Trang chủ > DU HỌC HÀN QUỐC > 5 trường Đai Học hàn Quốc lọt top 200 thế giới

Update : 2011-09-23 11:28:08

5 trường Đai Học hàn Quốc lọt top 200 thế giới

   Một cái tên mới suất hiện trong danh sách 200 trường Đại Học hàng đầu thế giới được Quacquarelli Symonds xếp hạng 2010 là Trường Đại Học Hàn Quốc, cùng với 4 trường là Đại Học quốc gia Seoul, KAIST, POSTECH, Yonsei - Hàn Quốc đóng góp 5 trường Đại Học vào top xếp hạng thế giới.

 Cụ thể, trường danh giá nhất Hàn Quốc vẫn là Đại học Quốc gia Seoul xếp vị trí 50, tiếp theo KAIST vị trí 79, POSTECH vị trí 112, Đại học Yonsei vị trí 142 và đại học Hàn Quốc vị trí 191.

Từ năm 2007 có 2 trường là Đại học Quốc gia Seoul và KAIST tới nay, trung bình cứ 1 năm thì có thêm một trường Đại Học của Hàn Quốc có tên trong danh sách các trường chuẩn quốc tế và có thứ hạng cao. Để làm được điều đó, nhiều năm qua ngành giáo dục Hàn Quốc đã nỗ lực rất lớn để cải thiện chất lượng giáo dục và thu hút sự quan tâm của các nước thế giới đầu tư tham gia nghiên cứu.

Trong bảng sếp hạng toàn cầu thì cái tên mà các bạn nghe và xem nhiều nhất có lẽ là Đại Học Harvard được xếp vị trí thứ 2 sau Cambridge của Anh, tiếp theo là đại học Yale, Đại học London, học viện công nghệ Massachussette...

Xét về nước có nhiều trường đại học được xếp hạng nhất phải kể đến Mỹ dẫn đầu với 53 trường Đại Học có tên trong danh sách, Anh với 30 trường, Đức 12 trường, Hà Lan 10 trường, Canada 10 trường. Trong các nước kể trên thì xu hướng du học từ trước tới nay của Việt Nam khá đa dạng, tuy nhiên tập trung khá đông vào các trường Đại học Mỹ, Anh, canada..cũng là điều dễ hiểu. Ở khu vực Châu Á phải kể đến Nhật Bản xuất sắc với 10 trường, Trung Quốc - Hồng Kong có 6 trường và Hàn Quốc 5 trường. Đáng tiếc là Việt nam chưa có ứng cử nào nằm trong danh sách kể trên, tuy nhiên với truyền thống hiểu học, và ngành giáo dục đang được đầu tư đúng mức thì khả năng một trường đại học của Việt Nam lọt vào danh sách xếp hạng các trường chất lượng nhất thế giới cũng không xa.

Chính vì sự phát triển về giáo dục vượt bậc của các quốc giá Châu Á nên xu hướng du học 2012 đang chuyển dần về Hàn Quốc, Nhật Bản, và Du học trung quốc đang là điểm dừng chân của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Xin được chúc mừng Hàn Quốc và mong rằng 2015 - sẽ có trường Đại Học của Việt Nam được vinh danh sánh ngang với các trường Đại Học Quốc Tế.

admin

Các tin liên quan


Tân đại dương

  

Nhiệt độ:
 Giá vàng
ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
 Tỷ giá

This will be shown to users with no Flash or Javascript.

Hướng dẫn xin visa du học hàn quốc 2012

thu-tuc-xin-visa-du-huc-he-thac-sy-han-quoc

visa du học hàn quốc

Visa du học hàn quốc

Liên kết vàng :