Cách xin visa du học Hàn Quốc trong tiếng Hàn

2 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 2 Pin It Share 0 2 Flares ×

Cách xin visa du học Hàn Quốc trong tiếng Hàn sẽ như thế nào đây? Qua bài học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản sau đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm sự tự tin và vốn tiếng Hàn cần thiết khi làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc.

Cách xin visa du học Hàn Quốc trong tiếng Hàn

Cách xin visa du học Hàn Quốc trong tiếng Hàn

Khi đi du học Hàn Quốc thì thủ tục xin visa là một trong những bước quan trọng, chỉ khi có được tấm visa này bạn mới có thể chính thức xách balo lên và thực hiện ước mơ du học của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau học những câu hội thoại giao tiếp cơ bản khi tới cơ quả làm thủ tục xin visa du học bạn nhá.

Cách xin visa du học Hàn Quốc trong tiếng Hàn

A: 외국인등록을 어디에서 합니까? (Đăng ký thẻ cư trú người nước ngoài ở đâu ạ?)

B: 1층입니다. (Tầng 1 ạ.)

 

A: 신청서는 어디에 있습니까? (Đơn đăng ký ở đâu ạ?)

B 복도 서류함에 있습니다. (Trong hòm hồ sơ ở hành lang.)

 

A: 수입인지는 어디에서 살 수 있습니까? (Tôi có thể mua tem lệ phí ở đâu ạ?)

B: 매점에서 팝니다. (Tem lệ phí có bán ở căng tin.)

 

A: 사진과 수입인지를 붙이십시오. (Xin anh/chị dán ảnh và tem thuế.)

A: 수입인지는 구내매점에서 구입하십시오. (Anh/chị mua tem thuế ở cửa hàng căng tin trong khu này.)

A: 사진은 어떤 사진을 붙여야 합니까? (Tôi phải dán ảnh loại nào ạ?)

B: 가로 3cm, 세로 4cm의 여권용 사진 2장입니다. (2 tấm ảnh hộ chiếu cỡ 3cmx4cm.)

 

B: 신청서를 작성하십시오. (Xin anh/chị khai vào đơn đăng ký.)

A: 신청서에 무엇을 써야 합니까? (Tôi phải viết cái gì vào đơn đăng ký?)

B: 이름과 주소, 전화번호, 여권번호 등을 써야 합니다. (Anh /chị phải viết tên, địa chỉ, số điện thoại và số hộ chiếu)

Ngữ pháp tiếng Hàn về thủ tục xin visa du học

Ngữ pháp tiếng Hàn về thủ tục xin visa du học

A: 외국인등록증은 언제까지 신청해야 합니까? (Đến khi nào tôi phải đăng ký thẻ cư trú người nước ngoài?)

B: 한국에 입국한 날로부터 90일 안에 신청해야 합니다. (Anh/chị phải đăng ký trong vòng 90 ngày kể từ khi nhập cảnh vào Hàn Quốc)

A: 신청비는 얼마입니까? (Lệ phí đăng ký là bao nhiêu ạ?)

B: 10,000원입니다. (10.000 won ạ.)

 

A: 비자 기간이 언제까지입니까? (Khi nào anh/chị hết hạn visa?)

B: 9월 30일까지입니다. (Đến ngày 30 tháng 9 ạ.)

B: 기간 만료 일주일 전에 연장 신청을 하십시오. (Anh/chị hãy xin gia hạn trước khi hết hạn 1 tuần.)

 

A: 비자 종류가 무엇입니까? (Visa của anh/chị loại gì?)

B: D-4 비자입니다. (Visa D-4 ạ.)

 

A: 체류 목적이 무엇입니까? (Mục đích cư trú của anh/chị là gì?)

B: 한국어 공부입니다. (Là học tiếng Hàn ạ.)

A: 2주 후에 등록증을 받을 수 있습니다. (2 tuần sau, anh/chị sẽ nhận được thẻ cư trú người nước ngoài.)

 

A: 여권을 보여주십시오. (Xin anh/chị cho xem hộ chiếu.)

 

A: 외국인 등록증은 항상 휴대하고 다니십시오. (Anh/chị nhớ luôn luôn phải mang theo thẻ cư trú người nước ngoài nhé.)

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các suất học bổng du học hấp dẫn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC – CÔNG TY DU HỌC  NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Địa chỉ : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Hotline : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

New Ocean cùng bạn vươn tới những tầm cao !

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Add : Số 37 - Ngõ 121 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Tel : (024)3537.8311

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 - 096.456.0044 - 096.456.0011 - 098.424.0033

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


Chat với New Ocean