lại, sinh hoạt cũng khó khăn hơn so với ở trong ký túc xá rất nhiều

Các chi phí khác

Nhìn chung, các mặt hàng thiết yếu cho cuộc sống ở Hàn Quốc đắt gấp 8-15 lần tại Việt Nam tùy vào mặt hàng (1Won Hàn Quốc = 15,78 VND). Do đó, đối với một sinh viên Việt Nam thì mức chi phí thêm (ngoài tiền ăn và ở) nằm trong khoảng 200 – 250USD.

Vậy là các bạn đã có cái nhìn tổng quát nhất về xu hướng du học Hàn Quốc 2012, với đà tăng trưởng 2012 của Hàn Quốc thì giá cả cũng không có biến động nhiều. Chúng tôi sẽ cập nhật khi có những thong tin bổ ích nhất cho các bạn.

admin

Các tin liên quan


Tân đại dương

  

Nhiệt độ:
 Giá vàng
ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
 Tỷ giá

This will be shown to users with no Flash or Javascript.

Hướng dẫn xin visa du học hàn quốc 2012

thu-tuc-xin-visa-du-huc-he-thac-sy-han-quoc

visa du học hàn quốc

Visa du học hàn quốc

Liên kết vàng :