Giải đáp thắc mắc về du học Hàn Quốc

2 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 2 Pin It Share 0 2 Flares ×

Bạn mong muốn du học Hàn Quốc nhưng còn băn khoăn liệu mình có đủ điều kiện không? các thủ tục đăng kí du học như thế nào. New Ocean sẽ cùng bạn giải quyết những thắc mắc về du học Hàn Quốc này nhé

Giải đáp thắc mắc về du học Hàn Quốc

Giải đáp thắc mắc về du học Hàn Quốc

Thắc mắc du học Hàn Quốc

Hiện tại. em là sinh viên năm nhất của trường đại học ở Hà Nội, học chuyên về kĩ thuật. Chị em là người Việt nhưng đã có quốc tịch Hàn Quốc, chị muốn bảo lãnh em sang Hàn Quốc học tiếng Hàn một năm rồi về Việt Nam học lại. Vậy:

(1) Em được phép sang Hàn Quốc học không?

(2) Nếu em được sang Hàn Quốc thì cần phải làm những thủ tục gì?

Em xin xin cảm ơn!

Giải đáp thắc mắc du học Hàn Quốc

Chào bạn! trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

  • Theo những thông tin bạn cung cấp, bạn được phép sang Hàn Quốc học theo thủ tục cấp visa cho người nghiên cứu thông thường (D4), tuy nhiên, để được cấp Visa D4 bạn phải có giấy nhập học hoặc giấy xác nhận học sinh của trường nơi bạn đăng ký học tiếng Hàn.
  • Để sang Hàn Quốc, về nguyên tắc bạn cần phải đáp ứng 2 điều kiện sau:

1. Điều kiện xuất cảnh khỏi Việt Nam:

Vì bạn là công dân Việt Nam nên để được xuất cảnh khỏi Việt Nam bạn chỉ cần làm thủ tục để được cơ quan Việt Nam cấp giấy tờ có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh mà không cần thị thực. Thủ tục này sẽ do bạn thực hiện.

Các giấy tờ có giá trị xuất nhập cảnh bao gồm hộ chiếu quốc gia (hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu phổ thông) và các giấy tờ đặc biệt khác (như: Giấy thông hành biên giới, giấy thông hành xuất nhập cảnh,…). Trường hợp của bạn, bạn cần làm thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông. Cụ thể như sau:

  • Thủ tục được thực hiện tại: cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi bạn thường trú hoặc đang tạm trú.
  • Nếu nộp trực tiếp: hồ sơ gồm tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu. Khi nộp cần xuất trình chứng minh nhân dân.
  • Nếu nộp qua đường bưu điện thì hồ sơ gồm: tờ khai theo mẫu có xác nhận của trưởng công an phường, xã nơi đăng ký thường trú và bản chụp giấy chứng minh nhân dân còn giá trị.
  • Thời hạn giải quyết: không quá 8 ngày làm việc.

Nhân viên New Ocean đang tư vấn du học Hàn Quốc cho học sinh

Nhân viên New Ocean đang tư vấn du học Hàn Quốc cho học sinh

2. Điều kiện nhập cảnh vào Hàn Quốc:

Được cơ quan Hàn Quốc cấp thị thực (visa) nhập cảnh vào Hàn Quốc. Thủ tục này sẽ do bạn và chị của bạn thực hiện.

Hồ sơ đệ trình đối với trường hợp visa nghiên cứu thông thường (học tiếng) như sau:

– Đối tượng được cấp:

  • Là những người muốn được giáo dục, học tập hoặc nghiên cứu tại các cơ quan giáo dục hoặc đoàn thể thuộc hệ thống doanh nghiệp ngoài các cơ quan giáo dục có tư cách du học (D-2) hoặc các cơ quan nghiên cứu học thuật
  • Người muốn nghiên cứu tiếng Hàn ở các trung tâm ngoại ngữ trực thuộc các trường đại học
  • Người muốn được đào tạo tại các cơ quan giáo dục ngoài cơ quan có tư cách du học hoặc các cơ quan nghiên cứu học thuật
  • Người muốn được đào tạo kỹ năng, kỹ thuật, … tại các cơ quan nghiên cứu hoặc viện nghiên cứu quốc – công lập

3. Hồ sơ người xin cấp visa du học Hàn Quốc chuẩn bị:

  • Hộ chiếu
  • Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 35 × 35)
  • Giấy nhập học hoặc giấy xác nhận học sinh. Ví  dụ: giấy báo nhập học có bao gồm quyết định thẩm tra trình độ học vấn và khả năng tài chính (do hiệu trưởng trường cấp)
  • Giấy tờ liên quan tới hiệp định giao lưu học thuật giữa các trường đại học (đối với học sinh trao đổi)
  • Bằng cấp và bảng điểm của  trường cao nhất
  • Kế hoạch học tập, Sơ yếu lý lịch (tiếng Anh, không công chứng tư pháp)
  • Giấy xác nhận tài khoản tiền gửi hoặc chuyển khoản trong nước hoặc chứng nhận hoán đổi ngoại tệ liên tục trong vòng 3 tháng có giá trị trên 5 ngàn Đôla Mỹ, giữ trong ngân hàng 6 tháng
  • Giấy bảo lãnh thân nhân (Giới hạn cho các trường hợp không chứng minh được năng lực tài chính cần thiết để thanh toán chi phí cần thiết trong khi lưu trú ví dụ như học phí hoặc trường hợp đặc biệt được Bộ trưởng bộ tư pháp nhận đình là cần thiết)
  • Đối với học sinh nhận học bổng chính phủ của viện giáo dục quốc tế quốc lập, giản lược giấy báo nhập học

New Ocean cùng bạn vươn tới những tầm cao !

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Add : Số 37 - Ngõ 121 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Tel : (024)3537.8311

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 - 096.456.0044 - 096.456.0011 - 098.424.0033

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


Chat với New Ocean