Thủ tục làm thêm khi du học Hàn Quốc

1 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 1 Pin It Share 0 1 Flares ×

Du học tốn rất nhiều tiền là suy nghĩ thường trực của rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu biết nắm bắt và tận dụng những ưu điểm của các nước phát triển việc tiết kiệm chi phí cũng không phải là việc quá khó khăn. Một trong những giải pháp để tiết kiệm chi phí được nhiều du học sinh lựa chọn chính là làm thêm. Không ngoại lệ, làm thêm khi du học Hàn Quốc là vấn đề được rất nhiều bạn sinh viên tìm kiếm.

Vậy thủ tục làm thêm khi du học Hàn Quốc cần lưu ý những vấn đề gì? Tham khảo bài viết dưới đây của Tư vấn du học Hàn Quốc bạn nhé.

Thủ tục làm thêm khi du học Hàn Quốc

Bạn biết gì về thủ tục làm thêm khi du học Hàn Quốc?

Du học sinh nước ngoài muốn được làm thêm ngoài giờ cần phải tuân thủ theo các quy định của Bộ tư pháp Hàn Quốc. Thông thường, du học sinh chỉ được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần và được phép làm thêm không giới hạn thời gian trong kỳ nghỉ.

Thủ tục làm thêm khi du học Hàn Quốc buộc bạn phải đáp ứng được các yêu cầu như:

1. Đối tượng được làm thêm khi du học Hàn Quốc

Theo Luật Quản lý xuất nhập cảnh thì những người được phép m việc tại Hàn Quốc bao gồm những đối tượng  được phân loại cụ thể theo các loại visa du học Hàn Quốc như sau:

  • Visa E-1: sang Hàn Quốc để giảng dạy ngoại ngữ hoặc dạy chuyên môn
  • Visa E-2: cho phiên dịch viên hoặc hướng dẫn viên du lịch biết ngoại ngữ
  • Visa E-3: cho đối tượng là nghiên cứu sinh, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ…
  • Visa E-4: cho chuyên viên hướng dẫn kỹ thuật
  • Visa E-5: cho những lao động trong các ngành nghề chuyên môn tại Hàn
  • Visa E-6: với mục đích biểu diễn nghệ thuật
  • Visa E-7: dành cho các hoạt động chuyên biệt

Bên cạnh những đối tượng có tên trong 7 loại visa trên, Hàn Quốc còn cấp thẻ vàng (goldcard) cho sinh viên nước ngoài theo học các chuyên ngành như:

  • Điện tử kỹ thuật số
  • Môi trường
  • Năng lượng
  • Thương mại điện tử
  • Cơ khí vận tải
  • Vật liệu mới
  • Công nghệ thông tin – IT

Với những đối tượng theo học các chuyên ngành trên sẽ được phép đổi visa để được ở lại Hàn Quốc xin việc làm thêm.

Điều kiện làm thêm khi du học Hàn Quốc

Và nếu bạn đã là đối tượng phù hợp để được làm thêm khi du học Hàn Quốc thì việc chuẩn bị hồ sơ cũng là việc không thể bỏ qua. Để có thể nhanh chóng làm thêm khi du học Hàn Quốc bạn cần nhanh chóng hoàn tất các loại thủ tục sau:

  • visa du học Hàn Quốc D-2
  • Có giấy giới thiệu của giáo sư hoặc giáo viên hướng dẫn
  • Đang học tại các trường cao đẳng hoặc đại học Hàn Quốc chuyên nghiệp
  • Đã hoàn thành một kỳ học tại Hàn Quốc (trong 6 tháng)
  • Hồ sơ và thủ tục đăng ký làm thêm tại Hàn Quốc
  • Đơn xin làm thêm được viết theo mẫu
  • Hộ chiếu bản gốc và bản sao công chứng
  • Giấy chứng nhận đang là học sinh tại các một trường đại học của Hàn Quốc
  • Giấy giới thiệu của giáo viên hoặc giáo sư đang giảng dạy
  • Giấy khám sức khỏe (được khám tại bệnh viện được chỉ định)
  • Hồ sơ về tiền án tiền sự trước đó

Bạn đang muốn tìm kiếm cơ hội làm thêm khi du học Hàn Quốc để tiết kiệm chi phí? Tuy nhiên vấn đề về thủ tục lại khiến bạn bối rối? Vậy thì với bài viết trên, Tư vấn du học New Ocean hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ du học.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

New Ocean cùng bạn vươn tới những tầm cao !

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Add : Số 37 - Ngõ 121 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Tel : (024)3537.8311

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 - 096.456.0044 - 096.456.0011 - 098.424.0033

Chat với New Ocean